Kiên Giang:   Trồng dưa hấu, dưa lê mùa tết

Kiên Giang: Trồng dưa hấu, dưa lê mùa tết

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, nông dân xã Long Thạnh (huyện Giồng Riềng) trồng hơn 45ha dưa hấu, dưa lê phục vụ nhu cầu thị trường tết (sản lượng khoảng 1.200 tấn) vừa đáp ứng nhu cầu chưng tết của người dân, vừa có thu nhập để vui xuân, đón tết…
“Mê hồn trận” hàng giả, hàng nhái

“Mê hồn trận” hàng giả, hàng nhái

Bánh kẹo và rượu bia có lẽ chính là 2 trong những mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất trong mỗi dịp Tết Nguyên đán. Chính vì thế, song song với nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp chân chính, những kẻ sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng nhái cũng gia tăng hoạt động hòng trục lợi.
Không để lặp lại tăng giá hàng hóa đến 30%

Không để lặp lại tăng giá hàng hóa đến 30%

Từ Tết Ông Công Ông Táo (23.12 âm lịch), những mặt hàng như gà ta, giò, thủy-hải sản cao cấp, rau quả tăng giá thường từ 20-30% do các siêu thị, Cty thực phẩm nhà nước không có hoặc có số lượng ít. Đó là nhận định của ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội - trong hội thảo diễn biến thị trường giá cả ở Việt Nam năm 2016 và dự báo 2017, diễn ra ngày 29.12.
Tập đoàn Kido phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu 78.000 tấn dầu ăn

Tập đoàn Kido phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu 78.000 tấn dầu ăn

Nắm bắt nhu cầu tiêu dùng và cơ hội thị trường, với kinh nghiệm 22 năm trong lĩnh vực thực phẩm & quà biếu nhân dịp lễ Tết, Tập đoàn KIDO (tiền thân là Kinh Đô) cùng hai công ty thành viên là Tổng Công ty Công nghiệp Dầu Thực vật Việt Nam (Vocarimex) và Công ty Cổ phần Dầu thực vật Tường An nghiên cứu và tung ra thị trường 78.000 tấn dầu ăn phục vụ nhu cầu tiêu dùng và biếu tặng của người Việt dịp Tết Đinh Dậu 2017.
Hàng Việt: Chỗ đứng chưa vững trong lòng người  tiêu dùng

Hàng Việt: Chỗ đứng chưa vững trong lòng người tiêu dùng

Sau nhiều năm nắm giữ thị trường Tết, bánh kẹo và một số thực phẩm Việt đang vấp phải sự cạnh tranh rất lớn từ hàng ngoại nhập. Bên cạnh đó, việc hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn chưa được kiểm soát, trong khi ngày càng nhiều các nhà bán lẻ nước ngoài xuất hiện đã khiến tâm lý “sính ngoại” của người Việt được dịp “tăng cao” trong mùa Tết này.
Trắng tay vì mai đua nhau nở sớm

Trắng tay vì mai đua nhau nở sớm

Chưa năm nào người trồng mai tiêu thụ thị trường tết tại miền Trung lại thất thu thảm hại như năm nay. Còn hơn 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng nhiều vườn mai đua nhau nở vàng rực. Người trồng hoa khóc ròng vì bao công sức đổ vào mùa mai tết đã “bay” theo thời tiết tréo ngoe.
Tiền Giang: Hoa - kiểng không trổ hoa đúng thời điểm tết

Tiền Giang: Hoa - kiểng không trổ hoa đúng thời điểm tết

Năm nay, nông dân Tiền Giang trồng khoảng 1 triệu giỏ hoa phục vụ thị trường Tết Bính Thân 2016; tập trung ở TP.Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo và 2 thị xã Gò Công, Cai Lậy. Do thời tiết diễn biến bất thường, xuất hiện nhiều cơn mưa trái mùa khiến nhiều vườn hoa - kiểng nở không đúng thời điểm tết.
Linh chi bonsai tiền triệu hút khách đặt mua chơi Tết

Linh chi bonsai tiền triệu hút khách đặt mua chơi Tết

Với giá dao động từ 1 đến 3 triệu đồng, thậm chí có những cây được đặt hàng tạo thế độc đáo lên tới cả chục triệu đồng, nấm linh chi bonsai đang trở thành mặt hàng được yêu thích trong thị trường tết năm nay bên cạnh những thú chơi đào, mai, quất truyền thống.
Vườn ngũ quả hàng trăm triệu đẹp mê hồn của 8X ở Hưng Yên

Vườn ngũ quả hàng trăm triệu đẹp mê hồn của 8X ở Hưng Yên

Trong những năm gần đây thị hiếu của người tiêu dùng về cây cảnh độc lạ để chơi tết ngày càng tăng cao. Anh Đỗ Văn Nam, 27 tuổi trú tại thôn Phi Liệt, xã Liên Nghĩa, Huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, hiện đang sở hữu một vườn cây ngũ quả có giá trị hàng trăm triệu đồng để cung cấp cho thị trường tết năm nay.
Quất bonsai ra mắt thị trường tết

Quất bonsai ra mắt thị trường tết

Vài năm trở lại đây, nhiều hộ dân tại làng quất Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã sáng tạo kiểu trồng quất mới trong các bình gốm, sứ, gỗ và tạo nhiều thế lạ mắt thu hút người tiêu dùng. Loại quất mới này đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người chơi cây cảnh và mang lại cho người chăm trồng nguồn thu đáng phấn khởi.
Công bố 176 diểm bán sản phẩm an toàn và VietGap phục vụ Tết

Công bố 176 diểm bán sản phẩm an toàn và VietGap phục vụ Tết

Tại Hội nghị triển khai và công bố mô hình chuỗi cửa hàng an toàn thực phẩm do Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 7.12, Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã được công bố tổng cộng tất cả có 176 điểm bán hàng nhu yếu phẩm đạt chuẩn an toàn và thực phẩm tươi sống đạt tiêu chuẩn VietGap, VietGap nhãn xanh.
3.000 tấn bánh trung thu Kinh Đô phục vụ thị trường Tết Trung thu 2015

3.000 tấn bánh trung thu Kinh Đô phục vụ thị trường Tết Trung thu 2015

17 năm phục vụ Trung thu, với thông điệp “Tết trung thu, Tết của tình thân”, Kinh Đô mong muốn mỗi hộp bánh trung thu Kinh Đô không chỉ góp hương vị thơm ngon đặc trưng của tết trung thu mà còn là sứ giả gắn kết tình thân của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác trong mùa trăng tháng tám.
Hàng giả “tấp nập”  tuồn vào thị trường tết

Hàng giả “tấp nập” tuồn vào thị trường tết

Trong không khí sôi động của thị trường tết, nhiều loại mặt hàng được bày bán với mẫu mã đa dạng, bắt mắt người tiêu dùng. Tuy nhiên, thời điểm này cũng là lúc các loại hành giả, hàng kém chất lượng đua nhau tuồn vào thị trường.
Miến bẩn trà trộn vào thị trường tết

Miến bẩn trà trộn vào thị trường tết

Giáp tết, làng làm miến tại các xã Dương Liễu, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) hối hả vào vụ mùa làm ăn. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau mỗi mẻ miến ra lò là cả một dây chuyền sản xuất vô cùng ô nhiễm, mất vệ sinh. Chứng kiến tận mắt những khâu trong dây chuyền sản xuất miến, nhiều người tiêu dùng sẽ cái nhìn khác về những loại miến trông... sạch mắt trên thị trường.