Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Cần một cái kết có hậu

Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Cần một cái kết có hậu

Như Lao động đã đưa tin qua bài “Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Chưa ưu tiên giải quyết quyền lợi người lao động”. Chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc nói chung và tập thể người lao động Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng nói riêng. Đồng thời cũng tiếp tục nhận được những thông tin về sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương nhằm giải quyết quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động tại Công ty.
Gia hạn thời gian nhận hồ sơ tư vấn lập dự án quy hoạch ngành thép

Gia hạn thời gian nhận hồ sơ tư vấn lập dự án quy hoạch ngành thép

Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) cho biết: Lãnh đạo bộ đã quyết định gia định thời gian nhận hồ sơ tư vấn lập quy hoạch ngành thép đến hết tháng 1.2017 nhằm thu hút thêm các đơn vị tư vấn nước ngoài nghiên cứu, đánh giá tính khả thi, phương án và chuẩn bị hồ sơ đăng ký tham gia.
Tháng 1.2017: Dự báo giá thép xây dựng cơ bản ổn định

Tháng 1.2017: Dự báo giá thép xây dựng cơ bản ổn định

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, trong năm 2016, sản lượng thép sản xuất ước đạt 8,02 triệu tấn, tăng khoảng 1,32 triệu tấn so với cùng kỳ. Sản lượng thép tiêu thụ đạt 8 triệu tấn, tăng 1,5 triệu tấn so với cùng kỳ năm trước.
VN-Index tràn ngập sắc đỏ

VN-Index tràn ngập sắc đỏ

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (12.1) là sự quay đầu giảm điểm của những mã cổ phiếu (CP) chủ chốt được xem là trụ đỡ của thị trường như: Nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí hay nhóm thép.
Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Chưa ưu tiên giải quyết quyền lợi người lao động

Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Chưa ưu tiên giải quyết quyền lợi người lao động 3

Gần 5 năm phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không thu nhập, không chế độ nhưng để bảo vệ khối tài sản có nguy cơ bị tháo dỡ, tập thể người lao động ở Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng (GSS) vẫn kiên trì chờ đợi với niềm hi vọng GSS sẽ tìm được nhà đầu tư để khôi phục sản xuất, bảo đảm công ăn việc làm, từng bước giải quyết các quyền và lợi ích hợp pháp của họ.
Mang tết đến với công nhân lao động Bắc Giang

Mang tết đến với công nhân lao động Bắc Giang

Những ngày này, tại LĐLĐ tỉnh Bắc Giang dường như nhộn nhịp hơn bởi công tác chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối 15.1. Đó là chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy 2017” do LĐLĐ tỉnh và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh phối hợp tổ chức tại Cty CP Thép Tuấn Cường, Khu công nghiệp Đình Trám.
Thêm 7 dự án thua lỗ ngàn tỉ, ngành công thương “è cổ” trả nợ

Thêm 7 dự án thua lỗ ngàn tỉ, ngành công thương “è cổ” trả nợ 4

Ngoài 5 dự án thua lỗ ngàn tỉ đang “đắp chiếu”, mới đây, Bộ Công Thương đã trình Chính phủ thêm 7 dự án thua lỗ lớn, gồm: Nhà máy đạm Hà Bắc, đạm DAP 1 Lào Cai, DAP 2 Hải Phòng, Ethanol Bình Phước, Ethanol Phú Thọ, Nhà máy đóng tàu Dung Quất, dự án liên doanh giữa đối tác mỏ Quý Sa và Nhà máy gang thép Lào Cai. Trong số này có 3 dự án thuộc Tập đoàn Hóa chất VN (Vinachem), 3 dự án thuộc Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) và 1 dự án thuộc TCty Thép VN (VSC).
Công đoàn Tổng Cty Thép Việt Nam - 20 năm xây dựng và phát triển: Bám sát quyền lợi của người lao động

Công đoàn Tổng Cty Thép Việt Nam - 20 năm xây dựng và phát triển: Bám sát quyền lợi của người lao động

Dù thị trường thép còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng đội ngũ cán bộ, CNLĐ TCty Thép Việt Nam đã quyết tâm hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu SXKD và vượt mức kế hoạch, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ. Kết quả đó có phần đóng góp quan trọng của tổ chức CĐ suốt 20 năm qua trong việc chăm lo cho NLĐ, giúp họ yên tâm làm việc và gắn bó với đơn vị.
Bộ trưởng Bộ Công Thương: Không có lợi ích nhóm trong vấn đề môi trường

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Không có lợi ích nhóm trong vấn đề môi trường 7

Trước những ồn ào của dư luận về việc có hay không lợi ích nhóm trong việc Bộ Công Thương đồng ý trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná (Ninh Thuận) vào quy hoạch ngành thép, chiều 30.12.2016, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định: Vấn đề không có lợi ích nhóm trong vấn đề môi trường.
Nếu để xảy ra hệ lụy, một bộ trưởng Công thương từ chức cũng không có ý nghĩa gì

Nếu để xảy ra hệ lụy, một bộ trưởng Công thương từ chức cũng không có ý nghĩa gì 13

Nhiệm kỳ Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đảm nhiệm dường như quá khó khăn khi phải xử lý hàng loạt các vấn đề nóng gây bức xúc dư luận từ người tiền nhiệm – cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng. Mới đây dư luận ghi nhận nhiều động thái tích cực từ bộ này, lần đầu tiên được Bộ Công Thương triển khai như tái cơ cấu quy hoạch các cục, vụ, rút quyết định bổ nhiệm và đưa khỏi quy hoạch hàng loạt các chức danh lãnh đạo cấp cao, kiên quyết xử lý các dự án nghìn tỉ thua lỗ. Chiều ngày 30.12, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với báo chí về các vấn đề dư luận quan tâm.