Hàng vỡ khi gửi đường hàng không, trách nhiệm thuộc về ai?

Hàng vỡ khi gửi đường hàng không, trách nhiệm thuộc về ai?

Vận chuyển hàng hóa đảm bảo, trong đó có việc vận chuyển hàng hóa thông qua con đường hàng không đang là dịch vụ chiếm ưu thế trên thị trường hiện nay, bởi tính nhanh chóng, tiện lợi và an toàn mà nó mang lại. Tuy nhiên trong trường hợp xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển, hàng hóa có dấu hiệu hư hỏng thì khách hàng nên làm gì và phải xử lý như thế nào cho đúng với quy định của pháp luật, báo Lao Động có cuộc trò chuyện với luật sư Trần Thu Nam để lắng nghe những tư vấn của luật sư về vấn đề này.
Học cao càng dễ thất nghiệp

Học cao càng dễ thất nghiệp

Theo báo cáo của Bản tin cập nhật thị trường lao động, qúy II/2016, cả nước có 1.088.700 nghìn người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó số người có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp, đại học trở lên có tỉ lệ thất nghiệp cao nhất. Nghịch lý càng học cao càng thất nghiệp vẫn tiếp diễn dù các cơ quan hữu quan đã không ngừng cảnh báo.
Người khuyết tật nắm bắt cơ hội việc làm

Người khuyết tật nắm bắt cơ hội việc làm

Sáng nay (23.8.2016), Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lồng ghép cho người lao động khuyết tật lần thứ III năm 2016. Phiên giao dịch việc làm là hoạt động động viên người khuyết tật vượt khó khăn, có điều kiện học tập trau dồi kiến thức và tham gia trực tiếp vào thị trường lao động.
Top 5 cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Top 5 cầu thủ đắt giá nhất thế giới

MU vừa kích nổ "quả bom tấn" chuyển nhượng Paul Pogba khi chi ra đến 100 triệu bảng để biến anh thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử thế giới. Trước đó, những ngôi sao sáng giá như Cristiano Ronaldo hay Gareth Bale cũng đã từng lập kỉ lục trên thị trường chuyển nhượng. Hay cùng báo Lao Động điểm qua top 5 cầu thủ đắt giá nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.
Tây Nguyên: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động

Tây Nguyên: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động

Tây Nguyên chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động giai đoạn 2016 – 2020. Quy hoạch và phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp phù hợp với thực tế, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo nghề, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề là những biện pháp phù hợp giúp đồng bào dân tộc Tây Nguyên xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế, xã hội vùng Tây Nguyên.
Thị trường lao động Việt Nam: Độ vênh lớn giữa cung đào đạo - cầu tuyển dụng

Thị trường lao động Việt Nam: Độ vênh lớn giữa cung đào đạo - cầu tuyển dụng

Qúy II năm 2016, cả nước có 1.088,7 nghìn người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó số người có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp, đại học trở lên có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất. Thực trạng này diễn ra do chưa có sự ăn khớp giữa mục tiêu tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo và tăng hiệu quả sử dụng qua đào tạo. Vì vậy, cần kết hợp đồng bộ giải pháp trong công tác dự báo, kế hoạch hóa và dựa vào thị trường lao động để xây dựng kế hoạch đào tạo.
Hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động đang bị thất nghiệp

Hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động đang bị thất nghiệp

Ngày 17.8, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Tổng cục Thống kê tổ chức hội thảo công bố bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý 2 năm 2016. Trong đó, cả nước có 1.088,7 nghìn người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, số người có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp, đại học trở lên có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất.
Vụ tranh chấp tại dự án Gateway Thảo Điền:  Giải quyết dứt điểm tình trạng người dân chây ỳ không hợp tác

Vụ tranh chấp tại dự án Gateway Thảo Điền: Giải quyết dứt điểm tình trạng người dân chây ỳ không hợp tác

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động mới nhất về vụ việc khiếu kiện kéo dài tại dự án Gateway Thảo Điền, quận 2, TP HCM, bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Phó Chánh Thanh tra TP.HCM cho biết Thanh tra TPHCM sẽ làm báo cáo gửi lên UBND TP về việc gia đình bà Nguyễn Thị Trường không hợp tác trong việc thống nhất đơn vị thẩm định giá độc lập. Đồng thời đề nghị UBND TP chọn đơn vị thẩm định giá có uy tín định giá 675,7 m2 đất của gia đình bà Trường theo giá thị trường để tiến hành bồi thường và giải quyết dứt điểm khiếu kiện tại dự án Gateway Thảo Điền. Bởi cơ quan chức năng đã giải quyết thỏa đáng quyền lợi của người dân theo đúng trình tự thủ tục và quy định pháp luật.
Bài 2: Công ty xuất khẩu lao động né tránh trách nhiệm

Bài 2: Công ty xuất khẩu lao động né tránh trách nhiệm

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp của bà Bùi Thị Nhật và chị Phạm Thị Thanh Huyền - người lao động (NLĐ) Việt Nam đang bị “giam lỏng” tại Saudi Arabia, PV Báo Lao Động đã làm việc với lãnh đạo các Cty đưa NLĐ sang Saudi Arabia. Các Cty đều có câu trả lời chung là “đang làm việc với Cty môi giới để làm rõ vụ việc” và không đưa ra câu trả lời về trách nhiệm của Cty đối với quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ.
Xử phạt nhiều hành vi sai phạm

