Haindeco tuyển 1.000 lao động sang Nhật làm việc

Haindeco tuyển 1.000 lao động sang Nhật làm việc

Năm 2015 được xem là “thời điểm vàng” của những lao động Việt Nam muốn làm việc tại Nhật Bản khi thị trường này đang cần một lượng lớn lao động làm việc ở nhiều ngành nghề. Riêng trong lĩnh vực xây dựng, Nhật Bản đang cần khoảng 150.000 lao động phục vụ việc xây dựng các công trình Olympic mùa hè 2020.
Công đoàn các Khu CN - Khu KT Khánh Hòa: Vui tết sớm cùng công nhân xa quê

Công đoàn các Khu CN - Khu KT Khánh Hòa:  Vui tết sớm cùng công nhân xa quê

Tiếng “pháo tay" rộn ràng xen lẫn tiếng cười hoan hỉ như phả hơi ấm vào lòng người, không ai bảo ai, tất thảy những người có mặt trong tiệc liên hoan cuối năm do Công đoàn các Khu CN - Khu KT tỉnh Khánh Hòa tổ chức tại Khu Công nghiệp Suối Dầu (đêm 10.2) dành cho những công nhân nghèo không có điều kiện về quê ăn tết, đều cảm nhận một cách rõ ràng rằng dù thế nào, khi gia nhập tổ chức Công đoàn, bạn sẽ có thêm cơ hội được chia sẻ buồn - vui và tình thân cứ thế nhân lên gấp bội.
Thực trạng năng suất lao động ở Việt Nam: Bao giờ người lao động có mức lương cao hơn?

Thực trạng năng suất lao động ở Việt Nam:  Bao giờ người lao động có mức lương cao hơn?

Việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ tăng các dòng thương mại và đầu tư. Nhờ vậy, tốc độ thay đổi cấu trúc từ các ngành có năng suất lao động thấp hơn sang các ngành có năng suất lao động (NSLĐ) cao hơn sẽ gia tăng. Điều này có thể giúp Việt Nam cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế dựa trên NSLĐ cao hơn. Nhưng cơ hội bao giờ cũng đi kèm với thách thức.
Thị trường Nhật hút lao động Việt nhờ lương cao

Thị trường Nhật hút lao động Việt nhờ lương cao

Nhật Bản là thị trường tuyển chọn lao động khắt khe nhưng nhiều cơ hội việc làm đối với lao động Việt Nam. Năm 2015, thị trường Nhật tiếp tục hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt khi các điều kiện để được làm việc tại Nhật được nới rộng, Chính phủ Nhật có chính sách tăng thời gian lưu trú cho người lao động, tăng ngành nghề, đặc biệt, so với thị trường khác, mức lương tại Nhật vẫn hấp dẫn.
Cần bình đẳng về trách nhiệm nộp BHXH

Cần bình đẳng về trách nhiệm nộp BHXH

TCty May 10 hiện có khoảng 11.000 LĐ. Khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng rất lớn đến ngành dệt - may, và không loại trừ TCty May 10. Biểu hiện rõ nhất là số lượng đơn hàng giảm, doanh thu giảm và đương nhiên thu nhập, đời sống của tất cả cán bộ, CNLĐ ở đây gặp nhiều khó khăn.
Cơ hội lớn cho lao động Việt Nam ở thị trường Nhật

Cơ hội lớn cho lao động Việt Nam ở thị trường Nhật

Thu nhập cao, quyền lợi người lao động được đảm bảo, ngành nghề đa dạng hơn, các điều kiện tuyển dụng được nới lỏng… là những tín hiệu tốt, mở ra cơ hội lớn cho lao động Việt Nam ở thị trường Nhật Bản trong năm 2015.
Các
dịch
vụ