Heo hơi rớt giá, thịt heo bán lẻ giá vẫn cao

Heo hơi rớt giá, thịt heo bán lẻ giá vẫn cao

Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017, giá heo hơi giảm mức kỷ lục. Với giá bán trên dưới 31.000 đồng/kg như hiện nay, người chăn nuôi lỗ gần một triệu đồng/con. Nghịch lý là người tiêu dùng vẫn phải mua thịt heo với giá cao.
Chuyên gia kinh tế của ANZ:  Không TPP, Việt Nam vẫn tăng trưởng 6,4%

Chuyên gia kinh tế của ANZ: Không TPP, Việt Nam vẫn tăng trưởng 6,4%

Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2017 được các chuyên gia kinh tế của ANZ dự báo sẽ chạm mốc 6,4%. Cánh cửa TPP đóng lại, nhưng cơ hội cho Việt Nam không phải đã hết bởi “Việt Nam đã dạng hóa được thị trường xuất khẩu và không quá phụ thuộc vào một thị trường nào. Điều đó tạo bước đệm tốt cho VN tránh những cú sốc khi một thị trường đóng cửa thì toàn bộ nền xuất khẩu của VN không bị tổn thương”, bà Eugenia F. Victorino - Chuyên gia kinh tế ASEAN của ANZ cho biết.
Nhà văn Bắc Sơn: “Cảm hứng phụ thuộc vào thái độ sống của nhà văn với thời cuộc!”

Nhà văn Bắc Sơn: “Cảm hứng phụ thuộc vào thái độ sống của nhà văn với thời cuộc!”

Là một người làm công tác giáo dục trên 30 năm, sau chuyển sang làm quản lý xuất bản báo chí thuộc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch HN, nhưng phải đến khi nghỉ hưu, ông mới thực sự bung ra nguồn năng lượng sáng tạo bị dồn nén từ lâu mà trước đó những bút ký hay tản văn của ông chỉ là phần quá nhỏ. Nhà văn Bắc Sơn cũng là người có duyên với các giải thưởng văn học với những tiểu thuyết chính luận.
Những ông trùm nắm vận mệnh của HLV Wenger, họ là ai?

Những ông trùm nắm vận mệnh của HLV Wenger, họ là ai?

Tương lai của HLV người Pháp tại sân Emirates còn bao lâu nữa phụ thuộc hết vào những quyết định của giới thượng tầng Arsenal. Sau đây sẽ là những người tiếng nói lớn nhất ở CLB và hoàn toàn có thể quyết định được việc đi hay ở của "Giáo sư".
Đối mặt với thách thức

Đối mặt với thách thức

Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên trong nửa cuối năm 2016, sau hai quý trầm lắng, thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Lượng vốn đăng ký mới trong năm 2016 vào khu vực này đạt 1,52 tỷ USD và chiếm khoảng 10% tổng vốn, chỉ đứng sau nhóm ngành công nghiệp chế biến chế tạo. Tuy nhiên, thị trường bất động sản còn ẩn chứa nhiều bất trắc, phụ thuộc vào điều kiện vĩ mô và đặc biệt là diễn biến lãi suất trong năm 2017.
Những bệnh nhân đón tết trong bệnh viện

Những bệnh nhân đón tết trong bệnh viện

Tết càng đến gần, với những bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện, tin vui đối với họ là kịp ra viện để về nhà đón tết. Thế nhưng, vẫn còn những bệnh nhân nằm mê man trên giường bệnh, hoặc phải phụ thuộc vào chiếc máy chạy thận hay những bình thuốc… Các bác sĩ, điều dưỡng là những người đón tết với họ.
Tết Đinh Dậu 2017: Quất Văn Giang bị ép giá

Tết Đinh Dậu 2017: Quất Văn Giang bị ép giá

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán - Đinh Dậu, nên thị trường quất cảnh tại vườn trồng như Nhật Tân (Hà Nội), Văn Giang (Hưng Yên), Nghi Tàm, Quảng An… diễn ra khá sôi động, cảnh người mua kẻ bán bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên. Giá cả năm nay có phần bị “ép” hơn năm ngoái do thời tiết không ủng hộ người trồng.
Sự lặp lại ngẫu nhiên  của số phận

