Nguy cơ thực phẩm “bẩn” xâm nhập thị trường

Nguy cơ thực phẩm “bẩn” xâm nhập thị trường

Ngày 18.1.2017, Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã tiến hành kiểm tra cơ sở đông lạnh tại phường Trung Tiết. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 1,2 tấn nội tạng trâu, bò trong tủ lạnh đã bốc mùi hôi thối. Chủ hàng không xuất trình đường hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng.
Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng: “Nếu FLC Thanh Hoá bỏ giải, thì đó là cách làm bóng đá chưa nghiêm túc”

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng: “Nếu FLC Thanh Hoá bỏ giải, thì đó là cách làm bóng đá chưa nghiêm túc” 3

Phản ứng lại án kỷ luật cấm thi đấu 8 trận và phạt 30 triệu đồng đối với cầu thủ Omar Pape, Chủ tịch tập đoàn FLC Thanh Hoá đã tuyên bố nếu không được giảm án, đội bóng sẽ bỏ V.League. Trao đổi với Lao Động, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết BTC, VPF không hề muốn điều này nhưng vẫn phải làm theo quy định và chấp nhận nếu trường hợp đội bóng xứ Thanh "nghỉ chơi".
Tự ý làm lại đường trong di tích quốc gia là sai!

Tự ý làm lại đường trong di tích quốc gia là sai!

“Việc bê tông hóa con đường dạo quanh thành cổ Sơn Tây là sai, vì ban quản lý và chủ đầu tư chưa hề xin phép và chưa có sự đồng ý của Bộ VHTTDL. Chủ đầu tư công trình phải chịu trách nhiệm và địa phương cần phải kiểm tra, xem chủ đầu tư đã làm đúng các quy định về bảo vệ di sản văn hóa hay chưa? Ngành văn hóa địa phương phải vào cuộc để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan” - ông Trần Đình Thành - Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL) trả lời liên quan đến việc “bêtông hóa thành cổ Sơn Tây và nhốt di tích trong cũi sắt” mà Báo Lao Động đã phản ánh.
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường: Chỉ ký kết khi thỏa ước lao động tập thể có lợi hơn cho người lao động so với luật

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường: Chỉ ký kết khi thỏa ước lao động tập thể có lợi hơn cho người lao động so với luật

“Để đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) gắn kết với tổ chức công đoàn (CĐ) thì chúng ta phải có những hoạt động, chương trình chăm lo, gắn với lợi ích thiết thân với đời sống, công việc của ĐVCĐ. Đặc biệt, CĐ bảo vệ, đại diện, chăm lo cho ĐVCĐ cụ thể nhất là qua thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), chúng ta chỉ ký kết khi TƯLĐTT có những điều có lợi hơn so với luật quy định” – UV TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường nhấn mạnh tại buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương sáng 19.1.
BHXH tỉnh Đồng Tháp: Cấp thẻ BHYT năm 2017 đạt 100% tiến độ

BHXH tỉnh Đồng Tháp: Cấp thẻ BHYT năm 2017 đạt 100% tiến độ

Thực hiện sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam về việc cấp mới, gia hạn thẻ BHYT và đảm bảo quyền lợi cho người bệnh BHYT khi đang điều trị nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng, BHXH tỉnh đã thực hiện in, cấp thẻ BHYT năm 2017 đúng quy định, đạt 100% tiến độ công việc đã đề ra.
Thời gian cấp thẻ BHYT mới?

Thời gian cấp thẻ BHYT mới?

Trường hợp cấp mới thẻ BHYT sẽ không quá 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.
Chủ ôtô mở tài khoản để xử phạt: Sẽ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Chủ ôtô mở tài khoản để xử phạt: Sẽ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông 4

Báo Lao động ngày 17.1 có đăng bài viết “Đề xuất buộc chủ ôtô mở tài khoản để xử phạt: CSGT mừng, lái xe lo!”. Bài viết nêu ý kiến của đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội - tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội, đề xuất quy định buộc các chủ ôtô mở tài khoản ngân hàng nhằm phục vụ cho việc xử phạt vi phạm giao thông. Đề xuất này đã nhận được nhiều ý kiến đồng thuận của các cơ quan quản lý, cũng như sự lo lắng, băn khoăn của các cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu xe ôtô.
Cảnh sát đột kích nhà hàng, bắt hàng chục người đang phê ma túy

