Văn hóa văn nghệ thế giới: Nghệ thuật Đông Nam Á vươn mình ra biển lớn

Văn hóa văn nghệ thế giới: Nghệ thuật Đông Nam Á vươn mình ra biển lớn

Nếu trong quá khứ, thị trường nghệ thuật Đông Nam Á chỉ là một cái tên xa lạ trong cộng đồng nghệ thuật toàn cầu, thì giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Với việc các nhà sưu tầm nghệ thuật khu vực đang dần hướng ra quốc tế, thay vì chỉ sưu tầm các tác phẩm trong nước; bên cạnh cơ sở hạ tầng phục vụ cho nghệ thuật ngày càng nâng cao, Đông Nam Á đã bắt đầu trỗi dậy, dần khẳng định mình như một trụ cột của nghệ thuật Châu Á.
Thị trường nghệ thuật bí ẩn?

Thị trường nghệ thuật bí ẩn?

Một cuốn sách hay mới ra khiến tôi trở lại đề tài thời sự này. Cuốn “Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật”* của Sahra Thornton, một nhà nhân học kiêm phê bình nghệ thuật Canada, cuốn sách bán chạy và được xếp hạng sách hay ở bên Tây năm 2008, do Như Huy dịch, chú giải rất công phu và trau chuốt.
Tranh giả hoành hành, mỹ thuật Việt Nam mất giá

Tranh giả hoành hành, mỹ thuật Việt Nam mất giá

Sự vụ 17 tranh trong triển lãm “Những bức tranh trở về từ Châu Âu” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM cho thấy, tranh giả ở nước ta có ở mọi nơi, ngay tại bảo tàng… Đây cũng là sự việc công khai minh bạch - là chứng cớ để nói về hiện tượng tranh giả 30 năm qua hoành hành, làm nền mỹ thuật Việt Nam mất giá. Điều này ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến việc hình thành thị trường nghệ thuật ở Việt Nam. Để giải quyết được vấn nạn tranh giả, cơ chế quản lý văn hóa nghệ thuật của nước ta cần phải đàng hoàng hơn…
Kích cầu nghệ thuật

Kích cầu nghệ thuật

Xây dựng chính sách phát triển thị trường nghệ thuật Việt Nam là chủ đề một hội thảo “quốc tế” do hai Cục Hợp tác quốc tế, Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm Bộ VHTTDL và Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức. Xây dựng chính sách phát triển thị trường nghệ thuật Việt Nam là chủ đề một hội thảo “quốc tế” do hai Cục Hợp tác quốc tế, Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm Bộ VHTTDL và Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức. Xây dựng chính sách phát triển thị trường nghệ thuật Việt Nam là chủ đề một hội thảo “quốc tế” do hai Cục Hợp tác quốc tế, Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm Bộ VHTTDL và Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức. Xây dựng chính sách phát triển thị trường nghệ thuật Việt Nam là chủ đề một hội thảo “quốc tế” do hai Cục Hợp tác quốc tế, Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm Bộ VHTTDL và Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức.
Cần tuyển Trợ lý giám đốc truyền thông sự kiện

Cần tuyển Trợ lý giám đốc truyền thông sự kiện

Công ty Cổ phần Đào tạo và Nghệ thuật Taca Emca, với định hướng phát triển theo chiều sâu, Taca Em ca hướng đến khẳng định vị thế và uy tín trên thị trường nghệ thuật, trở thành một trong những công ty tin cậy, cung cấp chuyên nghiệp các sản phẩm, dịch vụ trong các lĩnh vực: Nghệ thuật giải trí, đào tạo kỹ năng sống cho trẻ thông qua các loại hình âm nhạc, vũ kịch, mỹ thuật…