UBND tỉnh chỉ đạo rà soát lại quá trình thực hiện dự án

UBND tỉnh chỉ đạo rà soát lại quá trình thực hiện dự án

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản chỉ đạo Sở KHĐT chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng, Sở TNMT, Sở NNPTNT và các cơ quan, địa phương liên quan rà soát quá trình thực hiện dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam, báo cáo cụ thể cho UBND tỉnh trước ngày 26.4.2017.
Đà Nẵng: Chưa quyết định tháo dỡ các công trình “khủng” xây dựng không phép

Đà Nẵng: Chưa quyết định tháo dỡ các công trình “khủng” xây dựng không phép

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - ông Nguyễn Ngọc Tuấn - vừa ký văn bản (số 2513, ngày 7.4) “Về việc xử lý các công trình xây dựng không phép tại lô A2.2.2 tờ bản đồ số 02, đường Phạm Hùng, phường Hòa Xuân”. UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo, giao UBND quận Cẩm Lệ, Sở Xây dựng xử lý theo đúng quy định đối với tất cả các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng. Tuy vậy, ba công trình "khủng" xây dựng không phép gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua, vẫn chưa có quyết định tháo dỡ...
Thăng tiến “thần tốc” của hot girl xứ Thanh: Lãnh đạo Sở chỉ thực thi, đằng sau chắc có người “chống lưng“

Thăng tiến “thần tốc” của hot girl xứ Thanh: Lãnh đạo Sở chỉ thực thi, đằng sau chắc có người “chống lưng“ 28

"Việc bổ nhiệm lên chức ào ào như thế thì tôi băn khoăn rằng bà Quỳnh Anh này phải có ai đó đứng đằng sau “chống lưng”, chứ lãnh đạo Sở có khi chỉ là người thực thi thôi",Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, đã nói như vậy với Lao Động về việc lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.
Vào danh sách quy hoạch Phó GĐ Sở Xây dựng: Hotgirl Quỳnh Anh “lọt qua cửa” Ban Thường vụ Tỉnh ủy như thế nào?

Vào danh sách quy hoạch Phó GĐ Sở Xây dựng: Hotgirl Quỳnh Anh “lọt qua cửa” Ban Thường vụ Tỉnh ủy như thế nào? 10

Thông báo số 197/VP-THKH ngày 30.3 của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ rõ nhiều sai phạm trong bổ nhiệm, quy hoạch và cử đi học cao cấp lý luận chính trị đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Thanh Hóa. Việc quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã "bay" qua lần lượt những cửa nào?
Quyết định cho thôi việc bà Quỳnh Anh là không thuyết phục

Quyết định cho thôi việc bà Quỳnh Anh là không thuyết phục 33

Sáng ngày 30.3, UBND tỉnh Thanh Hóa công bố kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa từ năm 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Kết quả thanh tra, kiểm tra đã giải tỏa phần nào những nghi ngờ, bức xúc của dư luận liên quan đến viêc bổ nhiệm một cách “thần tốc” bà Quỳnh Anh. Nhưng vẫn còn nhiều điều khuất tất...
Đà Nẵng: Đình chỉ thi công bờ kè Dự án The Sunrise Bay

Đà Nẵng: Đình chỉ thi công bờ kè Dự án The Sunrise Bay 6

Chiều 31.3, ông Trần Văn Dũng - Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng - cho biết, vừa lập biên bản đình chỉ xây dựng bờ kè tại dự án The Sunrise bay (Khu đô thị quốc tế Đa Phước Đà Nẵng) khi chủ đầu tư chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Quan lộ thần tốc của hot girl xứ Thanh: Quỳnh Anh - “voi chui lọt lỗ kim” bằng cách nào?

Quan lộ thần tốc của hot girl xứ Thanh: Quỳnh Anh - “voi chui lọt lỗ kim” bằng cách nào? 19

Trong loạt bài ra ngày 30.3, Báo Lao Động đã phản ánh việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, từ nhân viên lên phó rồi trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa, đã mắc hàng loạt sai phạm. Đi liền với đó là hàng loạt sai phạm về theo dõi, quản lý đảng viên.
Ai đủ quyền lực chi phối chiếc ghế của bà Quỳnh Anh?

