TPHCM: Mái che của công trình Saigon Centre bị quận 1 cắt bỏ

TPHCM: Mái che của công trình Saigon Centre bị quận 1 cắt bỏ

Cho rằng mái che của công trình tòa nhà Saigon Centre lấn chiếm vỉa hè, quận 1 đã nhiều lần nhắc nhở nhưng chủ sở hữu công trình này không chịu thực hiện. Sáng nay (24.3), đoàn công tác liên ngành do Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải, dẫn đầu đã cưỡng chế tháo dỡ mái che này; đồng thời, yêu cầu đơn vị này nộp phạt và chịu chi phí tháo dỡ là 58 triệu đồng.
Vỉa hè nhà ông Chủ tịch và hàm răng sún trên nụ cười hoa hậu

Vỉa hè nhà ông Chủ tịch và hàm răng sún trên nụ cười hoa hậu

Chộn rộn ra phết khi "chiến dịch đòi vỉa hè" mỗi ngày lại có thêm một chuyện hay. Bức tượng đá, "toà" trụ sở văn phòng, "vườn" starbuck, và cái tam cấp vỉa hè... Bất kể luôn, nếu nó được xây trên vỉa hè. Xe biển xanh, xe ca sĩ, xe hoa hậu... cẩu luôn nếu "can tội" đỗ bậy.
TPHCM: Lập các “phố hàng rong” và giúp dân chuyển đổi nghề

TPHCM: Lập các “phố hàng rong” và giúp dân chuyển đổi nghề

Song song với chiến dịch tiếp tục giành lại lòng đường, vỉa hè, chính quyền thành phố đang nỗ lực tìm các phương án tổ chức các “phố hàng rong” để giúp người dân buôn bán lấn chiếm vỉa hè hiện nay có nơi kinh doanh hợp pháp. Đồng thời, chính quyền cũng đang tính đến giải pháp giúp người dân chuyển đổi ngành nghề phù hợp, nhằm ổn định cuộc sống lâu dài.
Bồn hoa quán cà phê hạng sang, bậc tam cấp nhà hát kịch bị quận 1 đập bỏ

Bồn hoa quán cà phê hạng sang, bậc tam cấp nhà hát kịch bị quận 1 đập bỏ

Tối nay (22.3), cho rằng có đủ căn cứ pháp lý chứng minh nhiều bồn hoa trước quán cà phê hạng sang nằm gần ngã sáu Phù Đổng (phường Nguyễn Thái Bình) lấn chiếm vỉa hè, đoàn công tác liên ngành do phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn dầu đã cho lực lượng tháo dỡ. Ngoài ra, bậc tam cấp trước Nhà hát kịch thành phố (đường Trần Hưng Đạo) lấn ra vỉa hè 2 bậc, ông Hải cũng yêu cầu tháo dỡ ngay tại chỗ.
Muôn kiểu tự chế bậc tam cấp của dân Hà Nội để vào nhà

Muôn kiểu tự chế bậc tam cấp của dân Hà Nội để vào nhà

Sau gần 2 tuần ra quân xử lý bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè, nhiều hộ dân gặp phải những khó khăn nhất định để vào nhà do khoảng cách khá cao. Trong lúc chưa tìm ra cách hiệu quả, nhiều gia đình khắc phục bằng cách tận dụng bao cát, mảnh gỗ, gạch, bục bê tông,… để việc đi lại dễ dàng hơn.
TPHCM: Người dân tình nguyện “lùi vào 1m” để vỉa hè đẹp hơn

TPHCM: Người dân tình nguyện “lùi vào 1m” để vỉa hè đẹp hơn

Dù phần sân phía trước là đất thuộc chủ quyền của gia đình, nhưng khi lãnh đạo phường vận động, chị Trần Thị Sáu (48 tuổi, ngụ đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) đã tình nguyện lùi mái hiên vào 1 m để tuyến đường được thông thoáng, mỹ quan hơn.
Tháo dỡ bậc tam cấp chiếm vỉa hè, một số hộ dân TPHCM bắc thang gỗ leo vào nhà

Tháo dỡ bậc tam cấp chiếm vỉa hè, một số hộ dân TPHCM bắc thang gỗ leo vào nhà

Sự ra quân đồng loạt và quyết liệt của các quận - huyện trên địa bàn TPHCM trong việc xử lý lấn chiếm vỉa hè, tái lập trật tự đô thị đã được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, trên một số tuyến đường như Chu Mạnh Trinh (Q.1), do đặc thù nền nhà cao hơn mặt đường cả mét, nên nhiều nhà dân sau khi tháo dỡ bậc tam cấp đã trở nên “chênh vênh” hơn. Điều này khiến cho việc lên xuống, ra vào nhà dân gặp khó khăn.
Cuộc tranh luận pháp lý về việc đập bỏ bậc tam cấp của khách sạn 5 sao

