Hành trình 10 năm về những vùng khó!

Hành trình 10 năm về những vùng khó!

Muốn kinh tế phát triển, điều quan trọng và cấp thiết chính là cải thiện cơ sở vật chất, môi trường, điều kiện giáo dục cho các em học sinh. Chính suy nghĩ đó, 10 năm qua, Tập đoàn LS đã nỗ lực xây dựng các trường mang tên LS Dream Shool, cử các đoàn tình nguyện tới Việt nam, với hy vọng góp một phần nhỏ vào sự tăng trưởng của nền giáo dục Việt Nam - Là chia sẻ của ông Christopher Koo - Chủ tịch Tập đoàn LS (Hàn Quốc) tại lễ khánh trường tiểu học Đại Xuyên (xã Đại Đức, Kim Thành, Hải Dương) và kỷ niệm 10 năm hoạt động phúc lợi xã hội của Tập đoàn LS tại Việt Nam.
Tết ấm đậm đà tình nghĩa khắp 3 Miền

Tết ấm đậm đà tình nghĩa khắp 3 Miền

Vẫn như mọi năm, những phần quà thiết thực và mang đậm tình cảm từ nhãn hàng “3 Miền”, công ty UNIBEN, đã giúp hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sống và học tập nội trú tại các trường THCS Dân tộc nội trú (DTNT) và các cơ sở bảo trợ xã hội cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày giáp Tết.
Học sinh ra đường ăn cơm

Học sinh ra đường ăn cơm

Trường THPT Chuyên Long An (TP.Tân An, Long An) mới được xây dựng cơ ngơi mới, trị giá hàng trăm tỉ đồng, là ngôi trường THPT thuộc loại hiện đại nhất đồng bằng, có phòng nội trú khang trang đủ sức đáp ứng cho tất cả hơn 700 học sinh (HS) của trường, có cả thang máy cho HS lên xuống lầu.
Trẻ thiếu kĩ năng, vô cảm bởi cha mẹ “quên” dạy văn hoá gia đình

Trẻ thiếu kĩ năng, vô cảm bởi cha mẹ “quên” dạy văn hoá gia đình 4

Nhiều cha mẹ hiện nay đang quá chú trọng đến dạy con trong sách vở tại nhà trường hay các trung tâm đào tạo mà quên mất việc dạy con văn hóa trong gia đình và các kĩ năng cơ bản hằng ngày khiến trẻ em Việt chỉ biết học mà không biết hoặc không muốn học những việc xung quanh, kể cả kĩ năng sinh tồn cơ bản. Vì sao lại nên nông nỗi này, phải chăng các thế hệ “vàng” tương lai đang được đào tạo giống với các con gà công nghiệp?
Vẫn rất cần những cuộc thi như thế

Vẫn rất cần những cuộc thi như thế

Hội thi giáo viên dạy giỏi là “sân chơi” bổ ích để giáo viên ở các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, tỉnh, cả nước có dịp khẳng định năng lực sư phạm bản thân, vừa được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tích lũy, trau dồi thêm kiến thức và phương pháp dạy học.
Bài học trung thực dạy học trò, cô đã quên rồi sao?

Bài học trung thực dạy học trò, cô đã quên rồi sao? 3

Theo lời một học sinh lớp 2 kể lại, giờ ra chơi cháu và các bạn đang chơi trên sân trường (khu vực sân sau lối ra cổng phụ) thì có chuông báo vào lớp. Cháu và các bạn đang chạy vào lớp thì cháu va vào một chiếc xe ô tô màu xanh đang đi vào trường. Tai nạn khiến cháu bị gãy xương đùi phải.
Môn Thể dục có bị xem nhẹ?

Môn Thể dục có bị xem nhẹ?

Mới đây, một nữ sinh lớp 8 ở TP.HCM có điểm tổng kết cuối năm 9,3 vẫn bị xếp loại trung bình vì không đạt môn Thể dục. Căn cứ theo Thông tư 58 (hiện hành) của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá, xếp loại học sinh thì việc xếp loại của nhà trường, giáo viên như vậy là hoàn toàn đúng.
Vụ chấm dứt hợp đồng lao động với nhiều giáo viên ở Phú Yên: Sẽ xem xét bố trí vào vị trí trống

Vụ chấm dứt hợp đồng lao động với nhiều giáo viên ở Phú Yên: Sẽ xem xét bố trí vào vị trí trống

