Lập trình trên thiết bị di động, nghề đang “hót”

Lập trình trên thiết bị di động, nghề đang “hót”

Tại hội thảo về triển vọng của nghề lập trình trên thiết bị di động do CPS Việt Nam và Trường CĐ nghề iSpace phối hợp với Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM vừa tổ chức ông Eduardo Mora – Head of Product VietNamworks đã cho hay, nhân lực có trình độ cao về lập trình trên thiết bị di động đang rất “hót” và dễ tìm được việc làm tốt.
Câu hỏi của tương lai

Câu hỏi của tương lai

- Mỗi đợt thi đại học và cao đẳng có 600.000 – 700.000 thí sinh, nếu tính bộ máy giáo dục lo thi có tới 1 triệu người, kèm theo đó là cả triệu bậc bố mẹ lo cho con, rồi còn lực lượng tình nguyện hỗ trợ sĩ tử, các nhà từ thiện (kể cả nhà chùa) lo ăn, lo chỗ ngủ miễn phí cho các em đi thi… Một núi công việc, có lẽ chỉ trừ thời chiến tranh cả nước cùng đánh giặc thì thi cử là thứ tốn công, tốn của nhất, cũng luôn luôn là việc cả nước cùng vào cuộc. Sợ quá bác ơi!
Giấc mơ đại học và con số 160.000

Giấc mơ đại học và con số 160.000

Để đủ tiền đưa con đi thi đại học, anh Hoàng Văn Tuyên ở Cao Bằng đã leo lên các vách đá núi để bắt chim sáo. Trời thương, anh bắt được 10 con chim sáo, đưa con và chim cùng về Hà Nội. Thấy anh ngồi rao bán chim, nhiều người hiểu hoàn cảnh đã mua giúp anh. Số tiền 3 triệu đồng vượt ngoài sự mong đợi của anh nông dân nghèo.
Rà soát cơ chế, chính sách đào tạo nhân lực tay nghề cao

Rà soát cơ chế, chính sách đào tạo nhân lực tay nghề cao

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, ngành liên quan tiếp tục thực hiện các giải pháp triển khai Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 6/6/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao.
TPHCM cần tuyển 150.000 lao động

TPHCM cần tuyển 150.000 lao động

Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM vừa cho biết, 6 tháng cuối năm 2014 toàn TP sẽ có nhu cầu 150 ngàn chỗ làm việc trống, trong đó việc làm thời vụ cần khoảng 40 ngàn lao động.
“Tư lệnh” ngành giáo dục thừa nhận có yếu kém

“Tư lệnh” ngành giáo dục thừa nhận có yếu kém

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 11.6 của Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận “nóng” với các câu hỏi về tình trạng hàng chục nghìn cử nhân thất nghiệp, tiêu cực trong thi cử, chạy theo thành tích, đề án đổi mới sách giáo khoa...
Các
dịch
vụ