Bạc Liêu: Tăng cường kiểm soát dịch cúm gia cầm

Bạc Liêu: Tăng cường kiểm soát dịch cúm gia cầm

Ngay sau Tết Nguyên đán 2017, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xuất hiện dịch cúm gia cầm (CGC). Để kịp thời ngăn chặn, giám sát dịch CGC, UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các địa phương tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch, không để lây lan ra diện rộng.
Lặn biển bắt tôm giống đầu năm

Lặn biển bắt tôm giống đầu năm

Hàng năm, từ tháng 11 đến tháng 4 (âm lịch) của năm kế tiếp là mùa biển lặng. Và, đây cũng chính là mùa tôm hùm, tôm càng xanh giống sinh sản. Chúng tập trung nhiều ở đáy biển, nơi có các dãy đá lớn như vùng biển tại khu vực mũi Kê Gà, thuộc 2 xã Tân Thành và Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
Không lo thiếu hụt lao động sau Tết

Không lo thiếu hụt lao động sau Tết

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tỷ lệ người lao động (NLĐ) trở lại các tỉnh phía Nam làm việc đạt từ 95-98%. Cùng với tình hình kinh tế chung của năm 2017 còn nhiều thách thức, đặc biệt trong các ngành dệt may, da giày… khiến các doanh nghiệp (DN) trong các lĩnh vực này không tuyển dụng ồ ạt như các năm trước nên các tỉnh, thành không lo thiếu hụt lao động.
Vùng đất “hứa”... là ở quê nhà

Vùng đất “hứa”... là ở quê nhà

Những năm trước, cứ vào dịp sau Tết Nguyên đán, người lao động (NLĐ) độ tuổi thanh niên tại tỉnh Quảng Trị lại ùn ùn vào miền Nam để tìm việc làm. Nhưng nay, khi các Cty may mặc, phân bón, chế biến gỗ... hoạt động tại các khu công nghiệp ở địa phương với mức lương ổn định, thì đã níu chân được NLĐ. Vùng đất “hứa” đối với nhiều NLĐ trẻ bây giờ không phải tìm đâu xa xôi nữa, mà ở ngay trên chính quê nhà...
Không để 2.274 lao động bị thất nghiệp

Không để 2.274 lao động bị thất nghiệp

Thời gian qua, các cấp CĐ tỉnh Quảng Ninh đã hướng về cơ sở, sâu sát nắm bắt tư tưởng, chăm lo tinh thần, đời sống, việc làm của NLĐ. Đặc biệt, những ngày áp tết và sau Tết Nguyên đán, LĐLĐ Quảng Ninh đã tích cực đồng hành với 2.274 LĐ Cty TNHH Everbest VN trước nguy cơ mất việc do nhà máy của Cty này đóng cửa, kiến nghị DN, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng tìm “lối thoát”, để nhà máy hoạt động sản xuất trở lại...
Dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng ở Hà Nội: Mong 1.000 chỉ được 2, vì sao?

Dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng ở Hà Nội: Mong 1.000 chỉ được 2, vì sao?

Trong khi câu chuyện người “tè” bậy, vứt rác… bị xử phạt đến hàng triệu đồng vẫn đang nóng trên các diễn đàn mạng và báo chí thì một câu chuyện có nhiều liên quan khác sau hồi “sốt xình xịch” giờ đã có vẻ giảm nhiệt đi nhiều. Đó là câu chuyện về dự án đổi quảng cáo lấy 1.000 nhà vệ sinh công cộng (VSCC) tại Hà Nội, với lời cam kết rất đáng hoan hỉ: Đưa vào sử dụng 200 nhà VSCC trước Tết Nguyên đán 2017.
Giá su su lao dốc, nông dân đổ bỏ

Giá su su lao dốc, nông dân đổ bỏ

Theo ông Hồ Ngọc Tăng - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Liên (huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An)), trên địa bàn có khoảng gần 300 hộ dân trồng su su trên diện tích 70ha, mỗi ngày xuất khoảng 100 tấn ra các tỉnh phía bắc. Năm nay, su su rớt giá nghiêm trọng.
Sôi động quà tặng dịp Lễ Tình nhân Valentine

Sôi động quà tặng dịp Lễ Tình nhân Valentine

Ngày mai đến ngày Lễ tình yêu – 14.2 (Valentine), ngay khi kỳ nghỉ tết Nguyên đán kết thúc, các cửa hàng, các công ty, các shop online... đã “rục rịch” tung ra các mẫu quà tặng vô cùng đa dạng, hấp dẫn.
2.274 lao động thoát nỗi lo thất nghiệp

2.274 lao động thoát nỗi lo thất nghiệp

Như báo Lao Động đã phản ánh, Cty TNHH Everbest Việt Nam (100% vốn Đài Loan), tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, giáp Tết Nguyên đán 2017 bất ngờ xin dừng hoạt động trước thời hạn. Nguyên do, Cty thiếu đơn đặt hàng sản xuất giày dép xuất khẩu, khiến 2.274 lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Tuy nhiên, ngày 11.2, Cty này lại bất ngờ công bố tiếp tục hoạt động vì đã có đơn đặt hàng.
Chuyến tàu đầu năm...

Chuyến tàu đầu năm...

Chuyến tàu SPT3 khởi hành từ ga Phan Thiết lúc 13 giờ 50 phút chiều ngày mùng 4 Tết Đinh Dậu, về đến ga Sài Gòn khi trời bắt đầu tối, phố xá đã lên đèn.
Kỷ lục giữ 10 năm

Kỷ lục giữ 10 năm

- Em đã được sang Lào, các cô gái trong đoàn em ăn mặc váy ngắn nên trước khi vào lễ Phật đã được nhà chùa cho mượn đồ dài khoác tạm. Nay nghe nói Hà Nội cấm ăn mặc hở hang nhưng lại chưa có lệnh cấm cụ thể và biện pháp khắc phục. Sao thủ đô ta không học tập đội bạn làm vài lần là ý thức người dân sẽ hình thành. Lễ chùa là của các Phật tử theo đạo. Tất cả đều ăn mặc theo quy định của nhà Phật. Nhưng còn dân không theo đạo nào, kể cả khách quốc tế đi du lịch phải có biện pháp thu hút. Du lịch đã được Nhà nước coi là ngành kinh tế mũi nhọn rồi. Tuy nhiên, vào đình, chùa thì phải chấp hành.
Loại bỏ các hủ tục: Cần có chế tài đủ mạnh

Loại bỏ các hủ tục: Cần có chế tài đủ mạnh

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm mà người dân thể hiện truyền thống văn hóa như thờ cúng ông bà, tổ tiên, tham gia các lễ hội, đi chùa… Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít những hủ tục phát sinh, gây phản cảm mà thời gian qua báo chí đã phản ánh, có những hủ tục làm dư luận phẫn nộ.