Cái bóng đăng kiểm sau những chiếc tàu hỏng

Cái bóng đăng kiểm sau những chiếc tàu hỏng

Ông Đào Hồng Đức - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm thuộc Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) - thừa nhận có sai sót trong việc để xảy ra hàng loạt hư hỏng lớn của 18 chiếc tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định.
Không được phép dùng tiền “hối lộ” ngư dân để che đậy hành vi lừa đảo

Không được phép dùng tiền “hối lộ” ngư dân để che đậy hành vi lừa đảo 5

Báo chí vừa đưa tin về nghi vấn nhà máy đóng tàu “đi đêm” với chủ tàu vỏ thép yêu cầu rút đơn khiếu nại và từ chối thẩm định độc lập. Đó là văn bản thỏa thuận và cam kết mà Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu soạn sẵn và đề nghị chủ tàu ký để nhận một khoản tiền khắc phục hậu quả, với điều kiện không khiếu nại và không được cung cấp thông tin cho cơ quan truyền thông.
“Làng Việt Nam Thép POSCO” nơi an cư của dân nghèo

“Làng Việt Nam Thép POSCO” nơi an cư của dân nghèo

Ngày 13.6.2017, Lễ Hoàn Công Làng Việt Nam Thép POSCO đã chính thức được diễn ra tại xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau 3 năm triển khai, 104 ngôi nhà dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được hoàn thiện.
Kinh tế 24h: Cty Nam Triệu mua “thỏa thuận” của ngư dân; Đầu tư nông nghiệp, miễn giảm tiền sử dụng đất

Kinh tế 24h: Cty Nam Triệu mua “thỏa thuận” của ngư dân; Đầu tư nông nghiệp, miễn giảm tiền sử dụng đất

Miễn, giảm tiền sử dụng đất khi doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; Đất muốn tách thửa phải có chiều rộng, chiều sâu trên 3m; Vụ tàu thép 67/CP nằm bờ: Công ty Nam Triệu chi hàng trăm triệu đồng mua “thỏa thuận” của ngư dân... là những tin chính trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.
Sau “nguyên tắc” là chữ “nhưng”…

Sau “nguyên tắc” là chữ “nhưng”… 5

Một cuộc tranh luận có vẻ đã sắp ngã ngũ. Đó là có chấp nhận đơn tố cáo nặc danh hay không? Hôm qua, trước phiên thảo luận về Luật Tố cáo sửa đổi trên nghị trường Quốc hội (QH), khi được hỏi quan điểm về việc trên, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường đanh thép: “Đơn nặc danh thì không giải quyết”. Cái lý của ông Cường là: “Chấp nhận đơn nặc danh, tố cáo sẽ tràn lan, xử lý không xuể”.
Xung quanh vụ “tàu 67” mặc áo thép “rởm”: Xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị liên quan

Xung quanh vụ “tàu 67” mặc áo thép “rởm”: Xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị liên quan 14

Xung quanh thông tin về vụ “tàu vỏ thép 67” của Bộ NNPTNT đóng cho ngư dân bị đánh tráo giữa vỏ thép Hàn Quốc và thép Trung Quốc, động cơ “nước” và động cơ “khô”, khiến hàng chục con tàu vừa ra khơi đã xuống cấp, hỏng hóc. Chiều 14.6, Bộ NNPTNT chính thức thông tin với Báo Lao Động về trách nhiệm của các bên liên quan xung quanh vấn đề này.
Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp Kickstart 2017

Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp Kickstart 2017

Tiếp nối thành công của chương trình “Tăng tốc Khởi nghiệp iAngel 2016” (iAA 2016), từ tháng 06.2017, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Kickstart 2017 chính thức được khởi động nhằm khai thác, phát triển tiềm năng của các doanh nghiệp khởi nghiệp, và đặt nền móng vững chãi cho các doanh nghiệp tăng tốc khởi nghiệp.
Bị chất vấn về tàu vỏ thép đang bị hư hỏng nặng, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói gì?

Bị chất vấn về tàu vỏ thép đang bị hư hỏng nặng, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói gì?

Ngày 13.6, tại nghị trường, nhiều đại biểu đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường xung quanh những vấn đề nóng của ngành nông nghiệp như xây dựng thương hiệu nông sản, phát triển ngành tôm, liên kết để xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp; đặc biệt, hai vấn đề được quan tâm là tàu vỏ thép hư hỏng và tình hình sản xuất, kinh doanh phân bón giả.