Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi

Tại xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre có cây cầu xây đến gần 500 triệu, xong đã hai năm nhưng người dân không chạy xe qua lại. Người dân vô cùng bức xúc, không phải chuyện không đi qua cầu được, mà vì người dân không cần cây cầu này.
Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn “quỵt” tiền lương của bác sĩ?

Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn “quỵt” tiền lương của bác sĩ?

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, lấy lý do bác sĩ trưởng khoa làm bệnh viện thua lỗ, không tuân thủ quy định nhập hóa chất vào phòng…, Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn (BV Bảo Sơn) đã không trả đủ lương cho nhân viên y tế. Phía BV đưa ra nhiều lý do, người lao động cũng đưa ra lý lẽ tố ngược BV.
Sự trăn trở của Thủ tướng

Sự trăn trở của Thủ tướng

“Tôi rất trăn trở khi nghe các thông tin về lối sống phô trương, lãng phí, gây nhiều phản cảm của một bộ phận cán bộ, đảng viên ở một vài tỉnh miền núi của chúng ta”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói như vậy tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La với sự có mặt của đại diện các tỉnh Tây Bắc ngày 17.7.
“Phải sửa luật để doanh nghiệp muốn cũng không lách được”

“Phải sửa luật để doanh nghiệp muốn cũng không lách được”

Xung quanh tình trạng công nhân ở độ tuổi 35-40 bị doanh nghiệp (DN) “thải loại” nhằm tránh việc trả lương cao và tránh đóng các khoản phí bảo hiểm nhiều hơn so với lao động tuyển mới, trẻ tuổi, PV Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐVN.
Doanh nghiệp tạo điều kiện để người lao động thăng tiến

Doanh nghiệp tạo điều kiện để người lao động thăng tiến

Trái ngược với tình trạng nhiều doanh nghiệp (DN) sử dụng “chiêu trò” để chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với những người lao động (NLĐ) nhiều tuổi, thì cũng có nhiều người sử dụng lao động tri ân NLĐ đã bỏ công sức để xây dựng Cty phát triển bằng cách đào tạo lại, cử đi học để NLĐ nâng cao tay nghề, có cơ hội thăng tiến. Đặc biệt, có DN đã tạo điều kiện cho NLĐ đến tuổi về hưu tiếp tục làm việc, đóng BHXH để NLĐ khi về hưu được hưởng quyền lợi.
TPHCM: Giao 6.600ha đất, kiểm kê chỉ còn 550ha, số còn lại “biến mất”

TPHCM: Giao 6.600ha đất, kiểm kê chỉ còn 550ha, số còn lại “biến mất” 4

Theo kết quả khảo sát mới đây, rất nhiều quỹ đất công trên địa bàn TPHCM cho các doanh nghiệp thuê bị sử dụng lãng phí, nhiều nơi bỏ hoang, không sử dụng đúng mục đích hoặc bán đất giá rẻ gây thất thoát, không đưa quyền sử dụng đất vào giá trị trước cổ phần. Thậm chí, có trường hợp giao hàng ngàn hecta đất nhưng khi kiểm tra chỉ còn lại vài trăm hecta.
Nhà công vụ - nhà công nhân

Nhà công vụ - nhà công nhân 6

Hẳn các bạn cũng chưa quên, ngay trên diễn đàn QH, có vị ĐBQH từng nói chuyện nhà công vụ giờ đã trở thành tư vụ khi một số quan chức “cáo lão về quê” cũng quyết không chịu trả.
Những nhà máy đóng tàu hoạt động cầm chừng chờ... chỉ đạo

Những nhà máy đóng tàu hoạt động cầm chừng chờ... chỉ đạo

Những năm cực thịnh, có thể nói Hải Phòng là “thủ phủ” của Tập đoàn Vinashin với hàng loạt các Cty đóng tàu được đầu tư các dự án “khủng” hàng ngàn tỉ đồng. Tuy nhiên, sau cơn đại khủng hoảng, đến nay, các Cty, Nhà máy lừng lẫy một thời hiện chỉ hoạt động cầm chừng với mong muốn có đủ việc làm cho công nhân và được tiếp tục… khoanh nợ.
Sửa sai - sai hơn: Ai chịu trách nhiệm?

Sửa sai - sai hơn: Ai chịu trách nhiệm? 3

Vinashin đã vỡ giấc mộng quả đấm thép với những con tàu như những đống phế liệu phơi mình trên biển, các dự án trên bờ cũng tan nát, cùng với nó là hàng nghìn tỉ đồng thành mây khói.
Lấp “lỗ hổng” thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng

Lấp “lỗ hổng” thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng

Câu chuyện phí làm đường cao tốc tại Việt Nam đắt hơn cả Mỹ một lần nữa lại nóng lên, đặc biệt trong bối cảnh Bộ Xây dựng đang xây dựng Đề án Hoàn thiện hệ thống định mức kinh tế - kỹ thuật và giá xây dựng nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư các dự án đầu tư xây dựng công trình, chống thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng.
ĐB Phạm Khánh Phong Lan: “Được BHYT chi trả ai nấy đều cắm đầu mua trang thiết bị y tế”

ĐB Phạm Khánh Phong Lan: “Được BHYT chi trả ai nấy đều cắm đầu mua trang thiết bị y tế”

Trước thông tin Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố kết quả kiểm toán việc thất thoát, lãng phí trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội sáng 25.5, bà Phạm Khánh Phong Lan, ĐBQH TP. Hồ Chí Minh, thẳng thắn nhìn nhận về tình trạng lạm dụng ngân sách, lạm dụng quỹ BHYT.
Siêu trụ sở và những ngàn tỉ ra sông ra biển

Siêu trụ sở và những ngàn tỉ ra sông ra biển

Ở Lạng Sơn, có một huyện gọi là Chi Lăng. Ở Chi Lăng, có một xã tên là Quang Lang. Ở Quang Lang, có một cái trụ sở ủy ban đáng được ghi vào sách kỷ lục thế giới. Tất nhiên, đó phải là một kỷ lục về sự lãng phí. Một kỷ lục về sự vô trách nhiệm.
Xử lý “cục máu đông” 610.000 tỉ đồng nợ xấu

Xử lý “cục máu đông” 610.000 tỉ đồng nợ xấu

Hôm qua, sau phiên khai mạc kỳ họp thứ ba và nghe Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017 do Chính phủ trình bày, Quốc hội đã dành thời gian để bàn về việc giải quyết khoản nợ xấu khổng lồ đang đè nặng lên nền kinh tế. Đó là “cục máu đông” - nói như Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc. Xử lý vấn đề này như thế nào?
Đắng lòng Cát Linh- Hà Đông

Đắng lòng Cát Linh- Hà Đông 8

Tại Nhà ga chính tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông phải chăng sau này nên đặt một tấm bia đá ghi rõ đây là một dự án đã chậm tiến độ ngót nửa thập kỷ, đã đội hơn 100% tổng vốn, để như một bài học đắt đỏ, đau đớn không được phép lãng quên?!
Để cho nước Việt văn minh tiến bộ

Để cho nước Việt văn minh tiến bộ

Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trước hết hãy học gương tiết kiệm. Bài học về tiết kiệm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện, đúc kết có giá trị rất lớn cho mọi thời.