FED tăng lãi suất: Chưa ảnh hưởng nhiều tới thị trường VN

FED tăng lãi suất: Chưa ảnh hưởng nhiều tới thị trường VN

Theo các chuyên gia việc FED tăng lãi suất đã có lộ trình và TTCK Việt Nam đã đón nhận với tâm lý khá tích cực. Việc điều hành chính sách vĩ mô trong nước đã tính trước yếu tố này nên neo tỷ giá và chỉ biến động trong một khoảng biên độ nhất định. Do đó, việc FED nâng lãi suất theo lộ trình với biên độ nhỏ sẽ không tác động nhiều tới thị trường.
Giá USD sẽ ra sao sau quyết định của FED?

Giá USD sẽ ra sao sau quyết định của FED?

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa tiếp tục tăng lãi suất thêm 25 điểm (0,25%) - đây là lần tăng thứ 3 trong vòng 6 tháng qua. Ông Ngô Đăng Khoa (Khối Ngoại hối và Thị trường vốn của Ngân hàng HSBC Việt Nam) cho rằng “Trong kỳ họp giữa tháng 6.2017, FED đã quyết định tăng lãi suất 25 điểm (0,25%). Ngay sau quyết định này, đồng USD không có biến động nhiều do thị trường đã kỳ vọng việc tăng lãi suất của FED trong phiên họp”.
Vì sao Nhật Tân - Nội Bài là khu vực “hot” của Hà Nội?

Vì sao Nhật Tân - Nội Bài là khu vực “hot” của Hà Nội?

Đầu tháng 6 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản, một bản thỏa thuận hợp tác phát triển dự án đô thị Nhật Tân - Nội Bài đã được ký kết giữa Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản với UBND thành phố Hà Nội cùng một doanh nghiệp của Việt Nam. Tổng số vốn cho sự hợp tác này lên tới 4 tỉ USD.
Giá vàng hôm nay 21.6: “Nhúc nhích” đi lên

Giá vàng hôm nay 21.6: “Nhúc nhích” đi lên

Giá vàng hôm nay 21.6 có sự phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, giá vàng thế giới tiếp tục đà rớt trong bối cảnh đồng USD ngày càng mạnh lên, các nhà đầu tư đang bán tháo kim loại quý để chuyển sang USD.
Đất nền Đông Anh tăng giá 50-70%: Thực hư thế nào?

Đất nền Đông Anh tăng giá 50-70%: Thực hư thế nào?

Theo một cáo cáo thị trường BĐS, đất nền tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội ở vị trí đẹp tăng tới 70% trong vài tháng trở lại đây. Ngoài ra, thông tin về trục Nhật Tân - Nội Bài được quy hoạch thành siêu đô thị với số tiền đầu tư lên tới hàng tỉ USD. Tất cả thông tin được các trung tâm môi giới BĐS tận dụng để đẩy giá đất Đông Anh lên thành “sốt” đất. Tuy nhiên, thực tế khảo sát của PV Lao Động thì không phải vậy.
2 tỉ đôi giầy và bài toán công nghiệp phụ trợ

2 tỉ đôi giầy và bài toán công nghiệp phụ trợ

Dự báo tới năm 2025, VN có thể xuất khẩu đạt trên 2 tỉ đôi giầy, gấp 2 lần sản lượng năm 2015, với kim ngạch xuất khẩu đạt từ 28 - 30 tỉ USD. Vì vậy, nhu cầu nguyên phụ liệu cho ngành da giày là cực lớn - tăng gấp đôi so với hiện nay.
Công nghệ 360: Phát minh ra loại mực xăm giúp bạn phát hiện các vấn đề của sức khỏe

Công nghệ 360: Phát minh ra loại mực xăm giúp bạn phát hiện các vấn đề của sức khỏe

MIT phát triển mực xăm giúp bạn biết khi nào mình ốm chỉ bằng cách nhìn, Microsoft đã chính thức làm lại game "Đế Chế" phiên bản 4K, Microsoft vá 3 lỗ hổng trên Windows, CEO Uber tuyên bố rời bỏ công ty, Apple phát hành 1 tỷ USD trái phiếu xanh để chống lại biến đổi khí hậu... là những tin chính có trong bản tin công nghệ 360 ngày hôm nay.
Fed bỏ ngỏ khả năng tăng lãi suất lần thứ 4

Fed bỏ ngỏ khả năng tăng lãi suất lần thứ 4

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa tuyên bố tăng lãi suất và kế hoạch thắt chặt tiền tệ lần thứ 3 trong vòng 6 tháng, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về tỉ lệ lạm phát thấp của nước Mỹ. Các nhà hoạch định chính sách của Fed bỏ ngỏ triển vọng tăng thêm một lần nữa trong năm 2017, đồng thời Fed đưa ra một số chi tiết về dự định thu hẹp bảng cân đối kế toán của họ hiện có quy mô 4,5 nghìn tỉ đô la trong năm nay.
Cơ hội mang về ngoại tệ mạnh

Cơ hội mang về ngoại tệ mạnh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung Danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017 thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020. Theo đó, tôm nước lợ (gồm tôm sú, tôm thẻ chân trắng); càphê Việt Nam chất lượng cao; sâm Việt Nam là các sản phẩm được bổ sung vào danh mục sản phẩm quốc gia. Trao đổi với PV Báo Lao Động – ông Nguyễn Quốc Toản (ảnh)– Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT), nhấn mạnh về lợi thế của tôm nước lợ và càphê:
VINAMILK vào top 10 doanh nghiệp  xuất sắc nhất Châu Á

VINAMILK vào top 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất Châu Á

Vào ngày 15/6, tạp chí tài chính hàng đầu Nhật Bản Nikkei (Nikkei Asean Review) đã công bố danh sách 300 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả của Châu Á (ASIA 300) với sự góp mặt của 5 công ty đến từ Việt Nam. Đáng chú ý, Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất lọt vào TOP 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách. Đây cũng là công ty duy nhất trong lĩnh vực Thực phẩm & đồ uống của Châu Á ghi tên vào TOP10 của danh sách ASIA 300 năm nay.