Xử phạt nhiều hành vi sai phạm

Ngày 2.7.2016, báo Lao Động có bài viết “Thực phẩm bẩn vào bếp ăn các trường mầm non: Dấu hiệu bất thường từ cảnh sát môi trường”, trong đó nêu ngày 21.6.2016 Đội CSPCTP về môi trường - Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tiến hành kiểm tra siêu thị Youmart phát hiện siêu thị có nhiều sai phạm (như báo Lao Động ngày 21.6.2016 đã đăng bài).
Giấy tờ kiểm dịch của siêu thị Youmart đều không hợp lệ

Giấy tờ kiểm dịch của siêu thị Youmart đều không hợp lệ

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh thực tế theo nội dung thông tin đã được đăng tải trên Báo Lao Động về những bất thường khi kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị Youmart - nơi chuyên cung cấp thực phẩm cho các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội, Chi cục Thú y TP.Hà Nội đã gửi công văn số 608/TY-KD tới Báo Lao Động trả lời những vấn đề liên quan đến vụ việc.
Giấy tờ kiểm dịch của siêu thị Youmart không hợp lệ

Giấy tờ kiểm dịch của siêu thị Youmart không hợp lệ

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh thực tế theo nội dung thông tin đã được đăng tải trên báo Lao Động về những bất thường khi kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị Youmart - nơi chuyên cung cấp thực phẩm cho các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội, Chi cục Thú y TP. Hà Nội đã gửi công văn số 608/TY-KD tới báo Lao Động trả lời những vấn đề liên quan đến vụ việc.
Hỗ trợ, tư vấn việc làm cho người lao động

Hỗ trợ, tư vấn việc làm cho người lao động

Thị trường lao động luôn thay đổi, người lao động (NLĐ) cần chủ động trong công việc và nắm rõ các quy định của pháp luật về quyền lợi được hưởng. Là đơn vị sự nghiệp công, Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) Hà Nội đã hỗ trợ tối đa cho người lao động trong tìm hiểu chính sách bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp và tư vấn việc làm cho NLĐ sớm quay trở lại thị trường lao động.
Thị trường lao động TPHCM  tháng 7.2016: 46,75% số lao động  có trình độ đại học tìm việc

Thị trường lao động TPHCM tháng 7.2016: 46,75% số lao động có trình độ đại học tìm việc

Nhu cầu tuyển dụng tháng 7.2016 tăng 19,87% so với tháng 6.2016. Nhu cầu tuyển dụng cao ở các nhóm ngành như: Kinh doanh - bán hàng (28,55%); dịch vụ phục vụ (15,28%); cơ khí - tự động hóa (6,90%); công nghệ thông tin (6,53%); vận tải - kho bãi - xuất nhập khẩu (4,56%); marketing - quan hệ công chúng (3,30%).
Bảo hiểm thất nghiệp và quyền lợi của người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp và quyền lợi của người lao động

Nắm vững những quyền lợi của mình từ chế độ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), người lao động (NLĐ) sẽ có nhiều cơ hội quay trở lại thị trường lao động (TTLĐ). Để làm được điều này thì vai trò kết nối của các Trung tâm dịch vụ việc làm (TTDVVL) là vô cùng quan trọng.
Chùm ảnh hiện trường 147 ngôi mộ bị đào trộm ở Khánh Hòa

Chùm ảnh hiện trường 147 ngôi mộ bị đào trộm ở Khánh Hòa

Sáng 2.8, chính quyền xã Phước Đồng (TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), đại diện chủ đầu tư dự án khu biệt thự sinh thái vườn đồi Thanh Trúc, Công ty Môi trường đô thị Nha Trang... tiếp tục đối thoại cùng hơn 100 hộ dân về việc 147 ngôi mộ của dân bị đào trộm (không được thông báo) ở khu vực Hòn Rớ 2. Buổi đối thoại vẫn không đi đến thống nhất phương án giải quyết. Trong khi đó, người dân hoang mang, phẫn nộ đề nghị phải bị xử lý hình sự các cá nhân liên quan về tội xâm hại mồ mả. PV Lao Động đã cùng người dân đến hiện trường ghi lại cảnh các ngôi mộ bị xới tung:
Kẻ tung tin xoài làm từ nilon nhằm mục đích gì?

Kẻ tung tin xoài làm từ nilon nhằm mục đích gì?

Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về một đoạn clip của chủ tài khoản có tên Dương Thành Nam cho rằng xoài Trung Quốc làm từ cao su đang được bày bán công khai trên thị trường “đội lốt” xoài Thái Lan. 4 giờ chiều 1.8, chủ nhân face book khác là Nguyễn Tất Thành cũng phát đi clip, cho rằng loại “xoài mút” (quả nhỏ, khi ăn chỉ cần bóc lớp vỏ và ăn luôn không cần thái, gọt - PV) này là xoài nhân tạo, đến từ Trung Quốc. Thông tin này ngay lập tức gây chấn động cộng đồng. Lao Động đã tìm hiểu và gửi đến bạn đọc thông tin chính thống.
Tin tức THỜI SỰ 31.7: Hiệu phó tống tiền cô giáo, khởi tố ông bố đập sữa ở siêu thị

Tin tức THỜI SỰ 31.7: Hiệu phó tống tiền cô giáo, khởi tố ông bố đập sữa ở siêu thị

Nhóm tin tặc Trung Quốc phủ nhận việc tấn công website Vietnam Airlines, từ tháng 8.2016 Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà mạnh tay với các dự án có xả thải ra môi trường, ông bố đập 7 lon sữa ở siêu thị vừa bị khởi tố về tội hủy hoại tài sản, thầy hiệu phó dùng ảnh nóng để tống tiền nữ giáo viên… là những tin tức nổi bật được cập nhật trong bản tin nóng trên Lao Động ngày 31.7.