Biển người kín đặc trước chùa Phúc Khánh tham dự đại lễ cầu an

Biển người kín đặc trước chùa Phúc Khánh tham dự đại lễ cầu an

Chiều ngày 14 tháng Giêng, hàng nghìn người đã đổ về chùa Phúc Khánh tham dự đại lễ cầu an của nhà chùa. Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao Động, dọc tuyến đường Tây Sơn dòng người đổ về chùa càng lúc càng đông khiến cả khu vực này trở nên ùn tắc.
Tắc đường, nghẹt thở vì chen mua vàng ngày Vía Thần tài

Tắc đường, nghẹt thở vì chen mua vàng ngày Vía Thần tài 3

Giá vàng ngày Vía thần tài liên tục điều chỉnh trên bảng giá. Một đoạn phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) ngày 6.2.2017 gần như tê liệt giao thông vì số lượng người chen chúc xếp hàng để mua vàng quá đông. Các sản phẩm nhẫn tròn trơn 1 chỉ, 2 chỉ và vàng miếng Thần tài luôn trong tình trạng cháy hàng.
Tranh cướp lộc ở khai hội chùa Hương

Tranh cướp lộc ở khai hội chùa Hương

Ngày 2.2 (mùng 6 Tết), hàng chục nghìn người đã đổ về khai hội chùa Hương. Không giống như lo ngại ban đầu về tình trạng kẹt cứng, tắc đường vì lượng khách đông, các ngã đường đổ về chùa Hương khá thông thoáng. Sự kiện gây chú ý nhất trong buổi sáng khai hội là cảnh cướp lộc ở góc chùa Thiên Trù.
Hàng nghìn người đổ về chùa Hương chờ khai hội

Hàng nghìn người đổ về chùa Hương chờ khai hội

Mặc dù ngày mùng 6 tháng Giêng mới khai hội Chùa Hương, nhưng ngay từ trước đó 2 đến 3 ngày, hàng nghìn người từ khắp mọi miền đất nước đã đổ về đây, khiến khu vực này luôn trong tình trạng đông đúc.
Giao thông hỗn loạn những ngày giáp Tết

Giao thông hỗn loạn những ngày giáp Tết

Những ngày cận Tết, nhu cầu đi lại và mua sắm của người dân tăng lên khá cao. Nhiều con đường, tuyến phố của Thủ đô trong tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng. Nhiều phương tiện phải “nhúc nhích” từng bước một trong lộ trình di chuyển của mình.
Hà Nội: Lắp dải phân cách cứng ưu tiên xe buýt nhanh ngay trong đêm

Hà Nội: Lắp dải phân cách cứng ưu tiên xe buýt nhanh ngay trong đêm

Các dải phân cứng được thực hiện lắp đặt trên đường Lê Văn Lương, đoạn từ nhà chờ kéo dài đến các nút giao thông Hoàng Đạo Thuý, Nguyễn Tuân, Khuất Duy Tiến (chiều Kim Mã – Yên Nghĩa). Đối với chiều Yên Nghĩa – Kim Mã sẽ lắp dải phân cách ở nhà chờ Láng Hạ.
Còn tiến về “thành đô”, còn kẹt xe, tắc đường

Còn tiến về “thành đô”, còn kẹt xe, tắc đường

Còn nỗi khổ nào hơn nỗi khổ ra đường bị kẹt xe, bị “chôn chân” giữa đường, một “rừng” xe nhúc nhích từng căng-ti-mét giữa biển người đông như kiến và bầu khói xe ngột ngạt đến nghẹt thở. Đi xe mà chậm hơn đi bộ, vất vả gấp vạn lần đi bộ, oái oăm thay! Giá như thượng đế ban tặng con người thêm đôi cánh thì hạnh phúc biết bao!
Cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để chống ùn tắc giao thông

Cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để chống ùn tắc giao thông

Ngày 12.1, Sở Giao thông Hà Nội tổ chức lễ công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc đến năm 2025, tầm nhìn 2030. Theo kế hoạch cuộc thi, các ý tưởng tập trung vào các vấn đề như: Định hướng xây dựng không gian ngầm; Đề án giao thông thông minh; Đề án tăng cường quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội. Cuộc thi có một giải Nhất trị giá 200.000 USD (khoảng 4,4 tỉ đồng); giải nhì 100.000 USD (khoảng 2,2 tỉ đồng).
Hiến kế chống kẹt xe: “Tháo” ở đâu?

