Lâm Đồng: Hơn 3 năm chưa thi công xong đường, dân rút tiền tự làm

Lâm Đồng: Hơn 3 năm chưa thi công xong đường, dân rút tiền tự làm

Liên quan vụ “Dân góp tiền, 2 năm đường vẫn chưa xong!” tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều cuộc họp và “điệp khúc” hứa hẹn với người dân. Đến nay đã hơn 3 năm, đường vẫn chưa được thi công, buộc người dân phải “xin" rút lại số tiền đã góp và chung thêm tiền để tự làm đường.
Kinh tế 24h: Hai máy bay suýt va chạm tại Cam Ranh; Nợ xấu toàn hệ thống có thể lên tới gần 9%

Kinh tế 24h: Hai máy bay suýt va chạm tại Cam Ranh; Nợ xấu toàn hệ thống có thể lên tới gần 9%

NHNN công bố nợ xấu toàn hệ thống có thể lên tới gần 9%, Cấm thuyền kayak trên vịnh Hạ Long từ 1.4: Du khách buồn lòng, doanh nghiệp sốc, Lợi nhuận của các công ty bất động sản: Người vui, kẻ buồn, Đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa: Thiệt khách hàng, “hành chính hoá” thị trường, Từ 1.4, rút tiền quá 200 triệu đồng tại kho bạc phải đăng ký trước, Báo động vì hai máy bay suýt va chạm tại Cam Ranh, Vì sao Việt Nam mất 1 tỷ USD đầu tư từ Apple vào tay Ấn Độ?, Sân bay Tân Sơn Nhất ngập vì mưa lớn, 35 chuyến bay bị ảnh hưởng... là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.
Sự thật đằng sau vụ rút tiền thật từ ATM nhận “tiền giả” in chữ 500.000 là gì?

Sự thật đằng sau vụ rút tiền thật từ ATM nhận “tiền giả” in chữ 500.000 là gì?

Trên mạng xã hội ngày 1.3 bất ngờ xuất hiện clip quay lại sự việc một khách hàng rút tiền tại cây ATM của của Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đặt tại BigC Hà Nội. Điều bất ngờ là sau khi thực hiện giao dịch rút tiền, cây ATM nhả ra là giấy in chữ “500.000 VND” chứ không phải là tiền thật. Đoạn clip lập tức thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.
Kinh tế 24h: Chủ đầu tư e dè với phân khúc nhà ở xã hội

Kinh tế 24h: Chủ đầu tư e dè với phân khúc nhà ở xã hội

Giả mạo người thân trên Facebook để rút tiền từ ngân hàng, Vốn điều lệ 100 triệu đồng, Platinum “tay không bắt giặc” mở 5 cụm rạp?, Vì sao chủ đầu tư e dè với phân khúc nhà ở xã hội?, Hạ bậc lương Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu đi lễ chùa trong giờ hành chính, Lập đoàn giám sát việc cấp sổ đỏ trên địa bàn Hà Nội, Làm nhà 100-200 triệu đồng tại TP.HCM: Hiến kế biến việc “khó như lên trời” thành có thể... sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.
Giả mạo người thân trên Facebook để rút tiền từ ngân hàng

Giả mạo người thân trên Facebook để rút tiền từ ngân hàng

Lập Facebook giả mạo người thân để lừa rút tiền là chiêu lừa đảo mới mà bọn tội phạm đang áp dụng. Theo BKAV, năm 2016, 85% người sử dụng Facebook tại Việt Nam gặp phiền toái với tin nhắn lừa đảo, nội dung đồi trụy hay liên kết giả mạo có cài mã độc trong năm 2016. Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Triệu Mạnh Tùng - Phó trưởng phòng 3, Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50 cảnh báo người sử dụng Facebook không nên cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc xuất xứ như app trắc nghiệm, bói toán, khảo sát, chỉnh ảnh mà yêu cầu đăng nhập ID, password của Facebook.
Áp Tết, công nhân vẫn tất tả tìm việc mới

Áp Tết, công nhân vẫn tất tả tìm việc mới

Tuần qua trong diễn đàn dành cho CN trên mạng xã hội, vấn đề mà CN quan tâm nhiều nhất không phải Tết này chơi gì, mua sắm đến đâu. Điều mà họ quan tâm lại là công việc, những thông tin tuyển dụng làm Tết. Cảnh báo cướp giật ngay trước những cây rút tiền tự động tại KCN.
Nghẽn ATM - đến hẹn lại lên?

Nghẽn ATM - đến hẹn lại lên?

