Kiên Giang: Mai một làng nghề bánh tráng Thạnh Hưng

Kiên Giang: Mai một làng nghề bánh tráng Thạnh Hưng

Làng nghề bánh tráng Thạnh Hưng (huyện Giồng Riềng) hình thành và phát triển triển gần 50 năm nay, đã trở thành thương hiệu quen thuộc của người tiêu dùng. Thế nhưng, vài năm gần đây, do hàng giả, hàng nhái xuất hiện nhiều nên làng nghề truyền thống này có nguy cơ bị mai một.
Không phó mặc đời sống của 15 triệu lao động

Không phó mặc đời sống của 15 triệu lao động

Hôm nay (25.8), Hội đồng Tiền lương Quốc gia lại nhóm họp để thống nhất phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016. Trước đó, phiên họp diễn ra ngày 5.8 bất thành vì đại diện chủ sử dụng lao động (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI) và đại diện người lao động (Tổng LĐLĐVN) đã có những tranh luận quyết liệt, “nảy lửa”, nhưng không thống nhất được mức tăng.
Vietjet được khuyến khích đầu tư vào hạ tầng giao thông

Vietjet được khuyến khích đầu tư vào hạ tầng giao thông

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết bộ này đã trình Chính phủ về đề án xã hội hoá đầu tư hạ tầng sân bay, cảng hàng không. Thứ trưởng Nguyễn Nhật đề nghị Vietjet - với những kinh nghiệm trong công tác quản trị doanh nghiệp, nên có hướng nghiên cứu đến việc đầu tư vào hạ tầng hàng không để tạo ra dịch vụ khép kín, phục vụ hành khách tốt hơn.
Hội thi “Hiểu biết pháp luật về việc làm và bảo hiểm thất nghiệp”: Nâng tầm các trung tâm dịch vụ việc làm

Hội thi “Hiểu biết pháp luật về việc làm và bảo hiểm thất nghiệp”:  Nâng tầm các trung tâm dịch vụ việc làm

Hội thi “Hiểu biết pháp luật về việc làm và bảo hiểm thất nghiệp” ra đời từ năm 2011 với mục đích tạo điều kiện cho công chức, viên chức và người lao động của các trung tâm dịch vụ việc làm được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác. Năm 2015 - mùa thi thứ 3, hội thi hứa hẹn mang lại nhiều kết quả tích cực.
Các
dịch
vụ