Nhớ ngày Đồng Khởi…

Nhớ ngày Đồng Khởi…

Theo kế hoạch, tối 16.1, tại Khu Di tích lịch sử Đồng Khởi sẽ long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 57 năm Bến Tre Đồng Khởi và đón nhận bằng di tích cấp quốc gia đặc biệt.
Văn hóa - Xã hội: Chuyển nhà

Văn hóa - Xã hội: Chuyển nhà

Tôi mua căn hộ chung cư hồi Tết năm ngoái, ở chưa nóng chỗ, chưa đến Tết năm nay đã rục rịch chuyển đi chỗ khác. Bạn bè gần xa đoán già đoán non, người bảo chắc sang Tây ở, người lại đoán biết đâu chuyển việc vào Sài Gòn, bảo gì cũng ăn chắc có biến động lớn của đời. Người cực thân mới biết tôi có bệnh khó ngủ, mà căn nhà ấy hơi ồn ào. Xì trét quá nên phải chuyển.
Văn hóa - Xã hội: Biến điều không thể thành có thể

Văn hóa - Xã hội: Biến điều không thể thành có thể

“Tôi không nghĩ rằng bọn trẻ, cách tôi nghĩ về họ, có thể có cơ hội để làm được bộ phim này. Mà cũng chẳng ai có thể làm được. Ở Việt Nam, Bình và Hạnh luôn luôn được khuyên rằng họ không thể làm được. Họ đã vay mượn tiền nong, cho thuê nhà để về ở với bố mẹ Bình. Rồi không thể xin được giấy phép cho tất cả những cảnh quay. Lại còn trang thiết bị, vũ khí quân đội.
“Thiếu thiết chế văn hóa cho công nhân, có trách nhiệm của ngành văn hóa”

“Thiếu thiết chế văn hóa cho công nhân, có trách nhiệm của ngành văn hóa”

Khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết công tác ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) năm 2016 và phương hướng năm 2017 diễn ra ngày 12.1 tại Hà Nội. Thủ tướng cũng chỉ rõ lãnh đạo sở văn hóa các địa phương phải tích cực đi thị sát, có trách nhiệm tham mưu cho chính quyền trong việc xây dựng thiết chế văn hóa cho công nhân, nông dân, người dân ở vùng sâu, vùng xa và đừng bàng quan, “không nhúc nhích” trước những vấn đề khó khăn, hiện tượng tiêu cực ngoài xã hội.
Ấm lòng người lao động

Ấm lòng người lao động

Sáng 12.1, hơn 500 đoàn viên CĐ đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP.Bắc Ninh) để chung vui “Tết sum vầy” năm 2017 do LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh tổ chức. Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến; Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Thị Hà tham dự chương trình. Tết sum vầy năm nay, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã vận động các đơn vị, DN 1.000 suất quà và 5.000 vé xe tặng đoàn viên CĐ.
Văn hóa - Xã hội: Chuyện về một bác sĩ muốn “truyền bệnh” cho lớp kế cận

Văn hóa - Xã hội: Chuyện về một bác sĩ muốn “truyền bệnh” cho lớp kế cận

Nghe câu nói đó, nhiều người thoáng giật mình bởi thật vô lý khi thấy bác sĩ mà lại có ý truyền bệnh cho người khác. Nhưng tìm hiểu kỹ ra mới thấy, đó là tâm huyết, là ước muốn lớn nhất của bác sĩ cao cấp - PGS.TS. Cao Tiến Đức, Chủ nhiệm bộ môn tâm thần Bệnh viện 103 thuộc Học viện Quân y, người đang mong muốn chuyển giao toàn bộ kiến thức cho những người tiếp bước trên con đường chống lại bệnh tâm thần.
Công nhân “khát” văn hóa

Công nhân “khát” văn hóa

Không tiền, không có thời gian, nhiều công nhân chỉ biết quanh quẩn ở nhà trọ hoặc tụ tập nhậu nhẹt, xem phim.
Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 sẽ làm nên thương hiệu du lịch Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 sẽ làm nên thương hiệu du lịch Đà Nẵng

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế được nâng tầm, trở thành Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF với quy mô lớn không chỉ đem đến sự háo hức cho người dân Đà Nẵng và du khách mà còn là khởi đầu cho tương lai cất cánh của du lịch Đà Nẵng. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi cởi mở với ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao thành phố Đà Nẵng về sự kiện đặc biệt này..
Ở chốn lao xao: Tập tục… toàn cầu

Ở chốn lao xao: Tập tục… toàn cầu

Giao thừa Tết Tây năm nay hai đầu tàu Hà Nội - TPHCM đều có màn đếm ngược. Chị MC thủ đô mặc đồ truyền thống - cách tân như thôn nữ đi mò cua còn anh MC Sài Gòn thì “nhăng nhố kiểu Mỹ” với mô hình tháp ánh sáng nhại Time Square và đếm cách năm nhanh như máy khâu rất không giống ai. Tuy nhiên dân tình khá phấn khích và hô hét nhiệt liệt như bên bàn nhậu 1 - 2 - 3 Dzoo…ô! Chắc chắn lễ hội count down này sẽ thành một tập tục mới ở Việt Nam và sẽ còn nhiều địa phương khác bắt chước.
Rung chuông đêm giao thừa - hành động nhân văn

Rung chuông đêm giao thừa - hành động nhân văn 3

Tết Đinh Dậu 2017, cả nước không bắn pháo hoa vì vậy nhiều ý tưởng, chương trình thay thế hoạt động bắn pháo hoa thường niên đã được đưa ra nhằm đáp ứng các hoạt động vui chơi, giải trí ý nghĩa trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới. Một trong những ý tưởng được người dân nhiệt tình hưởng ứng chính là rung chuông đêm giao thừa của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội.
Các DN đề nghị quan tâm đến đời sống của người LĐ

Các DN đề nghị quan tâm đến đời sống của người LĐ

Trong khi Dự án đầu tư, cải tạo, nâng cấp Cung văn hóa Việt - Tiệp (thuộc LĐLĐ TP Hải Phòng) chưa có, chính quyền TP Hải Phòng đã “ép” Cung văn hóa Việt – Tiệp chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với các đơn vị liên kết cung cấp các hoạt động dịch vụ.