Thu phí vỉa hè có dẹp được nạn bảo kê?

Thu phí vỉa hè có dẹp được nạn bảo kê?

Việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, quán nhậu, bãi đậu xe diễn ra tràn lan suốt nhiều năm qua tại TPHCM. Bên cạnh đó, cũng có hiện tượng một số đối tượng “thu hụi chết” hàng tháng bỏ túi riêng để bảo kê cho việc lấn chiếm này, khiến bộ mặt trật tự đô thị khá lộn xộn, còn nhà nước thì thất thu.
Thu phí vỉa hè - tại sao không?

Thu phí vỉa hè - tại sao không? 4

Cuộc chiến giành lại vỉa hè TPHCM gần như hoàn tất khi 24 quận huyện đồng loạt ra quân và kết quả cho đến thời điểm này được đánh giá là cơ bản thành công.
Đề xuất thu phí vỉa hè tại Hà Nội và TPHCM: Để tránh lộn xộn, bảo kê ngầm!

Đề xuất thu phí vỉa hè tại Hà Nội và TPHCM: Để tránh lộn xộn, bảo kê ngầm! 24

Hà Nội và TPHCM đang trong chiến dịch ra quân dọn dẹp lại trật tự trên vỉa hè. Tại nhiều tuyến phố ở 2 thành phố lớn này, vỉa hè đã thông thoáng, sạch quán hàng rong. Tuy nhiên, có ý kiến đề xuất nên sắp xếp lại hợp lý để dành một phần vỉa hè cho người đi bộ, một phần để kinh doanh, buôn bán. Lao Động đã ghi nhận các ý kiến từ các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế về đề xuất này.
Bác bỏ kết luận thất thu hơn 20 tỉ đồng từ thu phí vỉa hè

Bác bỏ kết luận thất thu hơn 20 tỉ đồng từ thu phí vỉa hè

Bộ GTVT vừa ra văn bản số 780 về kết quả rà soát, xem xét việc giải trình một số nội dung kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố địa bàn Hà Nội trên cơ sở kiến nghị, giải trình của Sở GTVT Hà Nội.