Ảo tưởng bằng cấp của giới trẻ

Ảo tưởng bằng cấp của giới trẻ

Tuần trước có việc gấp nên tôi gọi taxi để di chuyển (tôi đang học nghiên cứu sinh tại Anh). Trong lúc ngồi trên xe, tranh thủ tán dóc với tài xế, tôi mới biết cậu ta đã có bằng thạc sĩ kinh tế nhưng chưa tìm được việc phải kiếm sống bằng nghề này.
Lập trình trên thiết bị di động, nghề đang “hót”

Lập trình trên thiết bị di động, nghề đang “hót”

Tại hội thảo về triển vọng của nghề lập trình trên thiết bị di động do CPS Việt Nam và Trường CĐ nghề iSpace phối hợp với Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM vừa tổ chức ông Eduardo Mora – Head of Product VietNamworks đã cho hay, nhân lực có trình độ cao về lập trình trên thiết bị di động đang rất “hót” và dễ tìm được việc làm tốt.
Câu hỏi của tương lai

Câu hỏi của tương lai

- Mỗi đợt thi đại học và cao đẳng có 600.000 – 700.000 thí sinh, nếu tính bộ máy giáo dục lo thi có tới 1 triệu người, kèm theo đó là cả triệu bậc bố mẹ lo cho con, rồi còn lực lượng tình nguyện hỗ trợ sĩ tử, các nhà từ thiện (kể cả nhà chùa) lo ăn, lo chỗ ngủ miễn phí cho các em đi thi… Một núi công việc, có lẽ chỉ trừ thời chiến tranh cả nước cùng đánh giặc thì thi cử là thứ tốn công, tốn của nhất, cũng luôn luôn là việc cả nước cùng vào cuộc. Sợ quá bác ơi!
Hơn 162.000 cử nhân thất nghiệp

Hơn 162.000 cử nhân thất nghiệp

Theo số liệu của bản tin cập nhật thị trường lao động số 2 do Bộ Lao động Thương binh Xã hội công bố hôm nay, cả nước hiện có hơn 1,045 triệu người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, trong đó có 162.400 người có trình độ đại học trở lên. Vấn đề thất nghiệp trong thanh niên cũng đang rất “nóng”.
Rà soát cơ chế, chính sách đào tạo nhân lực tay nghề cao

Rà soát cơ chế, chính sách đào tạo nhân lực tay nghề cao

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Bộ, ngành liên quan tiếp tục thực hiện các giải pháp triển khai Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 6/6/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao.
TPHCM cần tuyển 150.000 lao động

TPHCM cần tuyển 150.000 lao động

Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM vừa cho biết, 6 tháng cuối năm 2014 toàn TP sẽ có nhu cầu 150 ngàn chỗ làm việc trống, trong đó việc làm thời vụ cần khoảng 40 ngàn lao động.
Các
dịch
vụ