Trụ sở khu phố chiếm vỉa hè bị Phó Chủ tịch Quận 1 bắt tháo dỡ ngay

Trụ sở khu phố chiếm vỉa hè bị Phó Chủ tịch Quận 1 bắt tháo dỡ ngay

Chiều nay (24.1), lực lượng liên ngành của quận 1 lại tiếp tục chiến dịch "giành lại vỉa hè" cho người dân và du khách. Đặc biệt, một trụ sở tổ dân phố lấn chiếm vỉa hè thuộc phường Bến Thành đã bị ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 - chỉ đạo tháo dỡ ngay tại chỗ, trả lại vỉa hè cho người dân.
Barie ơi, phải chào mi thôi!

Barie ơi, phải chào mi thôi! 4

Đọc xong dòng tít “Dỡ ngay rào chắn trên vỉa hè, trả lại đường đi bộ cho người dân” trên laodong.com.vn, tôi giật mình vì nó như là một mệnh lệnh của một thủ trưởng, thủ phó cơ quan nào đó được truyền đạt xuống một một cơ quan cấp dưới với nội dung chắc nịch: Cần làm ngay!
Phải trả lại không gian cho phố cổ Hội An

Phải trả lại không gian cho phố cổ Hội An

Báo Lao Động số ra ngày 16.2 có bài ghi chép “Hội An không thể là chốn bất an...”. Nhìn nhận hiện tượng hàng quán nhếch nhác, phố xá lộn xộn, du khách không còn mặn mà đến Hội An hay trở lại nơi này như bao năm qua, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An khẳng định: “Thành phố đang sắp xếp lại trật tự phố. Người buôn bán trong phố phải hoạt động theo quy định, du khách đến Hội An cũng phải ứng xử phù hợp để trả lại không gian phố cổ thực sự”.
Phổ cổ Hội An: Trả vỉa hè lại cho người dân và du khách

Phổ cổ Hội An: Trả vỉa hè lại cho người dân và du khách

Sau nhiều kỳ trên báo Lao Động số ra ngày 16, 17.2 phản ảnh về tình hình xô bồ có nguy cơ ảnh hưởng đến trật tự, an toàn ở Di sản văn hoá Thế giới- Phố cổ Hội An, hai ngày qua, chính quyền TP Hội An đã quyết liệt xử lý hiện tượng tiêu cực như hàng quán lấn chiếm vỉa hè, người bán dạo chèo kéo khách, thuyền ghe trái phép cải hoán làm dịch vụ... Phố cổ Hội An đã thông thoáng, không gian bình yên được trả lại cho du khách và người dân.
Dỡ ngay rào chắn trên vỉa hè, trả lại đường đi bộ cho người dân

Dỡ ngay rào chắn trên vỉa hè, trả lại đường đi bộ cho người dân 5

Vừa qua, dư luận có ý kiến trái chiều về việc Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh (Sở GTVT TP) lắp rào chắn trên vỉa hè nhằm ngăn chặn tình trạng người dân chạy xe lên đó. Tuy nhiên, việc lắp rào chắn không phát huy tác dụng của nó mà còn gây phản cảm và khó khăn cho người đi bộ.
Khởi tố nguyên Phó trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk

Khởi tố nguyên Phó trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk

Thượng tá Y Tuyến K’Sơr – nguyên Phó trưởng phòng PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk – bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ông Tuyến bị tố cáo đã nhận hơn 3 tỉ đồng của nhiều người dân nhưng không“lo” được cho con em họ vào học các trường trung cấp cảnh sát như đã hứa, đồng thời không trả lại tiền và cắt đứt liên lạc.
Người dân kêu trời vì bị chợ gây hôi thối vô kể

Người dân kêu trời vì bị chợ gây hôi thối vô kể 3

Sau khi chợ Quảng Ngãi (P. Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi) đưa vào hoạt động chưa được bao lâu thì hệ thống xử lý nước thải gặp "bất cập", khiến hàng chục hộ dân sống xung quanh cũng như tiểu thương buôn bán ở trong chợ bị "tra tấn" bởi mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ cống nước thải và các gian hàng hải sản.
Khi V.League theo xu thế… “tên sạch”

Khi V.League theo xu thế… “tên sạch”

Với việc Hà Nội T&T và QNK Quảng Nam quyết định bỏ tên nhà tài trợ để trả lại đội bóng về với đúng cái tên của địa phương thuần tuý, V.League 2017 đã nâng tổng số đội có “tên sạch” lên con số 7. Đây là một xu hướng tất yếu mà bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang hướng đến.
Sự tàn phá đau đớn ở 'vùng đất chết' Syria nóng nhất hôm nay

Sự tàn phá đau đớn ở 'vùng đất chết' Syria nóng nhất hôm nay

Thổ Nhĩ Kỳ bắt 6 người sau vụ ám sát đại sứ Nga, Không có người Việt thương vong trong vụ khủng bố xe tải ở Đức, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế bị kết tội tắc trách, Sự tàn phá đớn đau ở 'vùng đất chết' Syria, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thăm Việt Nam, Trung Quốc trả lại thiết bị lặn cho Mỹ là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20.12.