Tổng điều tra kinh tế đợt 2: Thu thập thông tin khối tôn giáo, tín ngưỡng

Tổng điều tra kinh tế đợt 2: Thu thập thông tin khối tôn giáo, tín ngưỡng

Thực hiện Quyết định số 1672/QĐ-TTg ngày 26.8.2016 của Thủ tướng Chính phủ, ngành Thống kê tiến hành tổng điều tra (TĐT) kinh tế trên phạm vi cả nước. Đây là lần thứ 5 ngành thống kê thực hiện Tổng điều tra kinh tế. Điều tra kinh tế giai đoạn 2 đối với khối tôn giáo, tín ngưỡng sẽ được hoàn thành trong tháng 7.2017.
Người “đánh cược” với ngập Sài Gòn tin sẽ thành công

Người “đánh cược” với ngập Sài Gòn tin sẽ thành công

Suốt tuần lễ nay, ông Nguyễn Tăng Cường - GĐ công ty cơ khí Quang Trung - vẫn miệt mài đội mưa trên công trường, thậm chí tự mình đi mua từng thiết bị cần thiết để hoàn thành trạm bơm thông minh chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ông cho rằng, nếu thời tiết thuận lợi thì vào giữa tháng 8 này, trạm bơm sẽ hoàn thành và tình trạng ngập mỗi khi mưa trên con đường được xem là "rốn ngập" của thành phố sẽ chấm dứt. Dưới đây là ghi nhận của PV tại công trường.
BHTGVN nỗ lực bảo vệ người gửi tiền trong  quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng

BHTGVN nỗ lực bảo vệ người gửi tiền trong quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng

Bám sát định hướng mục tiêu của toàn ngành Ngân hàng, trong 6 tháng đầu năm 2017, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) đã chủ động và tích cực thực hiện các hoạt động nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và góp phần đảm bảo an toàn hoạt động hệ thống ngân hàng.
Công đoàn Bình Định hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Công đoàn Bình Định hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Sau xã vùng cao An Tân (huyện An Lão) năm 2014, nay LĐLĐ tỉnh Bình Định tiếp tục “bắt tay” xã bãi ngang Mỹ Cát (Phù Mỹ) để hỗ trợ địa phương hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Lễ ký chương trình phối hợp vừa diễn ra với 4 nội dung nhằm đưa Mỹ Cát “cán đích” vào năm 2020.
TKV đảm bảo việc làm và thu nhập cho thợ mỏ

TKV đảm bảo việc làm và thu nhập cho thợ mỏ

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III. Mặc dù 6 tháng đầu năm 2017, ngành than vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn song dưới sự điều hành linh hoạt và nỗ lực của các đơn vị thành viên, Tập đoàn TKV đã hoàn thành vượt mức kế hoạch giao, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho công nhân.
5 Bí Quyết Làm Đơn Ứng Tuyển Online Hiệu Quả

5 Bí Quyết Làm Đơn Ứng Tuyển Online Hiệu Quả

Ngày nay việc nộp đơn ứng tuyển trực tuyến không còn xa lạ gì với các bạn trẻ, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành việc gửi hồ sơ đến công ty mong muốn...
Trúc Nhân quậy tưng bừng trong hậu tường MV ca khúc nhạc phim Cô gái đến từ hôm qua

Trúc Nhân quậy tưng bừng trong hậu tường MV ca khúc nhạc phim Cô gái đến từ hôm qua

MV mới nhất của Trúc Nhân vừa ra mắt chưa lâu mang tên "Ngồi hát đỡ buồn" đã ngay lập tức vượt mốc một triệu lượt xem trên Youtube với phong cách thể hiện mới lạ và ca từ bắt tai. MV được thực hiện hoàn toàn trong studio của phim trường Cổ Loa. Nam ca sĩ đã dành gần trọn một ngày từ 4 giờ sáng hôm trước đến 3 rưỡi sáng ngày hôm sau để hoàn thành những cảnh quay trong MV. Đích thân anh cùng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã lên ý tưởng cho MV để truyền tải được hết tinh thần của ca khúc.
Nole “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” đối thủ

Nole “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” đối thủ

Không đi vào vết xe đổ của Rafael Nadal, Novak Djokovic đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình ở vòng 4 Wimbledon, qua đó tiết kiệm được rất nhiều thể lực trước khi bước vào tứ kết.
Kinh phí khủng nhưng hoài nghi hiệu quả

Kinh phí khủng nhưng hoài nghi hiệu quả

Theo Bộ LĐTBXH, dự thảo “Đề án đưa lao động có chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài từ nay tới năm 2020 và định hướng tới năm 2025” đã hoàn thành việc lấy ý kiến tham vấn. Tham vọng của đề án là đưa hơn 54.000 lao động có trình độ đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, xung quanh dự thảo đề án này có ý kiến hoài nghi việc công nhận “có chuyên môn kỹ thuật” giữa Việt Nam và nhiều nước còn nhiều khoảng cách.
Đồng chí Trương Thị Mai: Tổ chức CĐ phải đủ năng lực để bảo vệ quyền lợi NLĐ

Đồng chí Trương Thị Mai: Tổ chức CĐ phải đủ năng lực để bảo vệ quyền lợi NLĐ

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần dân chủ và ý thức trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN khoá XI đã hoàn thành chương trình đề ra. Đặc biệt, tại ngày làm việc thứ 2 của hội nghị (ngày 8.7), đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với phong trào công nhân và hoạt động CĐ.
Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục tài trợ kinh phí xây cầu  tại các tỉnh ĐBSCL

Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục tài trợ kinh phí xây cầu tại các tỉnh ĐBSCL

Năm 2017, năm thứ hai liên tiếp, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp cùng kênh truyền hình Let’s Việt tiếp tục mang những “Nhịp cầu ước mơ” đến với bà con các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xóa bỏ những chiếc cầu tre, cầu khỉ không an toàn, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân vùng sông nước. Tổng kinh phí Tập đoàn tài trợ xây cầu từ năm 2016 đến nay ước tính khoảng gần 30 tỷ đồng.