Đường sá bị phá thế nào do bão số 2?

Đường sá bị phá thế nào do bão số 2?

Tổng cục Đường bộ vừa có thống kê sơ bộ về những đoạn quốc lộ, tỉnh lộ bị hư hỏng, ngập úng do bão số 2. Theo đó, tổng thiệt hại ban đầu về hạ tầng giao thông lên tới 55 tỉ đồng.
Vụ chửi bới CSGT: Trung tướng cho rằng mình bị xúc phạm, CA khẳng định xe vượt tốc độ

Vụ chửi bới CSGT: Trung tướng cho rằng mình bị xúc phạm, CA khẳng định xe vượt tốc độ 24

Trung tướng Võ Văn Liêm (người ngồi trong xe ôtô chửi bới CSGT) khẳng định, ông không vi phạm Luật giao thông và bị CSGT quận Bình Thủy xúc phạm nên mới có thái độ quát mắng như vậy. Trong khi đó, Công an TP.Cần Thơ cũng khẳng định, xe của ông Liêm đã vi phạm tốc độ với những chứng cứ rõ ràng…
CĐ Công an Nhân dân: Các cụm ký giao ước thi đua về thực hiện công tác ATVSLĐ năm 2017

CĐ Công an Nhân dân: Các cụm ký giao ước thi đua về thực hiện công tác ATVSLĐ năm 2017

Ngày 9.5, CĐ Công an Nhân dân (CAND) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) với chủ đề “CĐ các cấp trong CAND tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các TNLĐ và bệnh nghề nghiệp”.
Vị trung tướng ưu tú của đồng bào Khmer

Vị trung tướng ưu tú của đồng bào Khmer

Ông lắc đầu xua tay khi nghe chúng tôi gọi trung tướng: “Gọi bác Hai, anh Hai là được rồi, câu nệ chi tiếng xưng hô”. Phong thái điềm đạm rất đỗi bình dân, ông kể chuyện về mình, về đất nước những ngày kháng chiến. Ông là người con Khmer duy nhất của lực lượng vũ trang Việt Nam được mang hàm tướng, và được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân…
Lời kể xúc động về Lời thề Độc lập từ một nhân chứng lịch sử

Lời kể xúc động về Lời thề Độc lập từ một nhân chứng lịch sử

Hơn 70 năm trước, Trung tướng Phạm Hồng Cư còn là một chàng lính trẻ đương tuổi đôi mươi, mang trong mình lời thề Độc lập đi qua hai cuộc kháng chiến, để rồi đến ngày hôm nay, dù đã ở độ tuổi xế chiều, Trung tướng vẫn nhớ như in từng khoảnh khắc, từng ký ức về ngày độc lập cùng với lòng tự hào khôn nguôi. Chúng tôi đã tìm đến với Trung tướng – một trong những nhân chứng cuối cùng của Lễ Tuyên ngôn độc lập, để nghe ông kể lại những ký ức không thể nào quên về ngày độc lập và hành trình 10.000 ngày của lời thề độc lập.
Hành trình 10.000 ngày của Lời thề độc lập từ người lính cụ Hồ

Hành trình 10.000 ngày của Lời thề độc lập từ người lính cụ Hồ

"Khi Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, thì trong tiếng nói của cụ có âm sắc Nghệ An, thế là anh Hoàng Phương ghé tai tôi: “Này này cậu có biết không, ông cụ là Nguyễn Ái Quốc", một niềm sung sướng không có gì tả được, tôi thốt lên rằng: “Người đã về” - Trung tướng Phạm Hồng Cư nhớ lại những ký ức trong ngày Lễ Độc Lập 2.9.1945.
“Bộ mà họp 40 cuộc/tuần thì lấy đâu thời gian đi xuống cơ sở”

“Bộ mà họp 40 cuộc/tuần thì lấy đâu thời gian đi xuống cơ sở” 5

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Tư lệnh quân khu 4 đã nói như vậy, về việc Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng nói tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng sáng 25.8 vừa qua: “Trung bình mỗi tuần chúng tôi có 40 cuộc họp, chỉ riêng việc phân công họp cho lãnh đạo Bộ cũng đã rất mệt mỏi”.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính thức sinh vào ngày tháng năm nào?

Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính thức sinh vào ngày tháng năm nào?

