Mai bung nở sớm, người dân lo mất Tết

Mai bung nở sớm, người dân lo mất Tết

Thời tiết không thuận lợi, nhiều khu vực bị ngập nước do triều cường, lũ lụt... đã làm ảnh hưởng lớn đến những vườn mai được chuẩn bị cung ứng cho dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng mai vàng tại các nhà vườn đã đồng loạt nở rộ khiến nhiều người dân TPHCM, Vĩnh Long, Bến Tre, Bình Định,... khóc ròng.
Người chăn nuôi có nguy cơ mất tết

Người chăn nuôi có nguy cơ mất tết

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), từ cuối tháng 12.2016, giá thịt lợn hơi đã giảm mạnh. Hiện nay, tại nhiều địa phương, giá thịt lợn hơi có nơi chưa đến 32.000 đồng/kg. Người nuôi lợn đang có nguy cơ “mất tết” khi cứ mỗi con lợn bán ra bị lỗ tới 400-600.000 đồng. Trong khi đó, người tiêu dùng vẫn phải mua thịt lợn trên thị trường với mức bình quân 100.000 đồng/kg - 120.000 đồng/kg. Vì sao có nghịch lý này?
Nông dân vùng Tây Quảng Nam mất Tết vì hứng lũ bất thường

Nông dân vùng Tây Quảng Nam mất Tết vì hứng lũ bất thường

Chỉ trong vòng 1 tháng, người dân huyện Đại Lộc, Quảng Nam phải hứng chịu 2 đợt lũ. Hoa màu đang chờ thu hoạch Tết cũng theo lũ mà đi. Bà con nông dân đứng ngồi không yên với tình cảnh “Trồng cũng không kịp mà không trồng lấy gì mà ăn!”.
Mất tết!

Mất tết!

1. Đội tuyển Futsal Việt Nam và đội Hà Nội T&T là hai đội bóng chịu mất cái tết này vì nghĩa vụ cao cả. Nếu Futsal Việt Nam phải nhận lì xì sớm và trước ngày ông Táo về trời đã khăn gói đi Uzbekistan thì Hà Nội T&T sau trận play-off thắng đại diện Hong Kong đã phải tính đường đi Hàn Quốc đá tiếp play-off AFC Champions League.
Hoa đào vẫn cười

Hoa đào vẫn cười

- Hôm nay mà ai chưa có lương, thưởng tết, chưa có vé về quê (vì mua phải vé rởm - không đúng tên) coi như mất tết, bác nhỉ?
Nghịch lý người trồng rau

Nghịch lý người trồng rau

T hời tiết nắng nồm đã khiến cho các loại rau, củ, quả và hoa nở rộ khắp nơi. Những người nông dân quanh năm dầm mưa dãi nắng trông chờ vào vụ thu hoạch năm nay mất tết. Nếu như người dân trồng rau tại Lĩnh Nam (Hoàng Mai), Vân Nội (Đông Anh), Hoài Đức, Thường Tín… năm nay chỉ biết trông trời đón tết buồn vì giá rau, củ, quả và hoa đang rớt thảm hại, thì người tiêu dùng thủ đô vẫn phải mua với giá rau không rẻ. Vì sao có bài toán nghịch lý đó?
Công nhân lo... mất tết

Công nhân lo... mất tết

Chỉ vài tuần nữa sẽ đến tết Nguyên đán, nhưng nhiều doanh nghiệp ở TPHCM thông báo, không thể lo nổi thưởng tết, thậm chí không có lương cho công nhân vì sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn. Hàng trăm công nhân đối mặt với nguy cơ mất tết. Tuy vậy, công đoàn các cấp cũng đã có kế hoạch chuẩn bị chăm lo tết cho những công nhân này.
Gà Đông Tảo trầm lắng vì dịch bệnh

Gà Đông Tảo trầm lắng vì dịch bệnh

"Nhà tôi thế là mất tết rồi, bao nhiều vốn liếng đổ cả vào mấy trang trại gà, giờ thì trắng tay” – vẻ mặt rầu rầu, anh Nguyễn Văn Tuân nói với chúng tôi. Anh Tuân cũng là một trong những gia đình điển hình phải gánh chịu hậu quả nặng nề, sau cơn đại dịch trên gia cầm vừa tràn qua tại huyện Khoái Châu.
Mất tết vì… rượu

Mất tết vì… rượu

Quá đà một chút, chén rượu đã làm nhiều gia đình mất tết vì còn phải tập trung trông nom người thân trong BV. Cán bộ y tế cũng “căng” người, từ vận chuyển, điều trị, phẫu thuật người bệnh trong những ngày tết...
Mất tết vì thất nghiệp

Mất tết vì thất nghiệp

Thông tin thưởng tết ngập tràn trên các phương tiện truyền thông khiến anh Tuấn chạnh lòng. Tuy là quản lý cấp cao trong công ty, nhưng những ngày giáp tết, công ty đột ngột tuyên bố ngừng hoạt động, đẩy anh và nhiều lao động khác vào thất nghiệp. Thời điểm này, tìm việc làm cũng không dễ dàng...
Hàng ngàn công nhân lo chậm lương, mất tết

Hàng ngàn công nhân lo chậm lương, mất tết

Vụ cháy xảy ra tại Cty TNHH Theodore Alexander ngày 9.1 đã khiến tài sản của rất nhiều CN như giấy tờ, tiền bạc, vé tàu, vé máy bay về quê đón tết... để tại Cty bị thiêu rụi. Chưa hết bàng hoàng, công nhân lại nhận thêm một tin sốc nữa khi Cty ra thông báo nghỉ việc dài ngày.
Đi cho văn hóa

Đi cho văn hóa

Em nghị quyết cho cả nhà bắt đầu từ tuần này không ra đường. Vạn bất đắc dĩ cần đi đâu phải hết sức cẩn trọng. Tết đến nơi mà “va chạm nhẹ” cũng mất tết. - Giời rét bị thương đau hơn giời nóng đấy nhá.