Hiến kế chống kẹt xe: “Tháo” ở đâu? 10

Tắc nghẽn giao thông đang là mối nguy thường trực đối với hai thành phố lớn nhất nước hiện nay, vấn đề không mới nhưng mấy năm gần đây lại “nóng” lên bất thường. Điều đó phần nào cho thấy hạ tầng giao thông đang tiệm cận đến giới hạn quá tải. Ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh kẹt xe được mô tả với mức độ “kinh hoàng”, “kinh khủng”...
Điệp khúc tắc đường và bài toán khó giải

Điệp khúc tắc đường và bài toán khó giải 5

Tắc đường và điệp khúc “Hà Nội không vội được đâu” có lẽ đã thành “chân lý” để mô tả về tình hình giao thông nội đô Hà Nội. Vào các giờ cao điểm trong ngày, nhiều ngả đường ở Hà Nội ùn ứ nghiêm trọng, hàng vạn người chôn chân tại chỗ, tiến thoái lưỡng nan. Vào những ngày giáp tết, tình hình giao thông lại càng trở nên phức tạp hơn, nhiều cung đường Hà Nội đều kẹt cứng từ sáng sớm tới tối muộn.
Cột điện bốc cháy dữ dội giữa trời mưa

Cột điện bốc cháy dữ dội giữa trời mưa

Một cột điện bất ngờ bốc cháy dữ dội tại ngõ 79 đường Cầu Giấy, từ cây cột điện, ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt kèm theo nhiều khói đen bốc lên trong thời tiết trời đang mưa rét.
Trời mưa, giao thông “tê liệt” trên nhiều tuyến phố

Trời mưa, giao thông “tê liệt” trên nhiều tuyến phố

Sáng nay (11.1), trên nhiều con đường, tuyến phố của thủ đô Hà Nội xảy ra tình trạng giao thông ùn ứ kéo dài. Thời tiết có mưa phùn và trở lạnh, nhiều phương tiện nhúc nhích từng bước một trong lộ trình di chuyển.
Đường golf rộng, đường bay hẹp

Đường golf rộng, đường bay hẹp 18

Cái tít rất hay trên không phải của người viết mà cóp nhặt trên mạng, đây là một câu có thể diễn đạt được khái quát tình hình hiện nay ở sân bay Tân Sơn Nhất.
Giáo sư Đặng Hùng Võ: “Bắt bệnh” chung cư cao tầng tại Hà Nội

Giáo sư Đặng Hùng Võ: “Bắt bệnh” chung cư cao tầng tại Hà Nội

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt nhấn mạnh tới công tác quản lý đô thị và yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh kịp thời, không để quá muộn. Trên thực tế, nhiều quy hoạch đã làm mất đi sự cân đối giữa hạ tầng và số lượng dân cư khiến gia tăng tình trạng ách tắc giao thông. Vậy thực hư của tình trạng này là gì, báo Lao Động có cuộc trao đổi với ông Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường để làm rõ hơn về vấn đề này.
Giám đốc Sở quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội: Tắc đường không phải do xây nhiều nhà cao tầng

Giám đốc Sở quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội: Tắc đường không phải do xây nhiều nhà cao tầng 33

Trong khi Thủ tướng chỉ ra một trong những nguyên nhân ùn tắc là Hà Nội cấp phép xây quá nhiều nhà cao tầng trong nội đô thì trả lời báo chí ngày 5.1, ông Lê Vinh - GĐ Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội - lại cho rằng, xây nhà cao tầng “đúng quy hoạch”. Ông Vinh khẳng định, nguyên nhân ách tắc giao thông là nguyên nhân tổng hợp chứ không phải do xây nhiều nhà cao tầng.
Ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ lễ: Buýt nhanh bị chiếm đường

Ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ lễ: Buýt nhanh bị chiếm đường

Sáng 3.1, kết thúc kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch, nhiều tuyến đường của Thủ đô lại trở nên đông đúc, nhộn nhịp. Trong ngày đầu tiên trở lại làm việc của năm 2017 này, xe buýt nhanh BRT cũng gặp phải khá nhiều khó khăn khi có nhiều phương tiện khác lấn làn ưu tiên.