TP.HCM: 30.000 việc làm thời vụ cuối năm

TP.HCM: 30.000 việc làm thời vụ cuối năm

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong quý IV.2016, thị trường lao động thành phố có 65.000 chỗ làm việc trống cần tuyển dụng và khoảng 30.000 việc làm thời vụ.
Cần đào tạo theo “đặt hàng”

Cần đào tạo theo “đặt hàng”

Con số hàng trăm nghìn cử nhân thất nghiệp không chỉ khiến nhiều người hoang mang mà còn “cảnh tỉnh” phương thức đào tạo của các nhà trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Một trong những hướng đi được xác định là chiến lược là đào tạo theo đơn đặt hàng của các cơ quan, doanh nghiệp.
Quý IV.2016: TPHCM cần tuyển dụng khoảng 65.000 lao động

Quý IV.2016: TPHCM cần tuyển dụng khoảng 65.000 lao động

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh (Falmi), khảo sát hơn 4.300 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố, trong quý IV.2016, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 65.000 lao động trong đó lao động có kỹ năng nghề và trình độ chuyên môn được chú trọng. Đồng thời từ nay tới cuối năm, thị trường lao động của thành phố cũng có nhu cầu khoảng 30.000 lao động thời vụ.
Tháng 9.2016: TPHCM có 25.000 chỗ làm việc

Tháng 9.2016: TPHCM có 25.000 chỗ làm việc

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, dự kiến thị trường lao động TPHCM tháng 9 có 25.000 chỗ làm cho người lao động có nhu cầu tìm việc.
Học cao càng dễ thất nghiệp

Học cao càng dễ thất nghiệp

Theo báo cáo của Bản tin cập nhật thị trường lao động, qúy II/2016, cả nước có 1.088.700 nghìn người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó số người có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp, đại học trở lên có tỉ lệ thất nghiệp cao nhất. Nghịch lý càng học cao càng thất nghiệp vẫn tiếp diễn dù các cơ quan hữu quan đã không ngừng cảnh báo.
Người khuyết tật nắm bắt cơ hội việc làm

Người khuyết tật nắm bắt cơ hội việc làm

Sáng nay (23.8.2016), Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lồng ghép cho người lao động khuyết tật lần thứ III năm 2016. Phiên giao dịch việc làm là hoạt động động viên người khuyết tật vượt khó khăn, có điều kiện học tập trau dồi kiến thức và tham gia trực tiếp vào thị trường lao động.
Tây Nguyên: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động

Tây Nguyên: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động

Tây Nguyên chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động giai đoạn 2016 – 2020. Quy hoạch và phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp phù hợp với thực tế, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo nghề, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề là những biện pháp phù hợp giúp đồng bào dân tộc Tây Nguyên xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế, xã hội vùng Tây Nguyên.
Thị trường lao động Việt Nam: Độ vênh lớn giữa cung đào đạo - cầu tuyển dụng

Thị trường lao động Việt Nam: Độ vênh lớn giữa cung đào đạo - cầu tuyển dụng

Qúy II năm 2016, cả nước có 1.088,7 nghìn người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó số người có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp, đại học trở lên có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất. Thực trạng này diễn ra do chưa có sự ăn khớp giữa mục tiêu tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo và tăng hiệu quả sử dụng qua đào tạo. Vì vậy, cần kết hợp đồng bộ giải pháp trong công tác dự báo, kế hoạch hóa và dựa vào thị trường lao động để xây dựng kế hoạch đào tạo.
Hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động đang bị thất nghiệp

Hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động đang bị thất nghiệp

Ngày 17.8, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với Tổng cục Thống kê tổ chức hội thảo công bố bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý 2 năm 2016. Trong đó, cả nước có 1.088,7 nghìn người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, số người có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp, đại học trở lên có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất.
Hỗ trợ, tư vấn việc làm cho người lao động

Hỗ trợ, tư vấn việc làm cho người lao động

Thị trường lao động luôn thay đổi, người lao động (NLĐ) cần chủ động trong công việc và nắm rõ các quy định của pháp luật về quyền lợi được hưởng. Là đơn vị sự nghiệp công, Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) Hà Nội đã hỗ trợ tối đa cho người lao động trong tìm hiểu chính sách bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp và tư vấn việc làm cho NLĐ sớm quay trở lại thị trường lao động.
Thị trường lao động TPHCM  tháng 7.2016: 46,75% số lao động  có trình độ đại học tìm việc

Thị trường lao động TPHCM tháng 7.2016: 46,75% số lao động có trình độ đại học tìm việc

Nhu cầu tuyển dụng tháng 7.2016 tăng 19,87% so với tháng 6.2016. Nhu cầu tuyển dụng cao ở các nhóm ngành như: Kinh doanh - bán hàng (28,55%); dịch vụ phục vụ (15,28%); cơ khí - tự động hóa (6,90%); công nghệ thông tin (6,53%); vận tải - kho bãi - xuất nhập khẩu (4,56%); marketing - quan hệ công chúng (3,30%).
Bảo hiểm thất nghiệp và quyền lợi của người lao động

Bảo hiểm thất nghiệp và quyền lợi của người lao động

Nắm vững những quyền lợi của mình từ chế độ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), người lao động (NLĐ) sẽ có nhiều cơ hội quay trở lại thị trường lao động (TTLĐ). Để làm được điều này thì vai trò kết nối của các Trung tâm dịch vụ việc làm (TTDVVL) là vô cùng quan trọng.
"Quả bom” lao động ở nước ngoài bỏ trốn đã phát nổ

"Quả bom” lao động ở nước ngoài bỏ trốn đã phát nổ 11

Nhiều năm nay, cơ quan chức năng Nghệ An đã “lo sốt vó” về tình trạng lao động hết hạn hợp đồng bỏ trốn ra làm ngoài. Đến nay, hậu quả khôn lường đã xảy ra không ngoài dự báo, phía Hàn Quốc vừa ra thông báo ngừng tiếp nhận lao động tại 11 huyện, thành phố, thị xã của Nghệ An cùng với 9 tỉnh thành khác trên cả nước.
Cơ hội hấp dẫn và duy nhất cho bạn trẻ năng động

Cơ hội hấp dẫn và duy nhất cho bạn trẻ năng động

Hiện nay, thị trường bán lẻ hiện đại đang ngày càng phát triển mở rộng. Sự tăng trưởng vượt bậc của ngành này mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp đáng mơ ước trên thị trường lao động.
Cơ hội cho lao động nữ

Cơ hội cho lao động nữ

Theo dự báo, trong những năm đầu của Cộng đồng kinh tế ASEAN, mức độ di chuyển lao động (LĐ) giữa các nước trong khối chỉ khoảng 1% trong tổng nguồn nhân lực. Riêng Việt Nam, khoảng 5 - 6 triệu người trong tổng số 55 triệu LĐ cả nước sẽ di chuyển và chủ yếu là nhân lực chất lượng cao.
Thông tin về thị trường lao động Singapore

Thông tin về thị trường lao động Singapore

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Singapore là thị trường khá “khó tính” trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài. Người lao động nước ngoài muốn được cấp visa ở lại làm việc tại Singapore phải đáp ứng các yêu cầu cao hơn so với các thị trường khác trong khu vực.