USD rớt thảm chạm đáy 7 tháng, giá vàng đạt đỉnh

USD rớt thảm chạm đáy 7 tháng, giá vàng đạt đỉnh

Trong bối cảnh đồng USD xuống đáy thấp nhất trong 7 tháng, thị trường chứng khoán toàn cầu bấp bênh, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang mua vàng như một kênh trú ẩn khiến giá vàng tăng cao.
GAS, PVI, NT2 vào Top 50 công ty niêm yết  tốt nhất năm 2017

GAS, PVI, NT2 vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2017

Danh sách 50 Cty niêm yết tốt nhất (Top 50) năm 2017 do Forbes Việt Nam vừa công bố có sự hiện diện của 3 Cty ngành Dầu khí gồm: TCty Khí Việt Nam (mã chứng khoán: GAS), Cty Cổ phần PVI (PVI) và CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2).
VietJet nhăm nhe lên sàn chứng khoán quốc tế

VietJet nhăm nhe lên sàn chứng khoán quốc tế

Sau khi tăng nóng ở sàn HOSE, hãng hàng không giá rẻ VietJet tiếp tục có những bước đi táo bạo để góp mặt tại một số sàn chứng khoán lớn trên thế giới như London, New York hay Hong Kong.
Hơn 1.000 nhà đầu tư tham gia đấu giá cổ phần Viglacera

Hơn 1.000 nhà đầu tư tham gia đấu giá cổ phần Viglacera

Ngày 29.5.2017, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần ra công chúng của Tổng công ty Viglacera – CTCP với 120 triệu cổ phần (CP) đưa ra đấu giá, mức giá khởi điểm là 12.300 đồng/CP.
Vinamilk  lọt vào danh sách 2000 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu

Vinamilk lọt vào danh sách 2000 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu

Ngày 25/05/2017, Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Global 2000 công ty niêm yết lớn nhất thế giới. Theo đó, Vinamilk là 1 trong 4 công ty Việt Nam lọt vào danh sách này cùng với 3 đại diện khác là Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Điều đặc biệt, Vinamilk là công ty hàng tiêu dùng nhanh duy nhất của Việt Nam loạt vào danh sách Global 2000 với doanh thu và vốn hóa lần lượt là 2,1 tỷ USD và 9,1 tỷ USD. Xét về vốn hoá thì Vinamilk là công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất trong 4 công ty của VN được lọt vào dánh sách Global 2000 của năm nay.
“Thương mại điện tử” - giải pháp căn cơ kết nối cung – cầu nông sản

“Thương mại điện tử” - giải pháp căn cơ kết nối cung – cầu nông sản

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) vừa phối hợp với Hiệp hội Dừa Việt Nam tổ chức chương trình “Tư vấn, kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm giữa các doanh nghiệp (DN) phía Nam với hệ thống phân phối phía Bắc”. Tại đây, đại diện của nhiều DN đã chia sẻ những khó khăn trong quá trình tiếp cận thị trường. Bên cạnh đó, cùng nhau đưa ra giải pháp kết nối hiệu quả với các đối tác phân phối.
Hết cảnh nhập thuốc giá dưới đất, bán giá... trên trời?

Hết cảnh nhập thuốc giá dưới đất, bán giá... trên trời?

Một thực tế đang tồn tại trên thị trường tân dược hiện nay là thiếu những quy định về kê khai, niêm yết giá thuốc bán lẻ khiến người bệnh phải mua thuốc với giá cao hơn hẳn so với giá nhập. Nghị định 54/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ 1.7.2017 sẽ góp phần giải quyết tình trạng này để minh bạch giá thuốc chữa bệnh cũng như giảm đi gánh nặng kinh tế đối với người bệnh.
4 điểm nhấn đáng chú ý trong Dự thảo Nghị quyết xử lý nợ xấu

4 điểm nhấn đáng chú ý trong Dự thảo Nghị quyết xử lý nợ xấu

Ngày 22.5, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV, dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu được trình lên Quốc hội. Các quy định được phép bán tài sản đảm bảo thấp hơn giá trị khoản nợ trước, kể cả bán nợ giá thấp hơn thì người bán không chịu trách nhiệm, mở rộng đối tượng mua nợ xấu… là những điểm đáng chú ý nhất tại dự thảo này.
Tuần vàng ưu đãi: PVcomBank tặng 0,3% lãi suất tiết kiệm cho khách hàng

Tuần vàng ưu đãi: PVcomBank tặng 0,3% lãi suất tiết kiệm cho khách hàng

Nhằm giúp khách hàng tích lũy hiệu quả để tăng tốc hiện thực hóa những ước mơ lớn của cuộc đời, từ ngày 9.5.2017 đến 24.5.2017, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trên toàn hệ thống.
Vinmart “Hỗ trợ nuôi heo - Bán hàng không lợi nhuận“

Vinmart “Hỗ trợ nuôi heo - Bán hàng không lợi nhuận“

Nhằm hỗ trợ các hộ chăn nuôi heo trong giai đoạn khó khăn, hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ của Tập đoàn Vingroup đã triển khai chiến dịch “Hỗ trợ hộ nuôi heo - Bán hàng không lợi nhuận” tại 1.000 cơ sở trên toàn quốc. Riêng tại phía bắc, VinMart vừa hỗ trợ hộ chăn nuôi với giá thu mua cao hơn thị trường, vừa trợ giá bán ra cho người tiêu dùng.
Petrolimex tiếp tục lãi khủng 1.350 tỉ đồng trong quý I  ​

Petrolimex tiếp tục lãi khủng 1.350 tỉ đồng trong quý I ​

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa công bố thông tin đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở GDCK TP.HCM về tình hình kinh doanh quý I/2017 của tập đoàn. Theo đó, dù thị trường xăng dầu trong nước từ đầu năm đến nay có 3 lần tăng, 4 lần giảm giá xăng dầu, song lợi nhuận của tập đoàn này vẫn rất cao, trong đó 50% lợi nhuận là từ kinh doanh xăng dầu.
Vietjet Air chia cổ tức tặng kèm vé máy bay

Vietjet Air chia cổ tức tặng kèm vé máy bay

Việc trả cổ tức kèm vé máy bay là điều chưa từng có trong lịch sử trả cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, các vé máy bay được tặng này chưa bao gồm thuế, phí. Đây được xem là một “chiêu trò” marketing mới của VietjetAir.
Tiềm ẩn rủi ro khi tham gia chứng khoán phái sinh

Tiềm ẩn rủi ro khi tham gia chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh được sử dụng nhằm mục đích phòng ngừa rủi ro biến động giá đối với các chứng khoán cơ sở nhưng bản thân nó cũng tiềm ẩn các rủi ro. Để tham gia thị trường hấp dẫn này, nhà đầu tư cần trang bị kiến thức kĩ lưỡng cho mình.