200 cán bộ công đoàn tập huấn kỹ năng nghiệp vụ

200 cán bộ công đoàn tập huấn kỹ năng nghiệp vụ

Thực hiện chương trình công tác năm 2017 của CĐ các KCN-CX Hà Nội, vừa qua, tại trường Trung cấp CĐ Hà Nội, đã diễn ra buổi tập huấn công tác tài chính và kỹ năng, nghiệp vụ công tác CĐ năm 2017. Các đồng chí: Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội; Đinh Quốc Toản, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN Chủ tịch CĐ các KCN-CX Hà Nội và hơn 200 cán bộ CĐCS trực thuộc CĐ các KCN-CX Hà Nội tham dự buổi tập huấn.
Ưu tiên xây dựng nhà trẻ cho con công nhân

Ưu tiên xây dựng nhà trẻ cho con công nhân

Từ nay đến năm 2020, TPHCM sẽ triển khai 22 dự án xây dựng trường mầm non dành cho con CNLĐ tại các KCN-KCX, hiện đã có 14 dự án được hoàn thành. Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng, trong lúc xây nhà trẻ cho con CNLĐ còn nhiều khó khăn, nỗ lực của TPHCM là rất đáng trân trọng. Về phía tổ chức công đoàn (CĐ), khi triển khai Nghị quyết 09C/NQ-BCH, việc xây nhà trẻ cho con CNLĐ sẽ được ưu tiên thực hiện.
Giảm mức đóng BHTN cho người sử dụng lao động là không thuyết phục

Giảm mức đóng BHTN cho người sử dụng lao động là không thuyết phục

Vừa qua, Bộ LĐTBXH đã xây dựng dự thảo nghị quyết của Quốc hội về điều chỉnh mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đối với người sử dụng LĐ quy định tại Điều 57, Luật Việc làm. Theo đó mức điều chỉnh BHTN đối với người sử dụng LĐ tại Điều 57 của Luật Việc làm từ 1% xuống 0,5%.
Nhiều công chức vẫn trì trệ!

Nhiều công chức vẫn trì trệ!

Tại hội nghị triển khai Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2017 của Chính phủ diễn ra sáng 10.3, hàng loạt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp (DN) đã được công khai “chỉ mặt”, “đặt tên” khá cụ thể.
LĐLĐ tỉnh Hải Dương: Triển khai thực hiện chủ đề  2017 “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Hải Dương: Triển khai thực hiện chủ đề 2017 “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”

Thời gian qua, các cấp CĐ trong tỉnh Hải Dương đã nỗ lực, chủ động trong hoạt động, thực hiện tốt vai trò chính của tổ chức CĐVN: Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh đã triển khai thực hiện chủ đề 2017 “Vì lợi ích đoàn viên CĐ” tới tất cả các CĐ cấp trên cơ sở.
Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè

Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè 18

Tôi ủng hộ việc đột phá lập lại trật tự vỉa hè trong thời gian vừa qua, đó là biện pháp hiệu quả có sức lan tỏa mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chính quyền và người dân. Để thay đổi được ý thức "trật tự vỉa hè", cần có lộ trình, quy trình, biện pháp.... trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Lợi ích của "kinh tế vỉa hè" đã mang lại là không nhỏ, từ lâu đã tạo thành hàng rào hạn chế kết quả của các chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, ảnh hưởng đến sự nghiêm minh của luật pháp. Thông qua Báo Lao Động, tôi xin có vài lời gửi đến ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1.
Cổng hải quan một cửa quốc gia mới chỉ là hình thức!

Cổng hải quan một cửa quốc gia mới chỉ là hình thức!

Sáng 10.3, tại Hà Nội khai mạc "Hội nghị Triển khai Nghị quyết 19-2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh". Ông Đào Huy Giám – Tổng thư kí Diễn đàn kinh tế tư nhân - cho biết: “Việc đưa vào vận hành Cổng hải quan một cửa quốc gia là trọng tâm của Nghị quyết 19 trong yêu cầu điện tử hóa các giao dịch hành chính. Tuy nhiên, kết quả chuyển đổi thủ tục hành chính xuất nhập khẩu từ nộp hồ sơ giấy lên thành hồ sơ điện tử trên Cổng một cửa quốc gia là quá ít, hình thức. Thực tế các doanh nghiệp chỉ nộp đơn điện tử, còn lại phải nộp trực tiếp bản giấy bộ hồ sơ còn lại”.
Dành ít nhất 100.000 tỉ đồng cho vay nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Dành ít nhất 100.000 tỉ đồng cho vay nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Kiên quyết không để thể chế, chính sách gây cản trở hoạt động sản xuất; tăng cường kiểm tra, giám sát hiệu quả sản xuất kinh doanh các tập đoàn; giám sát chặt chẽ việc vận chuyển gia súc, gia cầm qua biên giới; dành ít nhất 100.000 tỉ đồng cho vay lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao;... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2.2017 mới được công bố.
Cuộc chiến giành lại vỉa hè: Phải xử lý nghiêm công an “bảo kê”

Cuộc chiến giành lại vỉa hè: Phải xử lý nghiêm công an “bảo kê” 7

Trước thông tin Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, “trong 180 quán bia hơi vỉa hè thì 150 quán có công an đứng sau”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng đã nhấn mạnh: Đây là biểu hiện “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn câu kết với doanh nghiệp, với đối tượng khác để trục lợi...”, vì lợi ích nhóm đã được Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII nêu ra nhằm ngăn chặn, đẩy lùi.
Tin vắn Công đoàn ĐBSCL

Tin vắn Công đoàn ĐBSCL

LĐLĐ tỉnh An Giang: Từ ngày 1 - 15.3, làm việc với 12 khối thi đua trực thuộc LĐLĐ tỉnh nắm tình hình hoạt động của CĐCS (thuận lợi - khó khăn, mô hình mới, cách làm hay từ thực tiễn...), qua đó củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động CĐ trong thời gian tới; giảm các hoạt động hình thức, bề nổi; đẩy mạnh chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. M.H
Quán triệt Nghị quyết số 05 của Đảng cho 700 cán bộ công chức

Quán triệt Nghị quyết số 05 của Đảng cho 700 cán bộ công chức

LĐLĐ huyện Quế Sơn cho biết vừa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 05 Hội nghị lần thứ tư BCH T.Ư Đảng khóa XII cho gần 700 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang ở các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện (ảnh).