Phút vỡ òa của 2 lão nông "khui" gần 3.000 hồ sơ thương binh giả

Phút vỡ òa của 2 lão nông "khui" gần 3.000 hồ sơ thương binh giả 4

Chiều 23.6, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ trao tặng bằng khen đối với hai lão nông Nguyễn Tiến Lãng và ông Nguyễn Công Uẩn (Bắc Ninh) - những người đã tố cáo gần 3.000 hồ sơ thương binh giả trên địa bàn huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng không đúng quy định.
Sự cố chạy thận ở Hòa Bình: Các nghi can có thể đối diện mức án nào?

Sự cố chạy thận ở Hòa Bình: Các nghi can có thể đối diện mức án nào?

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hòa Bình vừa bắt tạm giam ông Bùi Mạnh Quốc - Giám đốc Cty TNHH Xử lý nước Trâm Anh - để điều tra về hành vi Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp; ông Trần Văn Sơn - cán bộ Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - để làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; và ông Hoàng Công Lương - Khoa Hồi sức tích cực – Đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - để điều tra về hành vi vi phạm quy định về chữa bệnh.
Đề xuất lấy nghị quyết thay cho ủy quyền

Đề xuất lấy nghị quyết thay cho ủy quyền

Theo luật sư Hồ Nguyên Lễ (Đoàn Luật sư TPHCM) - Trưởng văn phòng luật Luật Tín Nghĩa - thì theo quy định tại khoản 1 Điều 201 Bộ luật Lao động năm 2012, tranh chấp lao động cá nhân về BHXH theo quy định của pháp luật về BHXH thì không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải. Thay vì lấy ủy quyền của từng người lao động (NLĐ), tổ chức CĐ cần tổ chức hội nghị CĐ và ra Nghị quyết CĐ đại diện tập thể NLĐ khởi kiện.
Có ảnh chân dung khi đăng ký thuê bao: Nhà mạng rò rì thông tin cá nhân có bị xử phạt?

Có ảnh chân dung khi đăng ký thuê bao: Nhà mạng rò rì thông tin cá nhân có bị xử phạt?

Nghị định 49/2017 quy định phải chụp ảnh chân dung khi đăng ký thuê bao di động rõ ràng gây nên sự phản ứng dữ dội của dư luận. Đặc biệt, sau khi Bộ Thông tin & Truyền thông xác nhận chỉ những thuê bao mới hoặc những thuê bao có thông tin chưa chính xác mới cần thiết phải thực hiện bổ sung thông tin và chụp ảnh, dư luận càng dậy sóng bởi cho rằng có sự đối xử thiếu công bằng giữa các khách hàng của dịch vụ trả trước và trả sau.
Dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ: Khởi tố hàng loạt cán bộ liên quan

Dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ: Khởi tố hàng loạt cán bộ liên quan

Ngày 19.6.2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định số 32/C64 khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (theo Điều 165 Bộ luật hình sự) xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX), Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC) và các đơn vị liên quan.
Chị quét rác bị đánh và nỗi đau chung

Chị quét rác bị đánh và nỗi đau chung 8

Chị Trần Thị Thanh (33 tuổi, nhân viên vệ sinh môi trường) nhắc nhở người dân đổ rác đúng nơi quy định trước cửa nhà số 7 Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì bị hai người, một nam, một nữ, lao vào đánh bất tỉnh.
Lai Châu: Nhiều trường hợp bổ nhiệm lãnh đạo không đáp ứng tiêu chuẩn

Lai Châu: Nhiều trường hợp bổ nhiệm lãnh đạo không đáp ứng tiêu chuẩn

Quy định của UBND tỉnh Lai Châu về chính sách thu hút nguồn nhân lực không qua thi có một số nội dung không đúng quy định của Luật Cán bộ, công chức và các văn bản hướng dẫn thi hành. UBND tỉnh chưa ban hành quy định về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo cấp phòng (trưởng, phó phòng cấp sở, cấp huyện) của một số cơ quan, đơn vị để làm căn cứ thực hiện.
Cặp bồ: Chưa có quy định để xử lý

Cặp bồ: Chưa có quy định để xử lý

Dư luận đang quan tâm thông tin về vụ giám đốc chi nhánh một ngân hàng ở Quảng Ninh bắt gặp vợ mình ngoại tình trong nhà nghỉ, sau đó vị giám đốc này đã nhiều lần đánh đập, đe dọa giết cả nhà tình địch và ép buộc người đàn ông này tự phải chặt một đốt ngón tay. Câu hỏi đặt ra, với những người trong cuộc, pháp luật sẽ xử lý thế nào? Dù pháp luật có nhiều chế tài về việc vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng, nhưng lại thiếu chế tài cho những trường hợp “cặp bồ” này.
55 tuổi, bị ung thư phổi có được nghỉ hưu?

55 tuổi, bị ung thư phổi có được nghỉ hưu?

Nếu đáp ứng đủ yêu cầu nghỉ hưu theo quy định tại điều 54 Luật BHXH ( người lao động có đủ 20 năm đóng BHXH, nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi…) thì được nghỉ hưởng lương hưu.
Lời kể của nữ công nhân môi trường bị hành hung đến bất tỉnh

Lời kể của nữ công nhân môi trường bị hành hung đến bất tỉnh

Khoảng 18h30 ngày 15.6, chị Trần Thị Thanh (32 tuổi, thuộc Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội) đi tuyên truyền, nhắc người dân đổ rác đúng nơi quy định. Trong khi nhắc nhở một số hộ kinh doanh tuân thủ quy định về môi trường tại ngã tư Hàng Muối - Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra lời qua tiếng lại. Khi nữ công nhân đến trước nhà số 7 đường Nguyễn Hữu Huân, bất ngờ bị cặp nam nữ đuổi theo hành hung. Nạn nhân bất tỉnh tại chỗ và được người dân đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu.
Công nhân môi trường bị đánh bất tỉnh vì tuyên truyền đổ rác đúng quy định

Công nhân môi trường bị đánh bất tỉnh vì tuyên truyền đổ rác đúng quy định 6

Khoảng 19h20 ngày 15.6, tại trước cửa số nhà 7 Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), chị Trần Thị Thanh (SN 1985, CN Xí nghiệp môi trường đô thị số 2 – chi nhánh Hoàn Kiếm, Cty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội – Urenco) đang tuyên truyền nhắc nhở người dân đổ rác đúng nơi quy định thì bất ngờ bị 2 đối tượng nam, nữ lao vào đánh bất tỉnh.
“Cò khám nhanh” vẫn tung hoành ở Bệnh viện Phụ sản T.Ư

“Cò khám nhanh” vẫn tung hoành ở Bệnh viện Phụ sản T.Ư

Nắm bắt tâm lý người bệnh không muốn mệt mỏi vì phải xếp hàng chờ lâu để được khám tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (T.Ư) ở 43 Tràng Thi, P.Hàng Bông, Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội), bên trong bệnh viện và ở phía ngoài cổng chính xuất hiện rất nhiều các đối tượng cò mồi nhằm chèo kéo bệnh nhân làm thủ tục nhanh gọn, gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, không cần xếp sổ như quy định…
Khách hàng tài chính vi mô được vay tối đa 50 triệu đồng

Khách hàng tài chính vi mô được vay tối đa 50 triệu đồng

Theo Quyết định 20/2017/QĐ-TTg quy định về hoạt động của chương trình, dự án tài chính vi mô của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức phi chính phủ vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, mức cho vay tối đa đối với một khách hàng tài chính vi mô không vượt quá 50 triệu đồng Việt Nam.