Về hai bài đoạt giải khuyến khích cuộc thi Cuộc thi Thủ tục khiếu nại LĐ và hoạt động tư vấn pháp lý: Đề cập vấn đề khiếu nại

Về hai bài đoạt giải khuyến khích cuộc thi Cuộc thi Thủ tục khiếu nại LĐ và hoạt động tư vấn pháp lý:  Đề cập vấn đề khiếu nại

Cả hai bài được giải khuyến khích cuộc thi Thủ tục khiếu nại LĐ và hoạt động tư vấn pháp lý do Báo Lao Động và Quỹ Châu Á tổ chức (của các tác giả Hoàng Văn Nam, Nguyễn Thị Hường) đều có nội dung về khiếu nại lao động. Đây là đề tài khó về pháp lý, do quy định về thủ tục phức tạp, nhiều dạng nên các tác giả khi phân tích có phần hơi lung túng chút. Thủ tục tố tụng dân sự quy định tại Bộ luật Dân sự cũng rất phức tạp. Trong xã hội nước ta ngày càng phát triển, kinh tế theo hướng thị trường định hướng XHCN, dân phải làm quen với việc sống và làm việc theo pháp luật.
Chương trình “đồng hành cùng doanh nghiệp” 2015: Cái gì tốt hơn cho người lao động thì làm!

Chương trình “đồng hành cùng doanh nghiệp” 2015: Cái gì tốt hơn cho người lao động thì làm!

“Cuối năm, tôi đấu tranh với cổ đông là phải thêm tháng lương thứ 13, 14, 15 cho người lao động (NLĐ). Chúng tôi quan niệm, cái gì tốt hơn cho cuộc sống, cho tương lai của NLĐ thì làm” - ông Lê Hồng Thắng - TGĐ Cty CP chế biến gỗ Đức Thành (Q.Gò Vấp, TPHCM) - chia sẻ tại lễ tuyên dương 43 doanh nghiệp (DN) ngoài nhà nước tiêu biểu 2015 trong chương trình “Đồng hành cùng DN” do LĐLĐ TPHCM tổ chức sáng 29.5.
Tín hiệu vui từ xuất khẩu lao động

Tín hiệu vui từ xuất khẩu lao động

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Đồng Tháp đã có trên 260 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (xuất khẩu lao động); trong đó nhiều nhất là thị trường Nhật Bản (139 người). Ngoài ra còn có các thị trường khác: Malaysia (56 người), Hàn quốc (14 người)...
Chúng ta có thể bất chấp hay không?

Chúng ta có thể bất chấp hay không?

Việc sửa Điều 60 Luật BHXH hóa ra phức tạp hơn những gì người lao động chờ đợi. Hầu hết các phát biểu nghị trường hôm qua đều mở đầu bằng việc ca ngợi ý nghĩa nhân văn, cái lợi của “quy phạm lương hưu”.
Xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích sáng tạo trong nhân dân

Xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích sáng tạo trong nhân dân

Chính phủ sẽ ban hành những cơ chế, chính sách phù hợp để khuyến khích mạnh mẽ hơn nữa, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, ứng dụng KH&CN vào sản xuất cũng như tạo điều kiện cho việc nghiên cứu, sáng tạo, sáng chế của người dân.
Gần 4.400 sáng kiến làm lợi trên 46 tỉ đồng

Gần 4.400 sáng kiến làm lợi trên 46 tỉ đồng

Sáng 22.5, nhân dịp Tháng Công nhân 2015, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị biểu dương “Lao động giỏi” trong CNVCLĐ tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2013-2015. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Xuân Thức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên Cao Xuân Hồng đã dự và chỉ đạo hội nghị.
Các
dịch
vụ