Kinh tế 24h: Các “ông lớn” độc quyền xuất khẩu gạo?; “Đặt hàng” phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Kinh tế 24h: Các “ông lớn” độc quyền xuất khẩu gạo?; “Đặt hàng” phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Có hay không chuyện tạo cơ chế cho các “ông lớn” độc quyền xuất khẩu gạo?, Cao điểm hè, chậm chuyến ngành hàng không tăng vọt vì lỗi khai thác, Vàng khởi sắc, bật tăng đầu tuần, “Đặt hàng” phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất... là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.
“Đặt hàng” phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

“Đặt hàng” phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất 6

Ngày 25.6, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng tổ Đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi và Hóc Môn. Tại buổi tiếp xúc có nhiều cử tri quan tâm đến dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất. Cử tri đề nghị cho biết quan điểm của TPHCM: “Xây sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là đúng hay sai? Nếu sai thì phải dẹp ngay”.
Cần đưa phương án mở rộng Tân Sơn Nhất về phía sân golf

Cần đưa phương án mở rộng Tân Sơn Nhất về phía sân golf

Sáng ngày 25.6, trong buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết đã gửi thư lên Thủ tướng Chính phủ đề nghị chưa thông qua phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất vì trong phương án này chưa xem xét khả năng mở rộng về phía sân golf.
Bí thư TPHCM: Bộ Quốc phòng sẵn sàng chuyển giao sân golf để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Bí thư TPHCM: Bộ Quốc phòng sẵn sàng chuyển giao sân golf để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Để góp ý cho các phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM đã lập nhóm nghiên cứu gồm 8 chuyên gia - những người giảng dạy về hàng không, quản lý sân bay, các cựu phi công. Thông tin trên được Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi sáng 25.6.
Nguy cơ chậm tiến độ “cứu” Tân Sơn Nhất

Nguy cơ chậm tiến độ “cứu” Tân Sơn Nhất 3

Trong khi chờ Cục Hàng không VN tìm kiếm và thuê đơn vị tư vấn nước ngoài khảo sát, nghiên cứu đề xuất các phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) cả về phía bắc (khu vực sân golf) và phía nam, nâng tổng công suất đạt khoảng 45 triệu khách/năm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các chuyên gia lo ngại tiến độ “cứu” Tân Sơn Nhất có thể bị chậm ít nhất 6 tháng.
ACV sẽ rót 2.000 tỉ đồng mở rộng Tân Sơn Nhất

ACV sẽ rót 2.000 tỉ đồng mở rộng Tân Sơn Nhất

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) dự định sẽ đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng cho dự án mở rộng sân đỗ máy bay rộng 21 ha, nhà ga hành khách quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất và 4.000 tỉ đồng cho các sân bay khác.
Hàng không Việt Nam “nóng” hay “nguội“?

Hàng không Việt Nam “nóng” hay “nguội“?

Mới đây có thông tin một số tập đoàn xin cấp phép thành lập hãng hàng không. Để được cấp phép hoạt động một hãng hàng không tư nhân là chuyện không đơn giản, nhưng nếu doanh nghiệp đáp ứng được, đó là điều nên làm và làm càng sớm càng tốt.
TPHCM “nở rộ” sân đậu trực thăng trên cao ốc: Cần thiết nhưng cũng phải có quy hoạch cụ thể

TPHCM “nở rộ” sân đậu trực thăng trên cao ốc: Cần thiết nhưng cũng phải có quy hoạch cụ thể

TPHCM hiện nay có khoảng 10 bãi đậu trực thăng trên các tòa nhà cao tầng, với mục đích chính phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết. Mới đây, việc Cty trực thăng Miền Nam hoàn tất chuyến bay kiểm tra việc đón trả khách bằng trực thăng từ toà nhà Times Square (Q.1, TPHCM) đến sân bay Tân Sơn Nhất, và ngược lại cho thấy, ngoài mục đích cứu hộ, cứu nạn, các bãi đậu trực thăng tại TPHCM cũng đang được hướng đến để phục vụ hoạt động vận chuyển hành khách, du lịch, thậm chí “giải cứu” khách VIP khi xảy ra tình trạng kẹt xe.
Ngoài sân golf Tân Sơn Nhất, đại gia Dương Công Minh còn sở hữu những tài sản khủng nào?