Việc Phòng GDĐT huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) chấm dứt HĐLĐ với 55 giáo viên khiến những giáo viên này trăn trở. Tuy nhiên, UBND huyện này đã ra thông báo xem xét bố trí những giáo viên này vào vị trí trống. Còn một giáo viên khác (tại thị xã Sông Cầu) bị nhà trường chấm dứt HĐLĐ đã trình đơn nhờ UBND tỉnh xem xét vì cho rằng, có trường hợp không phải ký HĐLĐ vẫn tiếp tục giảng dạy.
Công đoàn giáo dục tỉnh Quảng Nam: Tổng kết cuộc thi viết về  “Gương tốt nhà trường - Gương sáng nhà giáo”

Công đoàn giáo dục tỉnh Quảng Nam: Tổng kết cuộc thi viết về “Gương tốt nhà trường - Gương sáng nhà giáo”

Ngày 4.1, đại diện Công đoàn giáo dục Quảng Nam cho biết, vừa qua, đơn vị đã tổ chức lễ tổng kết cuộc thi viết về "Gương tốt nhà trường- Gương sáng nhà giáo" tổ chức vào ngày 30.12 với hơn 100 cán bộ, nhà giáo là lãnh đạo các phòng GDĐT, lãnh đạo các trường THPT, Phổ thông Dân tộc nội trú, Chủ tịch công đoàn các đơn vị giáo dục trong tỉnh về tham dự
Cùng chuyên môn nâng cao chất lượng giảng dạy

Cùng chuyên môn nâng cao chất lượng giảng dạy

Trường THPT A Nghĩa Hưng (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) được thành lập năm 1961. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường, CĐ nhà trường luôn là người đồng hành tin cậy.
Nhà trường tìm tiếng nói chung với phụ huynh nhờ…công nghệ

Nhà trường tìm tiếng nói chung với phụ huynh nhờ…công nghệ

Khi được hỏi về điều lo lắng nhất của nhà trường khi giáo dục các em học sinh, một vị hiệu trường đã cho biết đó chính là sự xao lãng học hành của các em học sinh, và điều “nguy hiểm” hơn lại chính là sự thời ơ thiếu quan tâm từ phía gia đình. Thế nên, việc kết nối chặt chẽ từ hai phía nhà trường – gia đình trong quản lý giáo dục các em là điều tối quan trọng , đặc biệt là trong thời đại số như ngày nay, ứng dụng công nghệ vào vấn đề này trở nên vô cùng hữu ích. Nhà trường – phụ huynh – giáo viên: thông tin bền vững như “kiềng ba chân”
Trường học triển khai ứng dụng quản lý học sinh: Một công đôi việc

Trường học triển khai ứng dụng quản lý học sinh: Một công đôi việc

Nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đã triển khai và đưa vào sử dụng ứng dụng công nghệ giúp quản lý việc học tập, rèn luyện của học sinh thông qua tin nhắn và gặt hái được nhiều kết quà khả quan. Nhiều ý kiến cho rằng, bằng sự trợ giúp đắc lực của ứng dụng, không chỉ nhà trường – phụ huynh – giáo viên – học sinh được kết nối chặt chẽ mà từ đó, chỉ số niềm tin và uy tín của trường học cũng gia tăng một cách đáng kể.
Nam Định: Tập thể giáo viên tố cáo hàng loạt sai phạm của ban giám hiệu trường THPT C Nghĩa Hưng

Nam Định: Tập thể giáo viên tố cáo hàng loạt sai phạm của ban giám hiệu trường THPT C Nghĩa Hưng

Ban lãnh đạo nhà trường đích thân chỉ định một số thành viên để lập lên ban đại diện hội phụ huynh, tự ý tổ chức các khoản thu sai nguyên tắc và mập mờ trong trong các khoản trình thu chi. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ giáo viên đã bị hiệu trưởng trù dập khi phản ánh về những sai phạm của ban lãnh đạo nhà trường... Đó là nội dung trong đơn tố cáo của tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên trường THPT C Nghĩa Hưng (Nam Định).
Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

Trường THCS Minh Khai (Hà Giang) được thành lập theo Quyết định số 954/QĐ-UB ngày 19.5.2006 trên cơ sở được tách ra từ Trường THCS Yên Biên. Trong suốt quá trình hoạt động, CĐ của nhà trường đã được thành lập, với mục đích hỗ trợ và tham mưu, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường trong việc quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đời sống cho cán bộ, giáo viên của nhà trường.