TPHCM: Mái che của công trình Saigon Centre bị quận 1 cắt bỏ

TPHCM: Mái che của công trình Saigon Centre bị quận 1 cắt bỏ

Cho rằng mái che của công trình tòa nhà Saigon Centre lấn chiếm vỉa hè, quận 1 đã nhiều lần nhắc nhở nhưng chủ sở hữu công trình này không chịu thực hiện. Sáng nay (24.3), đoàn công tác liên ngành do Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải, dẫn đầu đã cưỡng chế tháo dỡ mái che này; đồng thời, yêu cầu đơn vị này nộp phạt và chịu chi phí tháo dỡ là 58 triệu đồng.
Bồn hoa quán cà phê hạng sang, bậc tam cấp nhà hát kịch bị quận 1 đập bỏ

Bồn hoa quán cà phê hạng sang, bậc tam cấp nhà hát kịch bị quận 1 đập bỏ

Tối nay (22.3), cho rằng có đủ căn cứ pháp lý chứng minh nhiều bồn hoa trước quán cà phê hạng sang nằm gần ngã sáu Phù Đổng (phường Nguyễn Thái Bình) lấn chiếm vỉa hè, đoàn công tác liên ngành do phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn dầu đã cho lực lượng tháo dỡ. Ngoài ra, bậc tam cấp trước Nhà hát kịch thành phố (đường Trần Hưng Đạo) lấn ra vỉa hè 2 bậc, ông Hải cũng yêu cầu tháo dỡ ngay tại chỗ.
TPHCM: Quận 1 đập bỏ nhiều bậc tam cấp trước khách sạn 5 sao

TPHCM: Quận 1 đập bỏ nhiều bậc tam cấp trước khách sạn 5 sao

Chiều nay (21.3), đoàn công tác liên ngành của quận 1 do Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn. Sau khi đập bỏ bậc tam cấp trước một khách sạn 3 sao trên đường Lê Thánh Tôn, đoàn liên ngành đi kiểm tra các bậc tam cấp của khách sạn 5 sao New World trên đường Phạm Hồng Thái. Sau khi xác định các bậc tam cấp này không nằm trong phạm vi của giấy chứng nhận quyền sử dụng dất, ông Hải yêu cầu đập bỏ.
Cuộc tranh luận pháp lý về việc đập bỏ bậc tam cấp của khách sạn 5 sao

Cuộc tranh luận pháp lý về việc đập bỏ bậc tam cấp của khách sạn 5 sao

Chiều nay (21.3), đoàn công tác liên ngành của quận 1 do Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Khoảng 17h, ông Hải tiến đến khách sạn New World (phía đường Phạm Hồng Thái, phường Bến Thành). Tại đây đã diễn ra cuộc tranh luận giữa nhân viên công quyền và đại diện của khách sạn này về tính pháp lý của những bậc tam cấp dẫn vào các cửa hàng của khách sạn. Sau khi đại diện khách sạn cho rằng những bậc tam cấp này được cơ quan quản lý xây dựng cho phép nhưng phần đất thì không thuộc chủ quyền của khách sạn, ông Hải đã yêu cầu nhân viên công ty công ích quận 1 đập bỏ để nhường vỉa hè lại cho người đi bộ.
Vụ Agribank Bến Thành: Nguyên Giám đốc biến 2.360 lượng vàng thành nhà mặt tiền cho con đứng tên

Vụ Agribank Bến Thành: Nguyên Giám đốc biến 2.360 lượng vàng thành nhà mặt tiền cho con đứng tên

Hôm nay (20.3), TAND TPHCM tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Thị Hoàng Oanh (SN 1960, nguyên Giám đốc Agribank Bến Thành, ngụ tại quận 1) và 10 đồng phạm bị truy tố về các tội “tham ô, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đưa và nhận hối lộ, vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
Phó chủ tịch Hải: Rất thương anh em taxi nhưng không thể ngoại lệ được

Phó chủ tịch Hải: Rất thương anh em taxi nhưng không thể ngoại lệ được

Sau một thời gian tự lái xe riêng đi kiểm tra trật tự đô thị, hôm nay (19.3), ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 - đã dẫn đầu đoàn công tác liên ngành của quận đi xử phạt những trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Khi đến trước một khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng Tám, ông Hải phát hiện một tài xế đậu xe taxi trên vỉa hè. Khi tài xế thanh minh nói đang đợi khách, ông Hải cho rằng tuy ông rất thương anh em tài xế taxi vì lương thấp, vất vả, nuôi vợ con nhưng đã vi phạm thì phải chấp hành, không thể ngoại lệ được. Tài xế sau đó đã ký vào biên bản vi phạm do CSGT quận 1 lập tại chỗ.
Đậu trên lề, xế hộp của ca sĩ Quách Tuấn Du bị kéo về đồn