Ngoài sân golf Tân Sơn Nhất, đại gia Dương Công Minh còn sở hữu những tài sản khủng nào? 5

Đại gia Dương Công Minh được dư luận nhắc tới với tần suất dày đặc trong những ngày qua liên qua tới việc thu hồi sân golf, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, khối tài sản của ông chủ Tập đoàn Him Lam trải dài khắp đất nước thì không phải ai cũng biết. Vị doanh nhân này từng “gây bão” bởi câu nói trứ danh: Cuộc đời tôi không có thất bại. Tôi chỉ toàn thấy thành công may mắn trong cuộc đời.
Hải quan Tân Sơn Nhất bắt lô sừng tê giác trị giá 8 tỉ đồng

Hải quan Tân Sơn Nhất bắt lô sừng tê giác trị giá 8 tỉ đồng

Hôm nay (14.6), Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa phát hiện bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển 2 sừng tê giác trắng châu Phi. 2 sừng tê giác trị giá khoảng 8 tỉ đồng bị cưa thành 8 khúc nhỏ với tổng trọng lượng khoảng 4kg được cất giấu tinh vi trong ấm pha trà, hộp bánh, mỹ phẩm. Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã khởi tố vụ án và tiếp tục phối hợp cùng các bên liên quan điều tra mở rộng vụ án.
Thủ tướng kết luận mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

Thủ tướng kết luận mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân 6

Khẩn trương nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, dừng các công trình sân golf, nghiên cứu làm đường băng mới, đó là kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực Chính phủ vào tối qua (12.6). Trao đổi với báo chí sáng 13.6, ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP HCM) nói: Đây là kết luận quan trọng, hợp lòng dân.
Thu hồi đất sân golf để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là thật sự cần thiết

Thu hồi đất sân golf để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là thật sự cần thiết 5

Việc thu hồi 157ha của sân golf để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất đang là đề tài tranh luận của người dân, giới khoa học cũng như trên nghị trường Quốc. Nêu quan điểm về vấn đề trên, bên lề Kỳ họp ngày 13.6, các đại biểu Quốc hội cho rằng, việc thu lại đất sân golf để mở rộng sân bay là thật sự cần thiết.
Dừng mọi hoạt động xây dựng sân golf, thuê tư vấn nước ngoài nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Dừng mọi hoạt động xây dựng sân golf, thuê tư vấn nước ngoài nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất 6

Chiều ngày 12.6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Tham dự cuộc họp còn có các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ TN&MT và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Bộ trưởng Nghĩa hãy sòng phẳng trước công luận

Bộ trưởng Nghĩa hãy sòng phẳng trước công luận 14

“Không thể mở rộng Tân Sơn Nhất lên phía bắc”, phát biểu của Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa tại Quốc hội hôm 8.6 đã gặp phải nhiều phản ứng trong dư luận, nhiều chuyên gia phản biện lại ý kiến của ông.
Quy hoạch sân golf là không cần thiết!

Quy hoạch sân golf là không cần thiết! 3

Đó là quan điểm của ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư, khi trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 12.6. Theo ông Dũng, việc xây dựng sân bay Long Thành không thể trong ngày một ngày hai do đó mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất là cần thiết và cấp bách.
Thu hồi sân golf mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Bộ Giao thông - Vận tải né tránh

Thu hồi sân golf mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Bộ Giao thông - Vận tải né tránh 12

Trong khi Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía bắc không khả thi, nhiều chuyên gia trong ngành lại nhận định điều ngược lại và cho rằng, việc thu hồi sân golf không chỉ xoá hình ảnh phản cảm hiện hữu mà còn giải quyết căn cơ vấn đề ùn tắc tại đây khi xoá thế độc đạo của Tân Sơn Nhất.