Cảnh sát đột kích nhà hàng, bắt hàng chục người đang phê ma túy

0h 30 ngày 16.1, Công an phường Phạm Ngũ Lão đã phối hợp với đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận 1 đã tiến hành kiểm tra nhà hàng KTV tại số 2 Bis, đường Nam Quốc Cang. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện 4 phòng có 47 đối tượng, gồm 28 nam, 19 nữ đang tập trung sử dụng ma túy. Công an thu giữ 7 gói bột, 21 viên nén nghi là ma túy tổng hợp. Qua kiểm tra nhanh, 33 người dương tính với ma túy. 4 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy được giao cho công an quận 1 tiếp tục điều tra. Các đối tượng còn lại được lập hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.
Quy định về tăng ca và ký HĐLĐ

Quy định về tăng ca và ký HĐLĐ

Tuần qua, Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động nhận được một số câu hỏi liên quan đến việc tăng ca, không muốn ký tiếp HĐLĐ và cách phân chia tài sản, nghĩa vụ cấp dưỡng cho con khi ly hôn. Báo Lao Động trích đăng một số câu hỏi và trả lời.
Nhiều vi phạm quy định bán hàng đa cấp của Công ty Amway và Thiên Ngọc Minh Uy

Nhiều vi phạm quy định bán hàng đa cấp của Công ty Amway và Thiên Ngọc Minh Uy

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký kết luận kiểm tra đối với hai công ty bán hàng đa cấp là Công ty TNHH Amway Việt Nam và Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Theo đó, tùy theo tính chất của hành vi có dấu hiệu vi phạm, Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ cho các cơ quan liên quan để xử lý, hoặc tiến hành điều tra để xử lý, theo thẩm quyền.
Một vụ tranh chấp đất ở Sóc Trăng: 30 năm giải quyết chưa xong

Một vụ tranh chấp đất ở Sóc Trăng: 30 năm giải quyết chưa xong

Một vụ khiếu kiện tranh chấp đất sau nhiều lần giải quyết, gần đây UBND tỉnh Sóc Trăng lại có công văn công nhận quyết định (QĐ) cũ ban hành từ năm 2009 - QĐ giải quyết mà cả 2 bên tranh chấp đều khiếu nại. Vụ kiện đã kéo dài hơn 30 năm vẫn chưa có hồi kết...
Đề xuất buộc chủ ôtô mở tài khoản để xử phạt: CSGT mừng, lái xe lo!

Đề xuất buộc chủ ôtô mở tài khoản để xử phạt: CSGT mừng, lái xe lo! 10

Mới đây, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội, đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội - đã đề xuất có quy định buộc các chủ ôtô mở tài khoản (TK) ngân hàng nhằm phục vụ cho việc xử phạt vi phạm giao thông. Về đề xuất này, nhiều cán bộ, cơ quan quản lý đồng tình cao, tuy nhiên, với những người trực tiếp là lái xe, chủ phương tiện ôtô hay một số chuyên gia thì cho rằng, việc bắt buộc mở thẻ bỏ tiền chỉ để nộp phạt gây nên nhiều băn khoăn, lo lắng và thiếu khả thi.
Thông tin giật mình về vụ xe khách lật tại Nghệ An

Thông tin giật mình về vụ xe khách lật tại Nghệ An

Chiếc xe khách vừa bị lật tại Nghệ An làm 14 hành khách phải nhập viện được xác định là có hàng loạt sai phạm như không có dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, vi phạm tốc độ và chạy tăng cường trước ngày được cấp phép.
Sao lại đề xuất bỏ  những điều có lợi cho lao động nữ?

Sao lại đề xuất bỏ những điều có lợi cho lao động nữ?

“Lao động nữ được nghỉ 30 phút mỗi ngày khi hành kinh, được nghỉ 60 phút khi nuôi con nhỏ và vẫn được hưởng đủ lương theo hợp đồng lao động” là những quy định sẽ bị bãi bỏ trong Dự thảo Bộ luật Lao động 2017 (dự kiến bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.1.2018 và thay thế Bộ luật Lao động 2012). Như vậy, nếu Dự thảo Bộ luật Lao động 2017 được Quốc hội thông qua thì phần nào quyền lợi của lao động nữ bị “cắt giảm” so với quy định hiện hành.