Lại độc quyền... gây bức xúc!

Lại độc quyền... gây bức xúc!

Bộ Công Thương mới đây đã trình Chính phủ xin ý kiến đối với bản dự thảo Nghị định về 20 loại hàng hóa, dịch vụ được thực hiện độc quyền nhà nước . Nhưng đề nghị được độc quyền này đang gây bức xúc cho cộng đồng doanh nhân.
Bưu điện VN ký thỏa thuận hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ VN

Bưu điện VN ký thỏa thuận hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ VN

Ngày 22.2 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện VN và Hội Liên hiệp Phụ nữ VN đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, nhằm khai thác tối đa thế mạnh, sử dụng có hiệu quả nguồn lực trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời mang lại các giá trị, lợi ích chung cho xã hội.
“Tuyến đường ghi danh”: Không chấp nhận thương mại hóa không gian chung

“Tuyến đường ghi danh”: Không chấp nhận thương mại hóa không gian chung

Lại thêm một thông tin từ Hà Nội khiến dư luận xôn xao. Ấy là ý tưởng xây dựng “tuyến đường ghi danh” nằm sát cạnh Hồ Gươm, kéo dài từ tháp Hòa Phong tới nghi môn đền Bà Kiệu. Tuyến đường đi bộ này sẽ khắc tên những nghệ sĩ, danh nhân, nhà khoa học, nhà nghiên cứu… có đóng góp lớn cho sự phát triển của Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bác bỏ thông tin đi xe biển số giả

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bác bỏ thông tin đi xe biển số giả 17

Gần đây, Đà Nẵng rộ lên thông tin một chiếc xe sang trọng mang biển số giả màu xanh (nhà nước) đang được người đứng đầu thành phố sử dụng. Trao đổi với báo chí sáng 22.2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bác bỏ thông tin về việc một tờ báo đã cáo buộc ông đi xe mang biển kiểm soát giả.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc tại Bạc Liêu: Tạo nguồn năng lượng sạch cho đất nước

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc tại Bạc Liêu: Tạo nguồn năng lượng sạch cho đất nước

Làm việc với Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu ngày 20.2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những thành tích mà Bạc Liêu đã đạt được thời gian qua. Tổng Bí thư gợi mở, Bạc Liêu nghiên cứu phát triển mạnh điện gió, tạo nguồn năng lượng sạch cho địa phương, cả vùng và đất nước.
Không nên xây dựng “Tuyến đường danh vọng” tại Hồ Gươm

Không nên xây dựng “Tuyến đường danh vọng” tại Hồ Gươm

Theo tôi, việc xây dựng "Tuyến đường danh vọng” tại Hồ Gươm là không phù hợp, trước hết việc ghi danh những nghệ sĩ, danh nhân, nhà khoa học, nhà nghiên cứu... cho sự phát triển Hà Nội là rất nhiều, qua các thời kỳ từ các triều đại phong kiến cho đến nay.
Khi giấc mơ cũng phải chọn lọc

Khi giấc mơ cũng phải chọn lọc

Danh sách 55 VĐV, 14 HLV của 19 môn thể thao được hưởng chế độ đặc thù trong năm 2017 đã được thông qua. Nỗ lực của Nhà nước và các cơ quan liên quan cùng Tổng cục TDTT trong đầu tư, chăm lo tốt hơn nữa cho các tài năng sáng giá nhất mà dân thể thao thường gọi với khái niệm “đầu tư trọng điểm” là rất đáng hoan nghênh. Thế nhưng…
Chống thực phẩm bẩn, còn nhiều gian truân

Chống thực phẩm bẩn, còn nhiều gian truân

Không phải bây giờ, cơ quan nhà nước và dư luận xã hội mới thấy được tác hại nghiêm trọng của thực phẩm bẩn đối với sức khỏe, tính mạng của hàng triệu người dân. Đặc biệt, hơn một năm qua, kể từ khi Chính phủ ra thông điệp đấu tranh loại bỏ thực phẩm bẩn; mọi tổ chức, mọi người phải chung tay phát hiện, loại trừ thực phẩm bẩn ra khỏi đời sống người dân… Thế nhưng, thực tế cho thấy, cuộc chiến chống lại những kẻ làm ra thực phẩm bẩn vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong muốn…
Sử dụng hiệu quả thông tin từ báo Lao Động

Sử dụng hiệu quả thông tin từ báo Lao Động

Cùng việc đặt mua 1.200 tờ báo Lao Động/ngày, các cấp CĐ tỉnh Đắk Lắk không ngừng nâng cao hiệu quả sử dụng, phát huy giá trị của tờ báo. LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ xem báo Lao Động là một kênh quan trọng để tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với người lao động; là tài liệu để cán bộ CĐ nghiên cứu học tập, trao đổi kinh nghiệm… nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng hoạt động CĐ.
Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu sắp thăm Việt Nam

Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko sẽ có chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên tới Việt Nam từ ngày 28.2 đến ngày 5.3.2017 - thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay.
Kiểm toán 27 trạm BOT: Lộ ra nhiều chuyện

Kiểm toán 27 trạm BOT: Lộ ra nhiều chuyện 6

Đầu tư tuyến đường này, đặt trạm tuyến khác, xác định tổng mức đầu tư chưa chính xác, kéo dài thời gian thu phí… là hàng loạt vấn đề vừa được Kiểm toán nhà nước nước vạch ra khi báo cáo về quá trình kiểm toán 27 dự án BOT trên cả nước.
Nhà nước độc quyền – có cần thiết không?

Nhà nước độc quyền – có cần thiết không? 3

Bộ Công thương vừa đưa ra dự thảo Nghị định “độc quyền 20 lĩnh vực kinh doanh, thương mại” trình Chính phủ phê duyệt. Hãy khoan nói đến tính pháp lý, chỉ riêng điều 6 khoản 4 Luật Thương mại 2005 đã có hai ý kiến trái chiều: Bộ Công thương khẳng định dự thảo dựa trên nền tảng luật này trong khi một số chuyên gia kinh tế phản biện, không nên áp dụng điều, khoản những luật đã lỗi thời, không còn phù hợp với nền kinh tế hiện tại và tương lai, nhất là phản lại xu hướng kinh tế toàn cầu.
Vụ lộ diện 58 cán bộ “cả nhà làm quan” tại 9 tỉnh, thành: “Vợ bí thư, em chủ tịch” đều có ghế

Vụ lộ diện 58 cán bộ “cả nhà làm quan” tại 9 tỉnh, thành: “Vợ bí thư, em chủ tịch” đều có ghế 11

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ kiểm tra các vụ việc báo chí phản ánh lãnh đạo một số địa phương tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà vào các đơn vị do mình quản lý. Kết quả của Bộ Nội vụ xác định có 58 trường hợp có quan hệ họ hàng tại 9 địa phương. Trong đó, nhiều trường hợp được biết đến từ lâu như vợ Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, em ruột Chủ tịch UBND huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế…