Người đưa thông tin máy bay rơi có thể bị phạt tù 7 năm về tội vu khống

Người đưa thông tin máy bay rơi có thể bị phạt tù 7 năm về tội vu khống

Liên quan đến vụ một tài khoản facebook tung tin đồn máy bay rơi ở Nội Bài, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn LS TP.Hà Nội) bày tỏ: Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, người tung tin đồn thất thiệt có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Cụ thể, Điều 122, Bộ luật Hình sự quy định, phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm về tội Vu khống.
Cho thuê nhà, đâu phải cứ thích là chấm dứt hợp đồng

Cho thuê nhà, đâu phải cứ thích là chấm dứt hợp đồng

Việc thuê nhà và cho thuê nhà là giao dịch khá phổ biến trong cuộc sống. Nhiều gia đình có nhà mặt tiền hay nhà trống đều muốn cho thuê để tăng thêm thu nhập. Thông thường, hợp đồng thuê nhà được lập ra rất nhanh chóng theo thoả thuận giữa hai bên về giá thuê, thời gian thuê, chứ ít có người quan tâm đến việc tìm hiểu các quy định của pháp luật hay nhờ luật sư tư vấn khi làm hợp đồng. Chỉ đến khi xảy ra tranh chấp, các bên mới chịu nhìn lại hợp đồng đã ký và đôi khi phải thốt lên : “Biết vậy...”. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ.
Mức án nào cho đối tượng tung tin “nữ sinh hiếp dâm chết người”?

Mức án nào cho đối tượng tung tin “nữ sinh hiếp dâm chết người”?

Luật sư Thạch Thảo - người bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân bị vu oan "hiếp dâm đến chết" một thanh niên cho biết người tung tin đồn này đã ra đầu thú, hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, điều tra. Vậy mức án nào dành cho đối tượng tung tin gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho hai cô gái, hãy cùng báo Lao Động lắng nghe phân tích của luật sư Thạch Thảo.
Hình phạt nào cho hung thủ sát hại cháu bé 6 tuổi ở Quảng Bình?

Hình phạt nào cho hung thủ sát hại cháu bé 6 tuổi ở Quảng Bình? 12

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, việc sát hại dã man cháu Trần Trung Nghĩa (Quảng Bình), cố tình thực hiện tội phạm đến cùng, thì đối tượng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về Tội giết người theo Khoản 1 Điều 93 BLHS 1999 với tình tiết định khung cơ bản là giết trẻ em.
Nhận trợ cấp thất nghiệp có được hưởng chế độ thai sản?

Nhận trợ cấp thất nghiệp có được hưởng chế độ thai sản?

Bạn đọc H.B.H (email: bichhongxx@xxx) hỏi: Hiện tại tôi có bầu được 31 tuần, tôi nghỉ việc từ 20.4.2017 nhưng đến ngày 15.6, Cty mới chốt sổ BHXH cho tôi. Tôi muốn hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trước chế độ thai sản. Vậy sinh xong tôi có được làm thủ tục nhận chế độ thai sản không?
Công khai điểm thi: Xâm phạm đời tư học sinh rất rõ

Công khai điểm thi: Xâm phạm đời tư học sinh rất rõ 16

Theo các chuyên gia pháp lý, việc công bố công khai điểm thi dù thể hiện được tính minh bạch, thuận tiện, song, có nguy cơ dẫn đến nhiều hệ lụy, xâm phạm đời tư của học sinh. “Thiếu gì cách để đời tư được tôn trọng khi tra cứu điểm thi”, luật sư Nguyễn Phương Nam - Trưởng văn phòng luật sư số 10, Hà Nội - cho hay.
Vụ chém lìa đầu người ở Vĩnh Phúc: Hung thủ đối mặt án tử hình

Vụ chém lìa đầu người ở Vĩnh Phúc: Hung thủ đối mặt án tử hình

Phân tích về vụ việc chém người lìa đầu ở Vĩnh Phúc, Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội cho rằng, hành vi của các đối tượng trong vụ án vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật và có đầy đủ yếu tố cấu thành tội giết người và có thể phải chịu hình phạt cao nhất theo quy định của pháp luật.