Quý II/2017, PVFCCo sẽ cung cấp 350.000 tấn phân bón đáp ứng vụ hè thu

Quý II/2017, PVFCCo sẽ cung cấp 350.000 tấn phân bón đáp ứng vụ hè thu

TCty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) ngày 20.4 đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017. Đại hội đã thông qua kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và chia cổ tức 2016 là 30% bằng tiền mặt; kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2017 với mức doanh thu 7.743 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 991 tỉ đồng và tỷ lệ trả cổ tức 20% mệnh giá cổ phiếu.
Dạy con cách xài tiền

Dạy con cách xài tiền

Trong những ngày Tết, bạn bè, người thân đến nhà để thăm hỏi và chúc Tết đồng thời không quên lì xì (hay còn gọi là mừng tuổi) khi gặp trẻ em. Mừng tuổi đầu năm như một lời chúc may mắn, sức khỏe và sung túc. Qua vài ngày Tết, hai đứa con tôi nhận khoảng vài trăm ngàn tiền lì xì, đây là số tiền rất lớn đối với các cháu. Con tôi còn nhỏ, chẳng để ý đến mệnh giá tiền là bao nhiêu, cháu chỉ biết nhận và giữ thật kỹ. Khi tôi đề nghị giữ hộ thì các cháu nhất quyết không chịu, vì các cháu cho rằng đây là tiền của các cháu, bố mẹ không có quyền lấy. Khi thấy cháu quả quyết như vậy, tôi cũng để cháu giữ và theo dõi cháu sử dụng vào việc gì.
Không nên tự làm “khổ mình” vì... tiền mới

Không nên tự làm “khổ mình” vì... tiền mới

Có nên đặt nặng vấn đề sở hữu và tiêu dùng những tờ tiền mới trong dịp lễ tết đầu năm? Bởi như vậy, mỗi người đang tự làm khổ chính mình, khi mà không chỉ lo lắng cho việc nhờ vả, tìm nguồn đổi tiền mới, mà việc phải trả phí đổi quá cao cũng gây "thiệt hại" kinh tế cho bản thân và gia đình
“Tết 2017, tuyệt đối không để tình trạng thiếu tiền mặt”

“Tết 2017, tuyệt đối không để tình trạng thiếu tiền mặt”

Tết là thời điểm nhu cầu tiền mặt tăng cao, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định NHNN đã chủ động các phương án cung ứng tiền mặt trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt phải hoãn chi.
Thống đốc NHNN cấm cán bộ ngân hàng “tuồn” tiền lẻ ra thị trường ăn chênh lệch

Thống đốc NHNN cấm cán bộ ngân hàng “tuồn” tiền lẻ ra thị trường ăn chênh lệch 4

Đây được đánh giá là một thông điệp mạnh mẽ của người đứng đầu NHNN để ngăn cấm tình trạng chính cán bộ ngân hàng tiếp tay cho đối tượng kinh doanh tiền lẻ ăn chênh lệch. NHNN yêu cầu chi nhánh phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái phép tại các khu di tích đền, chùa. lễ hội hoặc kinh doanh trên mạng, gây ảnh hưởng đến tình hình lưu thông tiền tệ, đến văn hóa và hình ảnh của đồng tiền Việt Nam.
Venezuela bất ngờ tuyên bố đổi tiền

Venezuela bất ngờ tuyên bố đổi tiền

Venezuela, quốc gia đang chìm trong khủng hoảng kinh tế với tốc độ lạm phát “vô địch” thế giới, sẽ rút đồng tiền mệnh giá lớn nhất khỏi lưu thông trong tuần này để chuẩn bị cho việc phát hành tiền mới.
Để kiếm việc mùa tết không bị lừa gạt

Để kiếm việc mùa tết không bị lừa gạt

Như một thông lệ quen thuộc, vài tháng cuối năm, nhu cầu kiếm việc làm của người lao động nói chung và sinh viên nói riêng luôn tăng cao, vì vậy mà khoảng thời gian này luôn được xem là mùa "hốt bạc" của các trung tâm môi giới việc làm (TTMGVL).
Vietlott đề nghị xử phạt những người bán vé số dạo

Vietlott đề nghị xử phạt những người bán vé số dạo 4

Trước những chỉ trích gay gắt của các Cty XSKT về tình trạng vé số điện toán đang được bán tràn lan, không đúng mệnh giá theo quy định; lãnh đạo Cty Vietlott cho rằng: Nguyên nhân chủ yếu là do những người bán dạo đã đến các đại lý mua vé số điện toán, sau đó, mang đi bán lại với mức chênh lệch vài ngàn đồng để kiếm lời. Vietlott đề nghị các địa phương vào cuộc để xử phạt những người này!...
Giá nào cho cổ phiếu start -up?

Giá nào cho cổ phiếu start -up?

Nếu nhìn lên bảng giá của TTCK, con số các cổ phiếu có thị giá trên 100.000 nghìn chỉ có thể là hàng chục và gắn với những tên tuổi doanh nghiệp tập đoàn hàng đầu. Tuy nhiên, trong thế giới của các start-up Việt Nam, việc giá cổ phiếu của các công ty này được giao dịch ở mức giá vài trăm nghìn đồng, thậm chí lên đến vài triệu đồng, tức gấp tới cả 100 lần mệnh giá lại không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là việc start-up dễ dàng và có thể mang lại lợi nhuận cao.
VietinBank tung gần 7 tỷ đồng giải thưởng ưu đãi khách hàng

VietinBank tung gần 7 tỷ đồng giải thưởng ưu đãi khách hàng

Từ nay đến hết ngày 1/12/2016, VietinBank triển khai Chương trình “Quà tặng trao tay, rinh ngay S7 Edge” dành riêng cho khách hàng cá nhân với nhiều giải thưởng, ưu đãi hấp dẫn. Tổng giá trị giải thưởng của Chương trình lên đến gần 7 tỷ đồng.