Đậu trên lề, xế hộp của ca sĩ Quách Tuấn Du bị kéo về đồn

Chiều nay (19.3), đoàn công tác liên ngành của UBND quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch - dẫn đầu tiếp tục đi kiểm tra tình hình trật tự đô thị trên địa bàn. Sau khi kéo nhiều xe ô tô đậu trên vỉa hè, đến trước Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Cư Trinh) thấy có 1 xe ô tô đậu trên vỉa hè, đoàn công tác đã tiến hành niêm phong sau khi chủ xe không xuất hiện sau 10 phút. Chừng vài phút sau, ca sĩ Quách Tuấn Du từ một quán cà phê gần đó ra làm việc với đoàn công tác, xuất trình giấy tờ. Tuấn Du cho rằng mình chỉ vô tình phạm lỗi do đậu xe theo sự chỉ dẫn của bảo vệ quán cà phê. Nam ca sĩ sau đó đã đi đến cơ quan công an để làm việc, đóng phạt sau khi chiếc xe 7 chỗ của mình bị kéo về đồn.
Quy chuẩn vỉa hè và mỹ quan đô thị

Quy chuẩn vỉa hè và mỹ quan đô thị 3

Chiến dịch lập lại "trật tự vỉa hè" từ quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vừa qua đã có sức lan tỏa đến nhiều nơi trong cả nước, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Ngoại trừ những căn nhà mà chỉ giới đường đỏ lùi vào phía trong thì việc lập lại trật tự là không quá khó, chỉ cần tuân thủ mỹ quan đô thị.
TPHCM: Quận 10 tiếp tục ra quân lập lại trật tự vỉa hè

TPHCM: Quận 10 tiếp tục ra quân lập lại trật tự vỉa hè

Tối nay, đoàn công tác liên ngành của quận 10 gồm: Lực lượng TTĐT, Cảnh sát trật tự cơ động, lãnh đạo UBND các phường đã tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị. Tại đường Trần Nhân Tôn, phường 2 - đoàn công tác đã nhắc nhở nhiều hộ dân tự giác đập bỏ các bậc tam cấp lấn chiếm. Nhiều quán cà phê cũng được nhắc nhở để xe của khách vào trong vạch kẻ. Đa phần người dân chấp hành, hứa sẽ tháo dỡ những công trình lấn chiếm.
Vỉa hè của - do  - vì ai?

Vỉa hè của - do - vì ai?

Người ta không thích nhắc lại câu ca dao thời bao cấp “Vỉa hè chợ của nhân dân anh hùng!” dù nó quả thực là triết lý và thực tiễn sinh động của đời sống đô thị nước ta. Triết lý và thực tiễn ấy phổ quát mọi đô thị cũ hay mới, trung tâm hay ngoại vi, miền núi hay đồng bằng, miền biển hay hải đảo.
Chủ tịch UBND quận 1: “Xung quanh đồng chí Hải là một tập thể đoàn kết ủng hộ”

Chủ tịch UBND quận 1: “Xung quanh đồng chí Hải là một tập thể đoàn kết ủng hộ”

“Chúng tôi biết áp lực đối với ông Đoàn Ngọc Hải khi thi hành nhiệm vụ là rất lớn. Đồng chí Hải không cô đơn, xung quanh đồng chí Hải là một tập thể đoàn kết ủng hộ đồng chí chấn chỉnh trật tự đô thị” - Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận khẳng định tại buổi thị sát tình hình trật tự lòng lề đường, vỉa hè khu chợ Gạo, phường Cầu Ông Lãnh trưa 14.3.
Đường còn xa lắm

Đường còn xa lắm

- Trong cuộc họp cách đây 2 ngày, Bí thư Đinh La Thăng đã nói đại ý đừng để anh Hải là ngôi sao cô đơn. Ông Hải đang là “sĩ quan xung kích” trong vụ giành lại vỉa hè ở quận 1 (TPHCM) mà Bí thư Thành ủy phải nói thế khiến người dân thấy việc này đúng là “Đôi vai gánh nặng con đường thì xa”.
Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè

Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè 18

Tôi ủng hộ việc đột phá lập lại trật tự vỉa hè trong thời gian vừa qua, đó là biện pháp hiệu quả có sức lan tỏa mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chính quyền và người dân. Để thay đổi được ý thức "trật tự vỉa hè", cần có lộ trình, quy trình, biện pháp.... trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Lợi ích của "kinh tế vỉa hè" đã mang lại là không nhỏ, từ lâu đã tạo thành hàng rào hạn chế kết quả của các chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, ảnh hưởng đến sự nghiêm minh của luật pháp. Thông qua Báo Lao Động, tôi xin có vài lời gửi đến ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1.
Phường tự đập trụ sở khu phố để trả lại vỉa hè cho dân

Phường tự đập trụ sở khu phố để trả lại vỉa hè cho dân

Chiều nay (11.3), UBND phường 14, quận 10 đã tổ chức cho đập bỏ trụ sở khu phố 7 nằm trên đường Ba Tháng Hai để trả vỉa hè lại cho người đi bộ. Theo ông Lương Vũ Ngữ - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 14 thì trụ sở này có từ trước năm 1975. Sau đó, UBND phường tận dụng làm trụ sở cho Khu phố 7 để bảo vệ dân phố, dân phòng... có chỗ sinh hoạt; đồng thời là nơi tuyên truyền thông tin về chủ trường, chính sách nhà nước. Thực hiện chủ trương chấn chỉnh trật tự đô thị, giải phóng vỉa hè thông thoáng của quận 10, phường đã tiến hành đập bỏ trụ sở này (diện tích lấn chiếm vỉa hè đường Ba Thánh Hai khoảng 12m2). Về chỗ làm việc, sinh hoạt của khu phố 7, UBND phường sẽ kiếm nơi khác để bố trí.