Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao:  Thu lợi hơn 78 tỉ đồng từ sáng kiến, tiết kiệm

Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Thu lợi hơn 78 tỉ đồng từ sáng kiến, tiết kiệm

Cùng với đổi mới thiết bị công nghệ và mở rộng sản xuất theo hướng hiện đại, Cty CP supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao luôn coi trọng và đặc biệt quan tâm tới phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm sử dụng có hiệu quả tiềm năng máy móc, thiết bị. Đó cũng là cách để Cty hiện thực hóa mục tiêu nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, quản lý và kiểm soát ô nhiễm môi trường.
Tiền lương chưa tạo động lực cho người lao động nâng cao tay nghề!

Tiền lương chưa tạo động lực cho người lao động nâng cao tay nghề!

“Chính sách tiền lương chưa tạo động lực cho người lao động (NLĐ) tự nâng cao tay nghề, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hiện nay chưa phát huy được vai trò đào tạo lại để NLĐ quay trở lại thị trường lao động” - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính nêu quan điểm tại hội thảo “Đổi mới công tác đào tạo nhân lực cho các khu công nghiệp (KCN) và khu chế xuất (KCX) ở Việt Nam” diễn ra vào sáng 26.5 tại TPHCM do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ GDĐT, Bộ LĐTBXH, Chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam (GIZ) tổ chức.
Nhọc nhằn công nhân nghề làm than tổ ong

Nhọc nhằn công nhân nghề làm than tổ ong

Hiện vẫn còn khá nhiều hộ kinh doanh ăn uống ở các địa phương ĐBSCL sử dụng than tổ ong do các ưu điểm: Giá thành rẻ, giữ nhiệt lâu, độ nóng ổn định…
Tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn

Tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hiệp - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Bình Khánh (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) - cho biết: “Đời sống người dân ấp này hiện khá hơn trước nhiều, nhất là gia đình số phụ nữ tham gia tổ hợp tác may gia công…”.
  Hoàn thiện các tiêu chuẩn lao động để hội nhập quốc tế: Hoạt động công đoàn hướng mạnh về người lao động

Hoàn thiện các tiêu chuẩn lao động để hội nhập quốc tế: Hoạt động công đoàn hướng mạnh về người lao động

“Những cam kết trong Hiệp định TPP đặt ra cơ hội và thách thức rất lớn cho tổ chức CĐ. CĐ phải thay đổi mạnh mẽ hơn nữa, hoạt động thực chất, hướng mạnh về NLĐ hơn nữa” - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính phát biểu tại hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế về hoàn thiện các tiêu chuẩn LĐ, quan hệ LĐ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế” tại Thanh Hoá, ngày 18.5.
Hàn Quốc chính thức tiếp nhận hàng nghìn lao động Việt

Hàn Quốc chính thức tiếp nhận hàng nghìn lao động Việt

Sáng nay, (17.5.2016), chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) vừa được ký kết sáng ngày tại Hà Nội sau 3 năm hạn chế tiếp nhận lao động Việt do tỷ lệ lao động cư trú và làm việc bất hợp pháp cao.
Công khai giá từng kilogram thịt, bó rau trong bữa ăn của công nhân

Công khai giá từng kilogram thịt, bó rau trong bữa ăn của công nhân

Tại ngày Tết Lao Động 2016 (30.4), vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn công nhân (CN) là 1/9 nhóm vấn đề được người lao động (NLĐ) đặc biệt quan tâm khi trình bày ý kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Với CNLĐ, bữa ăn “thơm ngon” hay “ôi thiu” đều đang trông chờ vào “lòng hảo tâm” của chủ doanh nghiệp, NLĐ luôn nơm nớp lo lắng khi đưa miếng ăn vào miệng.
Đưa ra thị trường 2.000 tấn gạo tươi sạch

Đưa ra thị trường 2.000 tấn gạo tươi sạch

“Gạo tươi sạch”, không chỉ “sạch” mà còn tươi - giữ được vị ngọt thơm khi lên bàn ăn người tiêu dùng. Với tiêu chí “4 không”: Không tồn dư thuốc BVTV, không hương thơm nhân tạo, không chất tạo màu và không chất bảo quản - Cty CP giống cây trồng trung ương (Vinaseed) - một đơn vị đã có nhiều thành công trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh giống cây trồng - đang xây dựng khép kíp chuỗi cung ứng hàng loạt mặt hàng nông sản, thực phẩm khép kín, trong đó có chuỗi sản xuất, cung ứng gạo tươi sạch từ đồng ruộng tới bàn ăn.
Họ đã vượt qua những hoàn cảnh khốn khó để hoàn thành nhiệm vụ

Họ đã vượt qua những hoàn cảnh khốn khó để hoàn thành nhiệm vụ

(Kì 1) Mỗi người một hoàn cảnh, một công việc khác nhau nhưng họ, những công nhân lao động (CNLĐ) đều vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công việc đảm trách. và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho Cty, doanh nghiệp (DN) nên đã được LĐLĐ của 8 tỉnh như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, An giang, TPHCM giới thiệu để Tổng LĐLĐ VN bình chọn và trao thưởng Bằng khen trong ngày Tết Công nhân do Báo Lao Động và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tổ chức tại tỉnh Đồng Nai ngày 30.4.
Để cây “rồng” thật sự... hóa rồng

Để cây “rồng” thật sự... hóa rồng

Trồng thanh long lãi gấp 2,5 lần trồng khóm (dứa), gấp 2,66 lần trồng khoai mỡ, gấp 7,6 lần trồng lúa, trong khi đó lại ít tốn nước so với trồng lúa nước, chính vì vậy huyện Tân Phước, Tiền Giang đã chọn thanh long để phát triển. Ngoài đầu ra cho loại cây “rồng” này, vấn đề phòng trừ dịch bệnh thật sự là rào cản đối với những người mới bắt tay vào chuyển đổi sang loại cây này.
Hạn chế người lao động bỏ trốn hay làm khó doanh nghiệp?

Hạn chế người lao động bỏ trốn hay làm khó doanh nghiệp?

Bộ LĐTB&XH vừa có công văn số 1123/LĐTB&XH-QLLĐNN về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp chấn chỉnh đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản. Nhằm hạn chế lao động bỏ trốn, cứu thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Liệu quy định này có hạn chế được người lao động (NLĐ) bỏ trốn hay đang làm khó cho các doanh nghiệp (DN)?
Petrolimex Hà Nội đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần 2

Petrolimex Hà Nội đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần 2

Ngày 22.4 tại Hà Nội, Công ty Xăng dầu khu vực I (Petrolimex Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty. Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên Cờ truyền thống của Petrolimex Hà Nội
“Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”:  Thạch Caramel Lapatie  tạo việc làm cho NLĐ

“Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”: Thạch Caramel Lapatie tạo việc làm cho NLĐ

Thạch rau câu Long Hải đã nổi tiếng với danh hiệu “Thương hiệu vàng quốc gia”. Tuy nhiên, xuất phát từ nhu cầu mở rộng sản xuất, tạo thêm việc làm cho NLĐ của ông Nguyễn Văn Thành – Phó TGĐ Cty TNHH Long Hải – nhóm tác giả của Cty đã nghiên cứu và tạo ra một dòng sản phẩm mới, hoàn toàn khác biệt, đó là Thạch Caramel Lapatie.