Đưa ra thị trường 2.000 tấn gạo tươi sạch

Đưa ra thị trường 2.000 tấn gạo tươi sạch

“Gạo tươi sạch”, không chỉ “sạch” mà còn tươi - giữ được vị ngọt thơm khi lên bàn ăn người tiêu dùng. Với tiêu chí “4 không”: Không tồn dư thuốc BVTV, không hương thơm nhân tạo, không chất tạo màu và không chất bảo quản - Cty CP giống cây trồng trung ương (Vinaseed) - một đơn vị đã có nhiều thành công trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh giống cây trồng - đang xây dựng khép kíp chuỗi cung ứng hàng loạt mặt hàng nông sản, thực phẩm khép kín, trong đó có chuỗi sản xuất, cung ứng gạo tươi sạch từ đồng ruộng tới bàn ăn.
Họ đã vượt qua những hoàn cảnh khốn khó để hoàn thành nhiệm vụ

Họ đã vượt qua những hoàn cảnh khốn khó để hoàn thành nhiệm vụ

(Kì 1) Mỗi người một hoàn cảnh, một công việc khác nhau nhưng họ, những công nhân lao động (CNLĐ) đều vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công việc đảm trách. và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho Cty, doanh nghiệp (DN) nên đã được LĐLĐ của 8 tỉnh như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, An giang, TPHCM giới thiệu để Tổng LĐLĐ VN bình chọn và trao thưởng Bằng khen trong ngày Tết Công nhân do Báo Lao Động và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tổ chức tại tỉnh Đồng Nai ngày 30.4.
Để cây “rồng” thật sự... hóa rồng

Để cây “rồng” thật sự... hóa rồng

Trồng thanh long lãi gấp 2,5 lần trồng khóm (dứa), gấp 2,66 lần trồng khoai mỡ, gấp 7,6 lần trồng lúa, trong khi đó lại ít tốn nước so với trồng lúa nước, chính vì vậy huyện Tân Phước, Tiền Giang đã chọn thanh long để phát triển. Ngoài đầu ra cho loại cây “rồng” này, vấn đề phòng trừ dịch bệnh thật sự là rào cản đối với những người mới bắt tay vào chuyển đổi sang loại cây này.
Hạn chế người lao động bỏ trốn hay làm khó doanh nghiệp?

Hạn chế người lao động bỏ trốn hay làm khó doanh nghiệp?

Bộ LĐTB&XH vừa có công văn số 1123/LĐTB&XH-QLLĐNN về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp chấn chỉnh đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản. Nhằm hạn chế lao động bỏ trốn, cứu thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Liệu quy định này có hạn chế được người lao động (NLĐ) bỏ trốn hay đang làm khó cho các doanh nghiệp (DN)?
Petrolimex Hà Nội đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần 2

Petrolimex Hà Nội đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần 2

Ngày 22.4 tại Hà Nội, Công ty Xăng dầu khu vực I (Petrolimex Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty. Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên Cờ truyền thống của Petrolimex Hà Nội
“Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”:  Thạch Caramel Lapatie  tạo việc làm cho NLĐ

“Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”: Thạch Caramel Lapatie tạo việc làm cho NLĐ

Thạch rau câu Long Hải đã nổi tiếng với danh hiệu “Thương hiệu vàng quốc gia”. Tuy nhiên, xuất phát từ nhu cầu mở rộng sản xuất, tạo thêm việc làm cho NLĐ của ông Nguyễn Văn Thành – Phó TGĐ Cty TNHH Long Hải – nhóm tác giả của Cty đã nghiên cứu và tạo ra một dòng sản phẩm mới, hoàn toàn khác biệt, đó là Thạch Caramel Lapatie.
Mong chờ thay đổi từ bữa ăn ca

Mong chờ thay đổi từ bữa ăn ca

Chất lượng bữa cơm công nhân (CN) phụ thuộc vào lòng hảo tâm của chủ doanh nghiệp (DN), không hiếm những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra chỉ vì DN tiết kiệm tối đa chi phí, sử dụng thực phẩm ôi thiu, khiến cho bữa cơm trở thành nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Mỗi việc làm phải “đo, đếm” được lợi ích cụ thể với người lao động

Mỗi việc làm phải “đo, đếm” được lợi ích cụ thể với người lao động

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải tại hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1.5 và phát động Tháng Công nhân 2016, diễn ra chiều 21.3 tại Hà Nội với sự tham dự của gần 60 đại biểu, đại diện cho các CĐ ngành T.Ư, LĐLĐ địa phương - nơi có nhiều CNLĐ.
Tranh chấp bản quyền thương hiệu thuốc lá Jet, Hero: Có việc tiếp tay cho thuốc lá lậu?

Tranh chấp bản quyền thương hiệu thuốc lá Jet, Hero: Có việc tiếp tay cho thuốc lá lậu?

Mặc dù mỗi năm hàng triệu bao thuốc lá Jet và Hero nhập vào Việt Nam, nhưng đều qua “con đường phi pháp” - các đường mòn, lối mở qua biên giới. Ở trong nước, thuốc lá Jet và Hero được bán một cách hợp pháp tại các cửa hàng miễn thuế, nhưng không tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh thuốc lá điếu tại VN, như cảnh báo tác hại thuốc lá bằng hình ảnh, không nộp thuế cho Chính phủ VN. Chỉ đến khi, TCty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đệ đơn lên Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với hai nhãn hiệu thuốc lá này tại Việt Nam, thì Cty tự cho là sở hữu 2 thương hiệu trên - Sumatra (Indonesia) mới lên tiếng.
Người có chuyên môn chiếm 39,7% số người thất nghiệp

Người có chuyên môn chiếm 39,7% số người thất nghiệp

Theo Báo cáo bản tin thị trường lao động quý 4.2015 do Viện Khoa học lao động xã hội (Bộ LĐTBXH) công bố ngày 18.3, lao động có chuyên môn kỹ thuật (CMKT) chiếm tới 39,7%, tương đương 417,3 nghìn người trong tổng số 1.051,6 nghìn người thất nghiệp. Như vậy, một lần nữa tình trạng thất nghiệp trong nhóm nhân lực chất lượng cao, qua đào tạo lại ở mức... báo động.
Doanh nghiệp Việt Nam “tăng điểm” trong mắt người lao động

Doanh nghiệp Việt Nam “tăng điểm” trong mắt người lao động

Người lao động (NLĐ) đã “bớt đòi hỏi” về lương hay thưởng mà thay vào đó là cân bằng với một số tiêu chí bền vững và dài hạn khác. Họ cũng quan tâm nhiều hơn tới đào tạo phát triển và cơ hội thăng tiến trên nấc thang sự nghiệp. Những thay đổi này sẽ tạo áp lực cho các doanh nghiệp (DN) trong tuyển dụng và giữ chân lao động hay không tùy thuộc vào chiến lược nhân sự của mỗi DN.
Đông Anh đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Đông Anh đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Chiều 15.3.2016, tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, toàn huyện đã có 21/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 2 xã còn lại đạt trên 14 tiêu chí. Từ cuối năm 2015, huyện Đông Anh đã huy động tổng nguồn lực xây dựng NTM đạt 2.642 tỉ đồng, trong đó, vốn ngân sách Trung ương và TP là 340,5 tỉ đồng; vốn ngân sách huyện là 1.310 tỉ đồng; ngân sách xã là 505,4 tỉ đồng; vốn doanh nghiệp, xã hội hóa là 182,6 tỉ đồng...