Sự lặp lại ngẫu nhiên của số phận

Cách đây 20 năm, tôi là một con bé 18 tuổi, ở nhà quê ra Hà Nội kiếm việc làm. Giữa lúc đang lớ ngớ chốn thủ đô thì tôi gặp Tiến, khi đó đang đứng đầu một công ty tư nhân. Sau một thời gian quan hệ, tôi đã ngã vào vòng tay anh lúc nào không biết. Tiến thuê nhà và chu cấp tiền hằng tháng để tôi sống. Tôi nghiễm nhiên thành vợ bé của anh, không phải làm gì, suốt ngày chỉ nghỉ ngơi, nghe nhạc. Chỉ thỉnh thoảng, anh mới rẽ đến thăm tôi, tranh thủ “yêu” chớp nhoáng. Anh nói thẳng với tôi là hiện tại chưa thể ly hôn vợ vì chị ấy đang ốm yếu, tháng nào cũng phải vào viện vài lần. Bỏ lúc này không nỡ, dư luận sẽ dị nghị. Nhưng anh cũng cho tôi biết là chị ta bị ung thư giai đoạn 1, cố gắng chữa chạy cũng chỉ kéo được cùng lắm là vài năm. Đến khi vợ qua đời, đợi qua giỗ đầu, anh sẽ chính thức sống hợp pháp với tôi. Phụ thuộc hoàn toàn vào Tiến, tôi không thể làm gì hơn là đợi mọi thứ sẽ đến. Nhưng tôi cũng tự thấy ớn lạnh khi nghĩ đến hạnh phúc của mình lại gắn liền với nỗi bất hạnh của một người đàn bà khác.
Ông Vũ Quang Hải không còn là công chức Bộ Công Thương, xin ở lại Sabeco

Ông Vũ Quang Hải không còn là công chức Bộ Công Thương, xin ở lại Sabeco 7

Ngày 30.12.2016, Bộ Công Thương nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.
“Phu gạch” - những ngày cận tết

“Phu gạch” - những ngày cận tết

Ông Thạch Dương - ngụ TP.Long Xuyên, An Giang - cho biết: “Tôi làm thầu xây dựng đã trên 20 năm. Cuối năm, nghề này công việc luôn khẩn trương để hoàn thành sửa chữa, xây dựng nhà trước tết cổ truyền. Vì vậy, lao động bốc xếp gạch tại các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng làm việc liên tục…”.
Vai trò mẫu mực của người đứng đầu là rất quan trọng

Vai trò mẫu mực của người đứng đầu là rất quan trọng

Trao đổi với Lao Động về vấn đề làm thế nào để ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên một cách hiệu quả, ông Nguyễn Túc - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - cho rằng, điều này phụ thuộc vào vai trò của người đứng đầu và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
Chi hơn 10,4 tỉ USD nhập khẩu sắt, thép

Chi hơn 10,4 tỉ USD nhập khẩu sắt, thép

Kim ngạch nhập khẩu các nhóm mặt hàng sắt thép đã vượt 10,4 tỉ USD năm 2016 và dự báo năm 2017 ngành thép tiếp tục gặp nhiều khó khăn do phụ thuộc lớn vào việc nhập khẩu nguyên liệu từ các nước.
Tin nóng showbiz: Chóng mặt vì thông tin về Táo quân từ Chí Trung

Tin nóng showbiz: Chóng mặt vì thông tin về Táo quân từ Chí Trung

Chóng mặt vì thông tin về Táo quân từ Chí Trung; Hari Won phản pháo mạnh mẽ khi bị chỉ trích mê tiền, phụ thuộc Trấn Thành; Choáng ngợp trước tài năng của thần đồng 5 tuổi gốc Việt Evan Le; Vì sự nghiệp chính trị mà khiến con xa bố, Angelina Jolie bị chỉ trích nặng nề... là những thông tin nóng nhất showbiz hôm nay.