Hàng dài người chờ đợi rút tiền trước ATM trong dịp cuối năm và áp Tết Nguyên đán những năm trước là nỗi ám ảnh của nhiều người dân. Đặc biệt, tại một số khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp lo công nhân về quê sớm nên sát tết mới trả lương, thưởng. Khi ngân hàng đổ lương, thưởng tết vào tài khoản là lúc công nhân ồ ạt ra rút tiền. Điều này gây áp lực rất lớn cho hệ thống ATM của các ngân hàng trong thời điểm cuối năm.
ATM sẽ được bổ sung tiền mặt liên tục trong dịp Tết

ATM sẽ được bổ sung tiền mặt liên tục trong dịp Tết

Tết là thời điểm nhu cầu rút tiền mặt lớn, đặc biệt tại tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đông dân cư, NHNN yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ, các tổ chức thanh toán thẻ giám sát chặt chẽ mức tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch tăng cao dịp cuối năm và những ngày giáp Tết Nguyên đán, tránh việc xếp hàng dài chờ rút tiền.
Tràn lan dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

Tràn lan dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện đang rất phổ biến, được giới thiệu rộng rãi trên nhiều website và các diễn đàn. Các thông tin giới thiệu cho biết, công ty có hợp đồng hợp tác với ngân hàng (NH) để áp dụng kênh thanh toán thẻ tín dụng vào việc chấp nhận thanh toán các giao dịch mua bán hàng hóa. Tuy nhiên, công ty có thể giúp chủ thẻ rút toàn bộ hạn mức tín dụng được cấp bằng tiền mặt để dùng vào mục đích khác thay vì mua sắm hàng hóa. Thời gian phục vụ kéo dài đến 20 giờ mỗi ngày, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.
Gia Lai: Chi sai hàng tỉ đồng  từ Quỹ bảo vệ rừng

Gia Lai: Chi sai hàng tỉ đồng từ Quỹ bảo vệ rừng

Một số ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH), Cty lâm nghiệp tại Gia Lai đã hợp thức hóa hồ sơ, chi sai hàng tỉ đồng tiền ngân sách nhà nước từ Quỹ bảo vệ rừng (QBVR). Nhiều đơn vị lập hồ sơ khống, thanh toán sai khối lượng bòn rút tiền nhà nước. Mục tiêu của QBVR nhằm tạo việc làm cho người dân sống gần rừng, người đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) đã bị gạt sang một bên.
Phạm Công Danh “tiêu” 9.000 cây cầu

Phạm Công Danh “tiêu” 9.000 cây cầu

Phiên toà sơ thẩm đại án Phạm Công Danh (ảnh) đã đến hồi kết thúc, càng ngày xuất hiện càng nhiều những vụ án nghìn tỉ, chục nghìn tỉ làm cho những cử tri lao động chân chính, hằng ngày phải kiếm sống không đủ ăn bức xúc và không hiểu tại sao những số tiền lớn như vậy liên tục bị rút ra, chiếm đoạt. Phạm Công Danh đã làm gì để rút tiền, rồi tiêu số tiền lớn đó đi đâu?
Luật sư nói gì về vụ 26 tỉ đồng trong ngân hàng biến mất?

Luật sư nói gì về vụ 26 tỉ đồng trong ngân hàng biến mất?

Trong vụ việc giữa Cty TNHH Đầu tư và phát triển Quang Huân với VPBank thì hiện các bên đưa ra nhiều thông tin trái ngược nhau về số tiền, về lỗi của các bên để xảy việc rút tiền khỏi tài khoản ngân hàng. Vì vậy, để xác định ai đúng, ai sai thì Cty Quang Huân nên khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu VPBank bồi thường thiệt hại nếu cho rằng ngân hàng này có lỗi trong việc quản lý tài khoản gây ra thiệt hại cho mình.
Công nhân “kêu trời” vì gặp khó với ATM

Công nhân “kêu trời” vì gặp khó với ATM

Cứ “đến hẹn lại lên”, những ngày các công ty trong các KCN, KCX trả lương cho công nhân, nhân viên thì y như rằng tại các điểm có bố trí máy rút tiền tự động lâm cảnh quá tải. Đã có nhiều công nhân phải chạy cả chục cây số, đi hàng loạt điểm ATM thì mới rút những đồng lương ít ỏi của mình. Nhiều công nhân cho biết, những ngày 5, 10, 15 hàng tháng là cao điểm các công ty trả lương nên hầu hết các điểm rút tiền đều chật kín người.