Thách thức khi làm mới nhạc cách mạng: Khen, chê cũng vô cùng!

Thách thức khi làm mới nhạc cách mạng: Khen, chê cũng vô cùng!

Làm mới nhạc cách mạng để đưa những ca khúc bất hủ đến gần hơn với khán giả trẻ, hay cứ để nó “trôi” theo những kỷ niệm của người già? Làm mới hay “buông xuôi” khi việc phá cách vấp phải sự phản đối của khán giả?… Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, nhà sản xuất âm nhạc Trần Thanh Phương và ca sĩ Đức Tuấn cùng nói về những thách thức của việc làm mới nhạc cách mạng.
Làm mới nhạc cách mạng: Phá cách hay phá hỏng?

Làm mới nhạc cách mạng: Phá cách hay phá hỏng? 18

Những ồn ào quanh việc ca sĩ Mỹ Linh “phá cách” hát Quốc ca vừa tạm lắng, nhưng một lần nữa nhấn mạnh những thách thức đối với việc làm mới các tác phẩm âm nhạc cách mạng, kinh điển. Không chỉ Mỹ Linh, nhiều ca sĩ khác cũng gây ra nhiều tranh luận trái chiều khi làm mới các ca khúc cách mạng. Đó là công việc đầy thách thức, một phần vì nghệ sĩ không muốn bước trên lối mòn.
Ca sĩ trẻ làm mới nhạc cách mạng:  Sáng tạo nhưng đừng quá đà

Ca sĩ trẻ làm mới nhạc cách mạng: Sáng tạo nhưng đừng quá đà

Những bài ca gắn với thời kỳ hào hùng của dân tộc đang lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ, khi dịp 30.4 năm nay có nhiều ca sĩ hát và ra mắt những sản phẩm âm nhạc với mong muốn mang đến hơi thở mới cho nhạc cách mạng. Nhưng cái mới bao giờ cũng gây tranh cãi, nhất là với món ăn tinh thần như âm nhạc.
Kimese gây bất ngờ khi “phá cách” nhạc cách mạng

Kimese gây bất ngờ khi “phá cách” nhạc cách mạng

Cô Rapper trẻ trung, cá tính đã tạo một bất ngờ trong chương trình “Quà tặng thời gian 2” khi hóa thân thành cô thanh niên xung phong, thể hiện ca khúc “Cô gái mở đường” theo phong cách trẻ trung, sôi động.
Hà Trần sẽ cùng Quốc Trung phá cách nhạc cách mạng

Hà Trần sẽ cùng Quốc Trung phá cách nhạc cách mạng

Trong chương trình Giai điệu tự hào phát sóng ngày 26.9 tới đây, nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Trần Thu Hà sẽ cùng phá cách nhạc cách mạng và làm mới hoàn toàn ca khúc “Bài ca hy vọng”, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả.