Chuyên nghiệp hóa cán bộ công đoàn tại các khu công nghiệp

Chuyên nghiệp hóa cán bộ công đoàn tại các khu công nghiệp

“Việc thành lập CĐ các khu công nghiệp An Giang (KCNAG) là một giải pháp đưa tổ chức CĐ cắm rễ sâu vào tận KCN nhằm đáp ứng nhu cầu chuyên nghiệp hóa của tổ chức công đoàn” - Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú đã nhấn mạnh như thế tại lễ công bố quyết định thành lập CĐ các KCNAG vào trung tuần tháng 2.2017.
Hà Nội: 30.000 lao động có cơ hội được truyền nghề

Hà Nội: 30.000 lao động có cơ hội được truyền nghề

Theo kế hoạch vừa được TP.Hà Nội phê duyệt, trong năm 2017, Ban Chỉ đạo Phát triển nghề và làng sẽ tập trung đào tạo nghề, truyền nghề, nhân cấy nghề cho khoảng 30.000 lao động tại các làng nghề truyền thống ở khu vực nông thôn.
Vay lãi suất hấp dẫn từ BIDV

Vay lãi suất hấp dẫn từ BIDV

Nhằm đồng hành, tiếp tục đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh của khách hàng cá nhân, hộ gia đình, hộ kinh doanh và tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngành thành lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), từ ngày 9.2.2017 đến 30.6.2017 (hoặc đến hết quy mô gói), BIDV triển khai gói tín dụng mới với quy mô 15.000 tỉ đồng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Vùng đất “hứa”... là ở quê nhà

Vùng đất “hứa”... là ở quê nhà

Những năm trước, cứ vào dịp sau Tết Nguyên đán, người lao động (NLĐ) độ tuổi thanh niên tại tỉnh Quảng Trị lại ùn ùn vào miền Nam để tìm việc làm. Nhưng nay, khi các Cty may mặc, phân bón, chế biến gỗ... hoạt động tại các khu công nghiệp ở địa phương với mức lương ổn định, thì đã níu chân được NLĐ. Vùng đất “hứa” đối với nhiều NLĐ trẻ bây giờ không phải tìm đâu xa xôi nữa, mà ở ngay trên chính quê nhà...
Bắt bà trùm ma túy chuyên mang thai trong tiệm game

Bắt bà trùm ma túy chuyên mang thai trong tiệm game

Mới được thành lập trước Tết, nhưng đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam - hoạt động theo mô hình đội săn bắt cướp lừng danh - thuộc PC45, Công an TPHCM đã liên tục bắt giữ nhiều đối tượng buôn bán ma túy cộm cán. Và mới đây là bà trùm chuyên bán ma túy cho các con nghiện tại quận 8 với thủ đoạn thường xuyên mang thai, nuôi con nhỏ để tránh sự trừng trị của pháp luật.
Không thể trì trệ

Không thể trì trệ

- Mới chớm rét, Sa Pa lạnh 40C, tuyết chưa phủ trắng núi đồi mà trâu bò đã chết rét. Tưởng chuyện này bà con đã nếm trải từ lâu, sao năm nay không có biện pháp mới?
Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa

Thành lập Công đoàn các khu công nghiệp đầu tiên trên đất lúa

Ngày 16.2, tai Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành), LĐLĐ An Giang đã long trọng làm lễ công bố quyết định thành lập CĐ các khu công nghiệp tỉnh với sự góp mặt của trên 100 đại biểu đại diện LĐLĐ huyện, thị, thành phố, CĐ ngành cùng đại diện Ban Dân vận, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh.
Khánh Hòa: 196 CNLĐ vẫn chưa nhận lương thưởng tết

Khánh Hòa: 196 CNLĐ vẫn chưa nhận lương thưởng tết

Chủ doanh nghiệp nhiều lần hứa hẹn chi trả lương thưởng tết vừa động viên công nhân cố "thông cảm khó khăn" tiếp tục làm cho hết đơn hàng. Ngay sau khi hàng xuất đi, chủ doanh nghiệp bất ngờ tuyên bố đóng cửa, di chuyển máy móc có giá trị đi...
Tỉnh Bắc Ninh thu ngân sách đứng thứ 10 cả nước sau 20 năm tái lập

Tỉnh Bắc Ninh thu ngân sách đứng thứ 10 cả nước sau 20 năm tái lập

Tối 12.2, tại TP Bắc Ninh, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 185 năm ngày thành lập, 20 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã tới tham dự.
Chú trọng chính sách cho lao động nữ

Chú trọng chính sách cho lao động nữ

Cty TNHH Kefico VN (thành viên của tập đoàn Moto Hyundai Hàn Quốc - KCN Đại An, TP. Hải Dương) được đánh giá là một trong những đơn vị đứng đầu trong các đơn vị đạt danh hiệu “Doanh nghiệp văn hóa” trên địa bàn tỉnh, thông qua những hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ. Hiện Cty có gần 800 CBCNVLĐ. Hơn 60% trong số này là LĐ nữ. Chính vì vậy, ngay từ khi mới thành lập (tháng 4.2011), BCH CĐ đã quyết định thành lập Ban Nữ công quần chúng tại CĐCS để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đại đa số LĐ cũng như những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến tình hình sản xuất của Cty.
TPHCM không còn xe ‘dù, bến cóc”?

TPHCM không còn xe ‘dù, bến cóc”?

Theo kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TPHCM, hiện nay TP.HCM gần như không còn “xe dù, bến cóc”. Bởi vì, 86 điểm kinh doanh vận tải có hoạt động đón, trả khách hiện nay ở TPHCM đều có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện… Theo Đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TPHCM, hiện nay TP gần như không còn “xe dù, bến cóc”. Bởi vì, 86 điểm kinh doanh vận tải có hoạt động đón, trả khách hiện nay ở TPHCM đều có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện… Theo Đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TPHCM, hiện nay TP gần như không còn “xe dù, bến cóc”. Bởi vì, 86 điểm kinh doanh vận tải có hoạt động đón, trả khách hiện nay ở TPHCM đều có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện… Theo Đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên
Vụ “Ai bảo kê gỗ lậu” tại Tây Nguyên: Mất dấu lâm tặc

Vụ “Ai bảo kê gỗ lậu” tại Tây Nguyên: Mất dấu lâm tặc

Liên quan đến vụ cướp 45 lóng gỗ tại Ban Quản lý rừng phòng hộ đông bắc Chư Pah (Gia Lai), hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum đã thành lập 3 đoàn liên ngành với gần 50 cán bộ khẩn cấp điều tra, truy bắt các xe gỗ tẩu thoát. Nhiều trạm chốt chặn được thành lập, các ngả đường ranh giới bị chốt chặn, tuy vậy, đoàn 8 xe gỗ cùng 20 đối tượng lâm tặc đã mất dấu khó hiểu trước sự bất ngờ của cơ quan chức năng.