"Bà cụ sinh ông Giáp vào mùa lụt, nước dâng tràn cho tới tận bờ biển. Bà cụ đẻ rơi dưới một cái lều cất tạm ở gốc cây mít to như cổ thụ. Nhưng chính vào ngày ấy đã ra đời 1 con người mà nhiều nhà sử học thế giới bình luận rằng đó là 1 trong những người hiếm đã làm thay đổi dòng chảy của lịch sử". Theo lời bà cụ thì Đại tướng sinh vào ngày 25.8.1911.
Trung tướng Đặng Quân Thụy: Mặt trận Vị Xuyên - chúng ta đã bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc

Trung tướng Đặng Quân Thụy: Mặt trận Vị Xuyên - chúng ta đã bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc 6

Trung tướng Đặng Quân Thụy, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Tư lệnh Quân khu 2 đã nói như vậy với báo chí bên lề buổi gặp mặt đại biểu Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên – Hà Giang do Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức vào ngày 14.7 tại Hà Nội.
“Không có gì quý hơn độc lập, tự do” - Chân lý của thời đại

“Không có gì quý hơn độc lập, tự do” - Chân lý của thời đại

Cách đây đúng 50 năm, ngày 17.7.1966 qua làn sóng của Đài tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi chống giặc ngoại xâm, cứu nước: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Nửa thế kỷ đã trôi qua, tư tưởng đó của Người đã trở thành chân lý của thời đại, khát vọng của toàn dân tộc Việt Nam.
Trung tướng Phùng Khắc Đăng: “Ngư dân 4 tỉnh miền Trung mong biển sạch như xưa”

Trung tướng Phùng Khắc Đăng: “Ngư dân 4 tỉnh miền Trung mong biển sạch như xưa” 3

Công ty Formosa cam kết bồi thường 500 triệu USD do đã xả nước thải chứa độc tố khiến cá biển chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, trao đổi với Lao Động về vấn đề này, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho biết ngư dân miền Trung mong môi trường biển sớm được trở lại trong lành.
Trung tướng Hữu Ước đề nghị Bộ Công an bảo vệ danh dự

Trung tướng Hữu Ước đề nghị Bộ Công an bảo vệ danh dự

Ngày 18.5, trao đổi với PV, Trung tướng Hữu Ước - nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Tổng biên tập báo CAND - cho biết, ông đã có đơn gửi Bộ Công an, Công an Hà Nội đề nghị điều tra việc LS Trần Đình Triển vu khống, bôi nhọ ông trên Facebook.
Tướng Thệ kể chuyện áp giải Tổng thống Dương Văn Minh ra đài phát thanh tuyên bố đầu hàng

Tướng Thệ kể chuyện áp giải Tổng thống Dương Văn Minh ra đài phát thanh tuyên bố đầu hàng

Chiến tranh đã lùi xa 41 năm, những vết thương chiến tranh trên người Trung tướng Phạm Xuân Thệ - người áp giải Tổng thống Dương Văn Minh đến đài phát thanh tuyên bố đầu hàng sáng 30.4.1975, đã lành, những lô cốt, ụ súng năm nào ông cùng đồng đội chiến đấu giành giật từng giờ vết tích không còn, và đã được thay thế bằng những tòa nhà cao vút, những thảo cầm viên đầy ắp tiếng trẻ nô đùa.
"Dũng sĩ diệt xe tăng" lận đận giữa đói nghèo

"Dũng sĩ diệt xe tăng" lận đận giữa đói nghèo 5

Sèn Vạn Vần, người đàn ông dân tộc Nùng ở xã biên giới Thèn Phàng (Xín Mần, Hà Giang) vẫn được đồng đội cũ nhớ mãi với những chiến công như “biểu tượng” hào hùng về tinh thần chiến đấu dũng cảm, diệt xe cơ giới trong kháng chiến chống Mỹ. Thế nhưng, chiến tranh đã lùi xa, người đàn ông này vẫn lận đận để đi “xin công” cho mình.
 Hai Thứ trưởng Bộ Công an được phong và thăng cấp bậc hàm Thượng tướng

Hai Thứ trưởng Bộ Công an được phong và thăng cấp bậc hàm Thượng tướng

Ngày 22.3, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ công bố Quyết định phong cấp bậc hàm Thượng tướng đối với đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an.