TPHCM cần tuyển hơn 25.000 lao động trong tháng 6

TPHCM cần tuyển hơn 25.000 lao động trong tháng 6

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết, qua khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, dự kiến trong tháng Sáu, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 25.000 lao động làm việc ở nhiều vị trí khác nhau.
Quý I.2017: Thị trường lao động có chuyển biến tích cực

Quý I.2017: Thị trường lao động có chuyển biến tích cực

Đây là quan điểm của Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội Doãn Mậu Diệp tại hội thảo công bố bản tin thị trường lao động số 13, quý I.2017 mới được tổ chức. Theo đó, so với quý IV.2016, thị trường lao động trong quý I.2017 có những chuyển biến tích cực như tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ tăng, thu nhập của lao động làm công ăn lương tăng lên so với kỳ trước. Tỷ lệ thất nghiệp chung vẫn duy trì ở mức thấp 2,30%...
Trà Vinh: Hỗ trợ việc làm cho người lao động

Trà Vinh: Hỗ trợ việc làm cho người lao động

Nhận thức rõ Chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ tạo việc làm và phát triển thị trường lao động, tỉnh Trà Vinh đã thực hiện lồng ghép, đồng bộ có hiệu quả với các chương trình phát triển kinh tế xã hội khác của địa phương, từ đó công tác giải quyết việc làm luôn đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra.
Thị trường lao động Đà Nẵng “sôi sục” trước đợt tuyển dụng của Cocobay

Thị trường lao động Đà Nẵng “sôi sục” trước đợt tuyển dụng của Cocobay

Từ 8h sáng, ngày 21/05/2017 tới đây, tại Tổ hợp Du lịch & Giải trí Cocobay Đà Nẵng, Tập đoàn Empire sẽ tổ chức tuyển dụng trực tiếp hơn 2.000 nhân sự trong sự kiện Ngày hội tuyển dụng với chủ đề “Let the good things happen”. Thông tin trên khiến thị trường lao động Đà Nẵng “sôi sục” bởi cơ hội được làm việc tại môi trường quốc tế đang mở ra cho hàng nghìn bạn trẻ tại đây.
Thách thức xuất khẩu lao động ở huyện nghèo

Thách thức xuất khẩu lao động ở huyện nghèo

Chủ trương xuất khẩu lao động huyện nghèo góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống và giảm nghèo bền vững cho người dân. Tuy nhiên, sau 7 năm thực hiện chủ trương này, nhiều địa phương gặp rất nhiều khó khăn.
Thí điểm không còn công chức, viên chức trong giáo viên: Ý tưởng hay nhưng cần lộ trình minh bạch

Thí điểm không còn công chức, viên chức trong giáo viên: Ý tưởng hay nhưng cần lộ trình minh bạch 5

Ngày 15.5, tại buổi tiếp xúc cử tri là cán bộ quản lý ngành giáo dục TP.Quy Nhơn (Bình Định), Đại biểu Quốc hội - Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, hiện nay giáo viên (GV) đang là định biên, hướng tới Bộ sẽ triển khai thí điểm không còn công chức, viên chức trong GV mà sẽ theo chế độ hợp đồng có vào - có ra, có chế độ đãi ngộ lớn. Lĩnh vực đào tạo sẽ theo hướng thị trường lao động, tăng cường chất lượng. Sau phát biểu của Bộ trưởng, có rất nhiều người bàn luận. Bên cạnh ý kiến ủng hộ, nhiều nhà giáo vẫn chưa thực sự yên tâm.
TPHCM: 21.000 cơ hội việc làm trong tháng 5.2017

TPHCM: 21.000 cơ hội việc làm trong tháng 5.2017

Ông Trần Anh Tuấn (Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM) cho biết, trong tháng 5, TPHCM dự kiến cần 21.000 chỗ làm, trong đó nhu cầu lao động phổ thông chiếm 28%; sơ cấp nghề - công nhân kỹ thuật lành nghề chiếm 17%; trung cấp 23%; CĐ - ĐH - trên ĐH 32%.
Thách thức và yêu cầu cần giải quyết

Thách thức và yêu cầu cần giải quyết

Trước thực trạng có tới 70,1% số người thất nghiệp (NTN) là thanh niên; 55,3% số NTN trong nhóm tuổi từ 15 - 24, bà Nguyễn Thị Hải Vân - Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐTBXH) - thừa nhận tình trạng thất nghiệp của thanh niên hiện là thách thức đối với nền kinh tế. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giải quyết việc làm cho thanh niên, Bộ LĐTBXH đã vào cuộc tích cực và triển khai nhiều biện pháp rốt ráo. PV Báo Lao động đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Hải Vân (ảnh) xung quanh vấn đề này.
Giải pháp đột phá giải quyết việc làm cho thanh niên

Giải pháp đột phá giải quyết việc làm cho thanh niên

Theo tổng hợp từ kết quả điều tra lao động việc làm quý IV/2016 của Tổng cục Thống kê, số thanh niên trong độ tuổi lao động là 24,3 triệu người, chiếm hơn 44% lực lượng lao động. Để “gỡ” sức ép giải quyết việc làm, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra những giải pháp đột phá tạo việc làm cho đối tượng thanh niên, đặc biệt là thanh niên vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ.
Những ngành nghề cho thu nhập cao

Những ngành nghề cho thu nhập cao

Theo khảo sát và phân tích thị trường lao động của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh, năm 2017 sẽ có nhiều ngành nghề mới được hình thành, giúp người lao động có thu nhập cao. Tuy nhiên, ngoài trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, người lao động phải được đào tạo chuyên sâu, có trình độ ngoại ngữ.
Thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Theo đánh giá, thị trường lao động việc làm trong những ngày đầu năm khá sôi động, nhu cầu tuyển dụng tăng cao, người lao động có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khá, nhất là lao động trẻ, có tay nghề.
Các ngành có nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai

Các ngành có nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai

Hiện nay, nhu cầu việc làm và giải quyết việc đang ngày càng bức thiết không chỉ với những người trẻ mà là vấn đề chung của toàn xã hội. Để có cơ hội việc làm, không chỉ phải lựa chọn đúng ngành nghề theo sở trường mà ứng viên còn phải xem xét dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Việc làm cho thanh niên: Cần dự báo thị trường lao động

Việc làm cho thanh niên: Cần dự báo thị trường lao động

Trước thực trạng số người trong độ tuổi lao động thất nghiệp tăng cao, người lao động cần phải nhạy bén nắm bắt được xu hướng vận động của thị trường lao động để có định hướng nghề nghiệp đúng. Phát động chủ đề khởi nghiệp và việc làm trong thanh niên, đối tượng này được trang bị và định hướng nghề nghiệp, gỡ khó trong quá trình tìm kiếm việc làm.