Quảng Nam: Phát hiện và xử lý gần 700 vụ gian lận thương mại

Quảng Nam: Phát hiện và xử lý gần 700 vụ gian lận thương mại

Chỉ trong dịp Tết Nguyên Đán, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý gần 700 trường hợp vi phạm các hoạt động trong thương mại, qua đó xử phạt và thu nộp ngân sách số tiền 1,8 tỷ đồng...
“Mê hồn trận” hàng giả, hàng nhái

“Mê hồn trận” hàng giả, hàng nhái

Bánh kẹo và rượu bia có lẽ chính là 2 trong những mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất trong mỗi dịp Tết Nguyên đán. Chính vì thế, song song với nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp chân chính, những kẻ sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng nhái cũng gia tăng hoạt động hòng trục lợi.
Bắt lô hàng lậu hàng vạn đèn led trị giá hàng tỉ đồng

Bắt lô hàng lậu hàng vạn đèn led trị giá hàng tỉ đồng

Ngày 7.1, Đội Quản lý thị trường quận Tân Phú cho biết đang tạm giữ lô hàng hàng vạn bóng đèn led, đèn huỳnh quang trị giá hàng tỉ đồng có dấu hiệu nhập lậu được tàng trữ trong kho hàng rộng hàng trăm m2 tại số 30/8A đường Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Chủ hàng khai số bóng đèn này được nhập từ phía bắc về TPHCM rồi phân phối cho các kênh phân phối. Sau khi lập biên bản, QLTT đã cho chuyển số hàng này khỏi kho để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Hàng nhập lậu lại nóng dịp cận tết

Hàng nhập lậu lại nóng dịp cận tết

Đúng theo nhận định của một cán bộ quản lý thị trường: Những tháng cuối năm là thời điểm hàng giả, hàng lậu lại hoành hành. Nguyên nhân chính của tình trạng này xuất phát từ nhu cầu hàng hóa của người dân tăng cao. Đây chính là cơ sở để những gian thương nhập lậu hàng hóa hoặc tung ra thị trường những hàng hóa kém chất lượng. Chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan chức năng đã tập trung cao điểm thu giữ một lượng hàng lớn nhập lậu chủ yếu là hàng hóa phục vụ nhu cầu ăn, uống trong dịp tết.
Bắt quả tang cơ sở sang chiết hàng tấn mứt bẩn

Bắt quả tang cơ sở sang chiết hàng tấn mứt bẩn

Hôm nay (31.12), Đội Quản lý thị trường 6B - Chi cục quản lý thị trường TPHCM đã bất ngờ kiểm tra cơ sở đóng gói mứt tết trong bãi giữ xe tại số 127 An Dương Vương, phường 10, quận 6. Kiểm tra các thùng hàng, lực lượng chức năng phát hiện có tổng cộng hơn 5 tấn mứt táo, mứt cà, mứt nho, thậm chí là vải thiều sấy khô được chứa trong 40 bao tải chất đống ở cống nước. Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện cơ sở này cho biết nhập số mứt này từ các tỉnh phía Bắc vào TPHCM rồi cho đóng gói trong các bịch nilon. Các bịch này được đóng thùng rồi mang ra chợ Bình Tây bán cho các mối mua hàng sỉ. Kết thúc kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong số hàng này để xử lý theo quy định.
Phát hiện sơ sở sản xuất bánh ngọt sử dụng hóa chất độc hại

Phát hiện sơ sở sản xuất bánh ngọt sử dụng hóa chất độc hại

Vào lúc 9 giờ ngày 27.12, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) – Công an tỉnh Bình Thuận và Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Minh Khánh do ông Phạm Minh Cường làm chủ tại KP2 phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) và phát hiện quả tang cơ sở này đang sử dụng một số hóa chất độc hại không rõ nguồn gốc xuất xứ trong sản xuất chế biến bánh ngọt.
Hàng lậu, hàng giả gia tăng dịp cận tết

Hàng lậu, hàng giả gia tăng dịp cận tết

Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Theo đánh giá của cơ quan quản lý thị trường: Cứ vào thời điểm giáp và cận Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán số lượng vụ vi phạm hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng lại tăng lên.
Phát hiện hàng nhái, hàng giả thuộc nhiều nhóm hàng

Phát hiện hàng nhái, hàng giả thuộc nhiều nhóm hàng

Sáng 30.11, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29.11.
Ngày đầu ra quân xử lý SIM rác: Kiểm tra gắt gao, đại lý sim rút vào bí mật

Ngày đầu ra quân xử lý SIM rác: Kiểm tra gắt gao, đại lý sim rút vào bí mật

Ngày 29.11, một số tỉnh, thành phố bắt đầu triển khai chiến dịch kiểm tra, rà soát, thu hồi sim kích hoạt sẵn trên địa bàn. Tại Hà Nội, việc triển kiểm tra, xử lý sim rác được thực hiện bởi liên ngành Công an, Quản lý thị trường, Phòng Văn hóa thông tin. Theo ghi nhận của PV Lao Động, các phố buôn bán sim số lớn tại Hà Nội thường ngày nhộn nhịp, nay im ắng khác thường. Một số đại lý cho biết, trước mắt chỉ bán sim chưa kích hoạt và không dám phát tán tin nhắn để tránh kiểm tra.
Không bố trí cán bộ thiếu năng lực vào vị trí chủ chốt

Không bố trí cán bộ thiếu năng lực vào vị trí chủ chốt 4

Bộ Công thương vừa đề xuất phương án cơ cấu tổ chức bộ máy nhiệm kỳ 2016-2022. Trên tinh thần tinh giản bộ máy, giảm các vụ, cục quản lý, số đơn vị trực thuộc bộ sẽ giảm từ 35 đơn vị hiện nay xuống còn 28 đơn vị (giảm 7 đơn vị so với cơ cấu cũ). Động thái rất quyết liệt này của Bộ Công thương nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, cải cách hành chính, tiết giảm chi phí, đi cùng với tinh giản bộ máy là nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ của công chức, viên chức.
Ra quân dẹp “nạn” sim rác: Đề nghị công an vào cuộc, xử nghiêm sai phạm!

Ra quân dẹp “nạn” sim rác: Đề nghị công an vào cuộc, xử nghiêm sai phạm!

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa ra văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo quyết liệt công an, quản lý thị trường và Sở TTTT địa phương xử lý nghiêm các vi phạm trong việc đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước, khuyến mại không đúng quy định, mua bán và lưu thông sim đã kích hoạt.
Ma trận mỹ phẩm giả

Ma trận mỹ phẩm giả

Theo Chi cục Quản lý thị trường TPHCM: Qua các đợt kiểm tra gần đây cho thấy: Mỹ phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc được tập trung nhiều tại các điểm bán buôn và từ đây phát luồng tới các chợ nhỏ.