Cuộc tranh luận pháp lý về việc đập bỏ bậc tam cấp của khách sạn 5 sao

Chiều nay (21.3), đoàn công tác liên ngành của quận 1 do Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Khoảng 17h, ông Hải tiến đến khách sạn New World (phía đường Phạm Hồng Thái, phường Bến Thành). Tại đây đã diễn ra cuộc tranh luận giữa nhân viên công quyền và đại diện của khách sạn này về tính pháp lý của những bậc tam cấp dẫn vào các cửa hàng của khách sạn. Sau khi đại diện khách sạn cho rằng những bậc tam cấp này được cơ quan quản lý xây dựng cho phép nhưng phần đất thì không thuộc chủ quyền của khách sạn, ông Hải đã yêu cầu nhân viên công ty công ích quận 1 đập bỏ để nhường vỉa hè lại cho người đi bộ.
Xử lý triệt để nạn bảo kê mới được dẹp lấn chiếm vỉa hè

Xử lý triệt để nạn bảo kê mới được dẹp lấn chiếm vỉa hè 4

Để vỉa hè thông thoáng, văn minh một cách bền vững, cơ quan chức năng cần triệt phá, dẹp nạn bảo kê, chống lưng cho các hàng quán lấn chiếm vỉa hè với mục đích kinh doanh là biện pháp quan trọng nhất trong việc giành lại vỉa hè đạt kết quả vĩnh viễn.
Nữ phó chủ tịch phường đi dọn vỉa hè, người dân đồng tình ủng hộ

Nữ phó chủ tịch phường đi dọn vỉa hè, người dân đồng tình ủng hộ

Với lừa hứa nếu không lập lại trật tự đô thị trên địa bàn sẽ nhường ghế lại cho người khác làm, bà Trương Thị Minh Tín - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân - đã liên tục ra đưng kiểm tra, nhắc nhở, xử lý những trường hợp vi phạm. Bà Tín cho biết, việc dọn dẹp vỉa hè được đại đa số người dân đồng tình. Tuy nhiên, cũng có nhiều hộ dân cố ý chây ì, không chấp hành. "Sau một thời gian dài nhắc nhở, nếu hộ dân nào không chịu chấp hành, địa phương sẽ xử phạt vi phạm hành chính" - bà Tín cho biết.
Người tốt, việc tốt

Người tốt, việc tốt

- Cái vỉa hè ở Hà Nội sau khi bị thu hồi phần lấn chiếm đã lộ ra khá nhiều nhà mặt phố cao hơn hè đến cả thước tây. Bây giờ chỉ còn cách bắc thang vào nhà, xong lại kéo thang vào.
Giải pháp cho chợ tự phát ở TPHCM

Giải pháp cho chợ tự phát ở TPHCM

Văn phòng UBND TP.HCM vừa phát đi thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về việc tái lập trật tự lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn TP. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định, TP không có chủ trương “đẩy, đuổi” người bán hàng rong và giao UBND các quận, huyện chấn chỉnh tình trạng “chợ tự phát”, lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng lề đường để tụ tập, buôn bán.
Thu phí vỉa hè - tại sao không?

Thu phí vỉa hè - tại sao không? 4

Cuộc chiến giành lại vỉa hè TPHCM gần như hoàn tất khi 24 quận huyện đồng loạt ra quân và kết quả cho đến thời điểm này được đánh giá là cơ bản thành công.
Họ sẽ lại đi về phía vỉa hè

Họ sẽ lại đi về phía vỉa hè 6

Tôi lục lại câu chuyện vụ nổ súng Đắk Nông năm ngoái, với sự kiện Công ty Long Sơn cuối cùng cũng bị pháp luật sờ gáy do cưỡng chế đất trái phép.
Phó chủ tịch Hải: Rất thương anh em taxi nhưng không thể ngoại lệ được

Phó chủ tịch Hải: Rất thương anh em taxi nhưng không thể ngoại lệ được

Sau một thời gian tự lái xe riêng đi kiểm tra trật tự đô thị, hôm nay (19.3), ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 - đã dẫn đầu đoàn công tác liên ngành của quận đi xử phạt những trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Khi đến trước một khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng Tám, ông Hải phát hiện một tài xế đậu xe taxi trên vỉa hè. Khi tài xế thanh minh nói đang đợi khách, ông Hải cho rằng tuy ông rất thương anh em tài xế taxi vì lương thấp, vất vả, nuôi vợ con nhưng đã vi phạm thì phải chấp hành, không thể ngoại lệ được. Tài xế sau đó đã ký vào biên bản vi phạm do CSGT quận 1 lập tại chỗ.
Đậu trên lề, xế hộp của ca sĩ Quách Tuấn Du bị kéo về đồn

Đậu trên lề, xế hộp của ca sĩ Quách Tuấn Du bị kéo về đồn

Chiều nay (19.3), đoàn công tác liên ngành của UBND quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch - dẫn đầu tiếp tục đi kiểm tra tình hình trật tự đô thị trên địa bàn. Sau khi kéo nhiều xe ô tô đậu trên vỉa hè, đến trước Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Cư Trinh) thấy có 1 xe ô tô đậu trên vỉa hè, đoàn công tác đã tiến hành niêm phong sau khi chủ xe không xuất hiện sau 10 phút. Chừng vài phút sau, ca sĩ Quách Tuấn Du từ một quán cà phê gần đó ra làm việc với đoàn công tác, xuất trình giấy tờ. Tuấn Du cho rằng mình chỉ vô tình phạm lỗi do đậu xe theo sự chỉ dẫn của bảo vệ quán cà phê. Nam ca sĩ sau đó đã đi đến cơ quan công an để làm việc, đóng phạt sau khi chiếc xe 7 chỗ của mình bị kéo về đồn.