Hạ dự báo tốc độ lạm phát chung cả năm dưới 3,5%

Hạ dự báo tốc độ lạm phát chung cả năm dưới 3,5%

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa hạ dự báo tốc độ lạm phát chung cho cả năm 2017 (so với các dự báo đầu năm) xuống mức thấp hơn 3,5%. Lý do điều chỉnh chủ yếu đến từ cuộc khủng hoảng thừa thịt lợn diễn ra trong nửa đầu năm, khiến giá thịt lợn và thực phẩm giảm mạnh. Dù tăng trưởng quý I không đạt như kỳ vọng song các chuyên gia cho rằng, điểm sáng của kinh tế VN vẫn là hoạt động của khu vực doanh nghiệp (DN), đặc biệt khối DN chế biến chế tạo.
VINAMILK vào top 10 doanh nghiệp  xuất sắc nhất Châu Á

VINAMILK vào top 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất Châu Á

Vào ngày 15/6, tạp chí tài chính hàng đầu Nhật Bản Nikkei (Nikkei Asean Review) đã công bố danh sách 300 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả của Châu Á (ASIA 300) với sự góp mặt của 5 công ty đến từ Việt Nam. Đáng chú ý, Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất lọt vào TOP 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách. Đây cũng là công ty duy nhất trong lĩnh vực Thực phẩm & đồ uống của Châu Á ghi tên vào TOP10 của danh sách ASIA 300 năm nay.
Vụ Hanoifood chi trả trợ cấp nhỏ giọt cho NLĐ: Không hiểu hay cố tình hiểu sai luật?

Vụ Hanoifood chi trả trợ cấp nhỏ giọt cho NLĐ: Không hiểu hay cố tình hiểu sai luật?

Như Báo Lao Động đã thông tin, liên quan đến vụ việc Cty cổ phần Chế biến kinh doanh lương thực - thực phẩm Hà Nội (Hanoifood) chi trả trợ cấp nhỏ giọt cho người lao động (NLĐ), vừa qua ông Trần Đình Hòa đã bị đòi lại tiền tạm ứng trợ cấp khiến ông rất bức xúc. Tìm hiểu sâu thêm về cơ sở của việc đòi tiền này, chúng tôi buộc phải đặt câu hỏi: Phải chăng Hanoifood và Cty Luật WINCO (gọi tắt là WINCO) không hiểu luật hay cố tình hiểu sai luật?
Hanoifood chi trả trợ cấp nhỏ giọt cho người lao động: Người lao động bị đòi lại tiền trợ cấp

Hanoifood chi trả trợ cấp nhỏ giọt cho người lao động: Người lao động bị đòi lại tiền trợ cấp

Liên quan đến vụ việc Cty cổ phần Chế biến kinh doanh lương thực - thực phẩm Hà Nội (Hanoifood) chi trả trợ cấp nhỏ giọt cho người lao động (NLĐ), ngày 14.6, ông Trần Đình Hòa - nguyên là CNLĐ Hanoifood - tiếp tục bức xúc phản ánh: Ông vừa nhận được công văn của Cty Luật WINCO yêu cầu ông phải hoàn trả lại số tiền gần 40,6 triệu đồng cho Hanoifood.
Dẹp chợ tự phát tại TP.HCM: Liệu có rơi vào tình trạng “bắt cóc bỏ đĩa”?

Dẹp chợ tự phát tại TP.HCM: Liệu có rơi vào tình trạng “bắt cóc bỏ đĩa”?

Chợ tự phát được xem là nơi quy tụ và phát tán thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc nhiều nhất hiện nay tại TPHCM. Hướng đến mục tiêu tất cả các thực phẩm lưu hành trên địa bàn TPHCM đều có thể truy xuất được nguồn gốc, lãnh đạo thành phố ra tối hậu thư cho các quận, huyện trong tháng 7.2017 phải trình UBND TP kế hoạch dẹp bỏ chợ tự phát.
Người dân mệt mỏi giữa vòng vây thực phẩm bẩn

Người dân mệt mỏi giữa vòng vây thực phẩm bẩn 3

Thời gian gần đây, người dân liên tục tiếp nhận các thông tin bất an liên quan đến thực phẩm bẩn từ các phương tiện thông tin đại chúng. Từ gà, măng có ướp chất vàng ô (vốn chỉ dùng trong công nghiệp nhuộm vải) cho màu vàng đẹp mắt đến rau muống ngâm hóa chất cho xanh, củ cải ướp chất cho trắng, nước hầm xương có chất làm mềm…
Kỷ luật không phải là thoát trách nhiệm

Kỷ luật không phải là thoát trách nhiệm

Ở Phú Yên ngày hôm qua có một cái án kỷ luật vừa được công bố. Hình thức: Khai trừ đảng. Người bị xử lý là ông Nguyễn Ngọc Hưng - nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm và thực phẩm Phú Yên.