Ai đủ quyền lực chi phối chiếc ghế của bà Quỳnh Anh? 29

Theo công bố của UBND tỉnh Thanh Hóa, việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa là không đúng tiêu chuẩn, trái quy định. Vậy thì đã rõ, những thông tin báo chí đưa liên quan đến việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh là chính xác.
Sáp nhập sở, ngành: Tinh giản là hợp lý, song sẽ “đụng chạm”

Sáp nhập sở, ngành: Tinh giản là hợp lý, song sẽ “đụng chạm” 11

Như Lao Động đã thông tin, dự thảo Nghị định “Quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” đang được Bộ Nội vụ lấy ý kiến công khai lần thứ 5. Một số phương án được đưa ra như sáp nhập Sở Kế hoạch và Đầu tư với Sở Tài chính, Sở Xây dựng với Sở GTVT… Đã có nhiều ý kiến trái chiều, xung quanh việc thực hiện tinh giản bộ máy, khiến mất ghế, mất quyền lợi... Phóng viên Báo Lao Động đã trao đổi vấn đề này với một số chuyên gia.
Vụ bổ nhiệm thần tốc ở Thanh Hóa: Ai đã cố tình “mở đường” thăng quan tiến chức cho Quỳnh Anh

Vụ bổ nhiệm thần tốc ở Thanh Hóa: Ai đã cố tình “mở đường” thăng quan tiến chức cho Quỳnh Anh 23

Thông báo kết quả thanh tra số 197/VP-THKH ngày 30.3 của Văn phòng UBND tỉnh cho hay, việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - giữ chức vụ Phó trưởng Phòng, Trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Sở Xây dựng - sai hàng loạt quy định, trong đó vi phạm rất nhiều quy định về tiêu chuẩn, trình độ. Tuy nhiên, trước đó, lãnh đạo Sở Xây dựng đã ban hành văn bản về tiêu chuẩn chức danh này mà lờ đi các quy định này.
Việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh vi phạm hàng loạt quy định

Việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh vi phạm hàng loạt quy định 4

Mặc dù tới 9h sáng 30.3, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa mới công khai thông báo kết quả thanh tra về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh – Trưởng phòng Quản lý nhà và bất động sản, Sở Xây dựng, tuy nhiên thông tin này đã rò rỉ ra bên ngoài. Theo đó, đã có nhiều sai phạm trong quá trình bổ nhiệm hotgirl này.
Ủy viên đoàn Giám sát của Quốc hội yêu cầu làm rõ vụ bổ nhiệm thần tốc ở Thanh Hóa

Ủy viên đoàn Giám sát của Quốc hội yêu cầu làm rõ vụ bổ nhiệm thần tốc ở Thanh Hóa 4

Ngày 29.3, tại trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa, đoàn giám sát của Quốc hội đã làm việc với lãnh đạo tỉnh này về việc thực hiện chính sách pháp luật trong cải cách bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011­- 2015. Vấn đề được các thành viên đoàn giám sát quan tâm là việc bổ nhiệm cô Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở Xây dựng gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Ba câu hỏi dành cho phố đi bộ

Ba câu hỏi dành cho phố đi bộ

Đề án quy hoạch khu phố đi bộ 221ha do Sở Xây dựng trình UBND TPHCM phê duyệt thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là các chuyên gia về quản lý giao thông và đô thị.
Phải xác minh tài sản của bà trưởng phòng ở Thanh Hóa?

Phải xác minh tài sản của bà trưởng phòng ở Thanh Hóa?

Dư luận đang “nóng” với trường hợp của bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa, bởi bà không những có đường quan lộ "thần tốc", mà còn sở hữu khối tài sản lớn. Với khoản thu nhập hằng năm khoảng 60 triệu đồng, như trong hồ sơ tự khai, song bà này được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng, gây hoài nghi cho dư luận.
Trước 30.3, báo cáo kiểm tra nhà ở, công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị

Trước 30.3, báo cáo kiểm tra nhà ở, công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị

Văn phòng UBND TP. Hà Nội vừa ra Công văn số 1925/UBND-ĐT yêu cầu sở, ngành liên quan báo cáo tổng hợp về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị. Đồng thời, yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương đôn đốc, tổng hợp và báo cáo Bộ Xây dựng trước ngày 30.3.2017.