Tản mạn: Dầu cao “Sao vàng”

Tản mạn: Dầu cao “Sao vàng”

Không thể ngờ hộp dầu cao Sao vàng bé nhỏ giá bán chỉ có 2 hào trên toàn miền Bắc trước ngày thống nhất đất nước lại là mặt hàng dược phẩm đầu tiên (và hình như là duy nhất) được xuất khẩu khá mạnh trên thị trường Đông Âu. Có năm lên đến vài chục triệu hộp.
Việt Nam chính thức được xuất khẩu thịt gia cầm sang Nhật Bản

Việt Nam chính thức được xuất khẩu thịt gia cầm sang Nhật Bản

Ngày 22.6, Cục trưởng Cục Thú y Nhật Bản Norio Kumagai đã gửi Công thư số 29/shoouan/1941 cho Cục Thú y Việt Nam thông báo: “Nhật Bản đồng ý nhập khẩu thịt gia cầm và sản phẩm thịt gia cầm chế biến của Cty TNHH Koyu & Unitek tỉnh Đồng Nai, Việt Nam kể từ ngày 22.6.2017”.
Mở lớp kỹ năng sống cho nữ CNLĐ

Mở lớp kỹ năng sống cho nữ CNLĐ

Cty TNHH Vina Korea (KCN Khai Quang, Vĩnh Phúc, 100% vốn Hàn Quốc) chuyên sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc dệt kim chất lượng cao. Từ khi CĐ Cty thành lập và đi vào hoạt động, BCH CĐ luôn kết hợp cùng ban lãnh đạo Cty chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật, chú trọng chăm lo đến quyền lợi của công nhân cũng như kết quả sản xuất kinh doanh để dần nâng cao đời sống của CNLĐ.
3 vũ khí bảo vật mà Nga chưa muốn bán

3 vũ khí bảo vật mà Nga chưa muốn bán

Công ty Rosoboronexport chưa có ý định xuất khẩu vũ khí mới nhất trong tương lai gần dù Nga đang lên kế hoạch xuất khẩu vũ khí trên toàn thế giới.
Bạn của người lao động khi hoạn nạn

Bạn của người lao động khi hoạn nạn

Hành trình xuất ngoại, mong ước đổi đời của lao động Việt Nam đôi khi rơi vào cảnh éo le. Báo Lao Động đã kịp thời có mặt cùng người lao động trong những lúc như vậy.
Thủ tướng yêu cầu TKV xử lý 9 triệu tấn than tồn kho

Thủ tướng yêu cầu TKV xử lý 9 triệu tấn than tồn kho

Hoạt động của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) trong 6 tháng đầu năm có nhiều điểm đáng mừng, như xuất khẩu than tăng trưởng kỷ lục, lợi nhuận đạt 1.000 tỷ đồng, dự án sản xuất alumin Lâm Đồng đã có lãi 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, lượng than tồn kho vẫn lên đến 9 triệu tấn.
2 tỉ đôi giầy và bài toán công nghiệp phụ trợ

2 tỉ đôi giầy và bài toán công nghiệp phụ trợ

Dự báo tới năm 2025, VN có thể xuất khẩu đạt trên 2 tỉ đôi giầy, gấp 2 lần sản lượng năm 2015, với kim ngạch xuất khẩu đạt từ 28 - 30 tỉ USD. Vì vậy, nhu cầu nguyên phụ liệu cho ngành da giày là cực lớn - tăng gấp đôi so với hiện nay.
Chú ý cây tiêu nhạy cảm với sâu bệnh

Chú ý cây tiêu nhạy cảm với sâu bệnh

Cây hồ tiêu là cây công nghiệp dài ngày, có giá trị xuất khẩu lớn, có thời gian dài mang lại lợi nhuận khá cao cho nông dân, từ đó nhiều bà con chủ động phát triển trồng hồ tiêu một cách tự phát và không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật nên rất nhiều vườn tiêu bị nhiễm loại nấm Phytophthora capsici - tác nhân chính gây bệnh chết nhanh - gây thiệt hại rất lớn về kinh tế cho bà con.
Cơ hội mang về ngoại tệ mạnh

Cơ hội mang về ngoại tệ mạnh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung Danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017 thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020. Theo đó, tôm nước lợ (gồm tôm sú, tôm thẻ chân trắng); càphê Việt Nam chất lượng cao; sâm Việt Nam là các sản phẩm được bổ sung vào danh mục sản phẩm quốc gia. Trao đổi với PV Báo Lao Động – ông Nguyễn Quốc Toản (ảnh)– Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT), nhấn mạnh về lợi thế của tôm nước lợ và càphê:
VINAMILK vào top 10 doanh nghiệp  xuất sắc nhất Châu Á

VINAMILK vào top 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất Châu Á

Vào ngày 15/6, tạp chí tài chính hàng đầu Nhật Bản Nikkei (Nikkei Asean Review) đã công bố danh sách 300 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả của Châu Á (ASIA 300) với sự góp mặt của 5 công ty đến từ Việt Nam. Đáng chú ý, Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất lọt vào TOP 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách. Đây cũng là công ty duy nhất trong lĩnh vực Thực phẩm & đồ uống của Châu Á ghi tên vào TOP10 của danh sách ASIA 300 năm nay.
Giám đốc xin đất xây nhà cho công nhân: Văn phòng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh xem xét giải quyết

Giám đốc xin đất xây nhà cho công nhân: Văn phòng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh xem xét giải quyết 4

Ngày 4.5, báo Lao Động có bài “Khóc trước Chủ tịch tỉnh để xin xây nhà miễn phí cho công nhân”. Nội dung bài báo phản ánh ông Phạm Văn Tứ - Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Cty TNHH sản xuất – chế biến nông thủy sản xuất khẩu Thuận Phong (KCN Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã khóc trước mặt Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – ông Lê Văn Hưởng, để xin UBND tỉnh giao (hoặc cho thuê) 1,9 ha đất tại khu dân cư Trung An (TP.Mỹ Tho), để xây nhà ở miễn phí cho công nhân, sau 4 năm không được giải quyết…
Công đoàn Dệt May VN: Không để CNLĐ bị nợ lương, nợ đọng bảo hiểm

Công đoàn Dệt May VN: Không để CNLĐ bị nợ lương, nợ đọng bảo hiểm

Theo CĐ Dệt May VN, trong 6 tháng đầu năm 2017, các DN trong Tập đoàn Dệt May VN đều có đủ đơn hàng với số lượng dồi dào, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước. Nhờ vậy, quyền lợi đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong cả hệ thống được đảm bảo, phúc lợi dành cho NLĐ ở nhiều doanh nghiệp (DN) trong tập đoàn tốt hơn trước. NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm hỗ trợ kịp thời.