Hàng trăm động cơ ô tô cấm nhập bị phát hiện ở cảng Cát Lái

Hàng trăm động cơ ô tô cấm nhập bị phát hiện ở cảng Cát Lái

Hôm nay (13.3), Tổ công tác gồm Chi Cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Đội 3 - Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan và Thanh tra Chính phủ đã phối hợp khám xét và kiểm đếm 3 container hàng nhập khẩu, phát hiện hàng trăm động cơ ô tô cấm. Lô hàng này do một doanh nghiệp nhập về từ giữa năm 2015 với khai báo là động cơ diezen máy thủy, máy đào đã qua sử dụng. Nghi ngờ lô hàng này gian lận thương mại, Hải quan đã đưa vào diện kiểm soát trọng điểm. Doanh nghiệp sau mở tờ khi nhập khẩu đã không tiếp tục làm thủ tục thông quan. Sau khi gửi giấy mời nhiều lần nhưng doanh nghiệp không đến làm thủ tục, Hải quan đã quyết định khám xét và phát hiện cả 3 container này đều chứa động cơ ô tô đã qua sử dụng thuộc danh mục cấm nhập.
Thủ tướng chỉ đạo làm rõ việc doanh nghiệp tặng ôtô ở Cà Mau và Đà Nẵng

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ việc doanh nghiệp tặng ôtô ở Cà Mau và Đà Nẵng 3

Trả lời câu hỏi của Báo chí về việc dịp tết vừa qua việc không tặng quà Thủ tướng và các thành viên Chính phủ được thực hiện nghiêm thì lại xuất hiện việc có doanh nghiệp (DN) tặng xe sang giá hàng tỷ đồng cho các địa phương. Việc làm này có đúng không? Và liệu chúng ta có nên cấm địa phương nhận các món quà có giá trị lớn từ DN hay không? Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Người phát ngôn của Thủ tướng Chính phủ cho biết:
Sai sót của 27 dự án BOT là do... lỗ hổng pháp lý

Sai sót của 27 dự án BOT là do... lỗ hổng pháp lý 4

Vừa qua, dư luận xôn xao về kết luận của Thanh tra Chính phủ đã “lộ mặt” 27 dự án BOT giao thông như đội tổng mức đầu tư hàng nghìn tỉ đồng, tính tổng thời gian thu phí dài hơn cả trăm năm, thiết kế chưa phù hợp như không đảm bảo 70km giữa các trạm… Điều này đã gây bức xúc lớn với các doanh nghiệp tham gia vận tải, những người dân phải chịu phí khi đi qua các trạm BOT.
Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc gửi 6 cơ quan chức năng gồm: Bộ Tài chính, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp về thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư về việc phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, thanh tra, kết luận những nội dung các bài báo liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.
Lạc hậu rồi!

Lạc hậu rồi!

- Thanh tra Chính phủ vừa công bố tết vừa qua không có vụ nào tặng quà trái quy định, bác à.
Thanh tra Chính phủ làm việc với người tố cáo về dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước

Thanh tra Chính phủ làm việc với người tố cáo về dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước

Chiều 17.2, tại TPHCM, Thanh tra Chính phủ đã gặp và làm việc với ông Đoàn Văn Đức (Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Đức Hạnh) để làm rõ về những nội dung tố cáo của ông liên quan đến dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (TPHCM) "gây ô nhiễm môi trường, làm thiệt hại nghiêm trọng ngân sách nhà nước".
Cần thu hồi, sung công quỹ tài sản không kê khai

Cần thu hồi, sung công quỹ tài sản không kê khai

Sau khi đọc bài: "Phải công khai tài sản của cán bộ để dân giám sát" đăng trên Báo Lao Động số ra ngày 6.2.2017, tôi nhận thấy, tình trạng trì trệ trong triển khai thực hiện Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ “Hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập” đang diễn ra ở nhiều nơi, câu hỏi đặt ra là, các trường hợp kê khai không trung thực tại sao không xử lý theo quy định tại Điều 30 của Thông tư số 08/2013/TT-TTCP?
Sẽ thanh tra việc chuyển đổi đất công tại các thành phố lớn

Sẽ thanh tra việc chuyển đổi đất công tại các thành phố lớn

Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra việc chuyển đổi sử dụng đất từ đất quốc phòng, an ninh sang mục đích khác; chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ.
Thanh tra “soi lỗi” của Petrolimex, Bộ Tài chính nói gì?

Thanh tra “soi lỗi” của Petrolimex, Bộ Tài chính nói gì?

Bộ Tài chính vừa có báo cáo trình Thủ tướng về tình hình thực hiện kiến nghị của Thanh tra chính phủ tại tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trong đó phản hồi về hàng loạt kiến nghị liên quan tới các vấn đề trong kinh doanh, hạch toán, điều chỉnh giá xăng dầu.
Chúc tết trăm triệu và tình cảm vô lý!

Chúc tết trăm triệu và tình cảm vô lý!

Tôi mới nghe Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt (Thanh tra Chính phủ) bảo: “Chả thân thiết gì nhau mà chúc tết tới trăm triệu thì đó là vô lý và bất thường, không thể nói là tình cảm”. Nhưng ông ấy cũng nói thêm rằng, “bây giờ đưa tiền nong là lạc hậu lắm rồi, quà tặng đã biến tướng thành dự án, nhà cửa, đất đai…”.
Thanh Hóa: Giả mạo Thanh tra chính phủ lừa đảo trên 1 tỷ đồng

Thanh Hóa: Giả mạo Thanh tra chính phủ lừa đảo trên 1 tỷ đồng

Ngày 14.12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Công Trung (SN 1978, ở xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.