Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Cần một cái kết có hậu

Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Cần một cái kết có hậu

Như Lao động đã đưa tin qua bài “Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng: Chưa ưu tiên giải quyết quyền lợi người lao động”. Chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc nói chung và tập thể người lao động Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng nói riêng. Đồng thời cũng tiếp tục nhận được những thông tin về sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương nhằm giải quyết quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động tại Công ty.
 Mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 ô tô và 1 biển số: Lại một đề xuất thiếu tính khả thi

Mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 ô tô và 1 biển số: Lại một đề xuất thiếu tính khả thi 6

Bộ Công an đã ban hành Thông tư 02 ngày 13.01.2003, theo đó đã quy định mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy. Sau khi thông tư này ban hành, đã có nhiều ý kiến không đồng tình bởi quy định này có nội dung trái với hiến pháp và pháp luật. Sau đó, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 17/2005/TT hướng dẫn bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe môtô, 1 xe gắn máy. Nay lại có ý kiến mỗi công chỉ được sở hữu một ô tô và một biển số.
Sửa đổi Bộ luật Lao động phải đảm bảo quyền lợi người lao động

Sửa đổi Bộ luật Lao động phải đảm bảo quyền lợi người lao động

Bộ LĐTBXH đang lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động 2012. Sự kiện này được rất nhiều chuyên gia luật, người dân… quan tâm, đóng góp ý kiến. Dự kiến, đến ngày 22.1.2017 là hết thời hạn đóng góp các ý kiến. Theo ghi nhận của phóng viên, có rất nhiều độc giả đề nghị giữ nguyên độ tuổi về hưu như hiện nay; phản đối tăng giờ làm thêm hay việc dự thảo bỏ quy định LĐ nữ trong kỳ kinh nguyệt được nghỉ mỗi ngày 30 phút, nuôi con dưới 1 tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút.
Xây dựng tượng đài Quốc tổ Hùng Vương: Thận trọng để không xâm phạm di tích

Xây dựng tượng đài Quốc tổ Hùng Vương: Thận trọng để không xâm phạm di tích

Sau hơn 1 năm phát động cuộc thi sáng tác phác thảo tượng đài Hùng Vương, Hội đồng nghệ thuật cuộc thi và tỉnh Phú Thọ vừa chọn được hai phương án tối ưu nhất về thẩm mỹ, không gian, cảnh quan, kiến trúc quy hoạch. Tuy nhiên, còn nhiều ý kiến băn khoăn về việc nên hay không xây dựng tượng đài nằm trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng, khi di tích này đã được Nhà nước xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.
Chủ ôtô mở tài khoản để xử phạt: Sẽ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Chủ ôtô mở tài khoản để xử phạt: Sẽ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông 4

Báo Lao động ngày 17.1 có đăng bài viết “Đề xuất buộc chủ ôtô mở tài khoản để xử phạt: CSGT mừng, lái xe lo!”. Bài viết nêu ý kiến của đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội - tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội, đề xuất quy định buộc các chủ ôtô mở tài khoản ngân hàng nhằm phục vụ cho việc xử phạt vi phạm giao thông. Đề xuất này đã nhận được nhiều ý kiến đồng thuận của các cơ quan quản lý, cũng như sự lo lắng, băn khoăn của các cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu xe ôtô.
Không sai về lý thuyết nhưng...

Không sai về lý thuyết nhưng...

Vừa đưa ra lấy ý kiến, dự thảo nới khung thuế bảo vệ môi trường của Bộ Tài chính đã trở thành đề tài nóng khi thuế áp cho mặt hàng xăng dầu được đề xuất tăng lên mức từ 3.000 - 8.000 đồng/lít. Trong khi các chuyên gia kinh tế lo ngại lạm phát phi mã, các chuyên gia môi trường đặt vấn đề tăng thuế rồi tiền thu được sẽ bảo vệ môi trường thế nào?
Nhà văn Tuệ Nghi và ý kiến nên gộp tết ta vào tết Tây, cớ sao lại phải nhận “gạch đá”?

Nhà văn Tuệ Nghi và ý kiến nên gộp tết ta vào tết Tây, cớ sao lại phải nhận “gạch đá”? 79

Thiết nghĩ, thay vì tranh luận, chửi nhau về việc gộp tết hay không gộp tết, mọi người hãy nghĩ xem làm sao để có một cái tết không còn bị rượu bia điều khiển dẫn đến tai nạn giao thông và bạo lực gia đình. Một cái tết không quá cách biệt “kẻ ăn không hết người lần không ra” đã tạo ra nỗi xót xa cho không ít cá nhân và gia đình. Một cái tết không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc mà còn thật sự đầm ấm và có ý nghĩa với mỗi người, mỗi gia đình trên đất nước Việt Nam.
Cái loa phường, xã: Nơi rất cần, nơi cũng nên bỏ

Cái loa phường, xã: Nơi rất cần, nơi cũng nên bỏ 6

Một cuộc khảo sát ý kiến nhỏ trên 930 phiếu bình chọn bạn đọc trên báo VnExpress ngày 12.01.2017 cho kết quả về sự hữu dụng của cái loa phường hiện nay: 7% được cho là còn hữu ích, 53% còn phù hợp và 39% chỉ còn phù hợp ở vùng xa.
Phúc thẩm “đại án” Phạm Công Danh: “Nóng” phiên tòa với tranh luận về quan điểm của VKS

Phúc thẩm “đại án” Phạm Công Danh: “Nóng” phiên tòa với tranh luận về quan điểm của VKS

Sáng nay (13.1), tiếp tục phần tranh luâ%3ḅn tại phiên tòa phúc thẩm vụ “đại án” Phạm Công Danh và 35 đồng phạm gây thiê%3ḅt hại 9.000 tỉ đồng. Sau khi Viê%3ḅn kiểm sát (VKS) nêu quan điểm, luật sư Kiều Vũ Thụy Uyên đã trình bày ý kiến bảo vệ quyền lợi cho ông Trần Quí Thanh và bà Trần Ngọc Bích.
Phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh: Nhiều sở, ngành, địa phương ở Cà Mau phải rút kinh nghiệm

Phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh: Nhiều sở, ngành, địa phương ở Cà Mau phải rút kinh nghiệm

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu thủ trưởng các đơn vị: Sở LĐTBXH, Sở Y tế, Sở NNPTNT, Sở VHTTDL, Ban Quản lý Khu kinh tế; UBND các huyện Thới Bình, Năm Căn, Cái Nước, Phú Tân, Trần Văn Thời, TP.Cà Mau nghiêm túc rút kinh nghiệm do không thực hiện việc chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) chuyên môn, nghiệp vụ tại các đơn vị này theo công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh (ngày 10.10.2016).
Tăng cường hoạt động giám sát của Quốc hội

Tăng cường hoạt động giám sát của Quốc hội

Ngày 11.1, tiếp tục phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, thông qua Nghị quyết của UBTVQH ban hành Quy chế quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của Quốc hội, UBTVQH, Đoàn đại biểu Quốc hội. Tại phiên thảo luận, đa số ý kiến đề nghị cần nâng cao chất lượng cuộc giám sát và cân đối số lượng các cuộc giám sát cho phù hợp, nếu không sẽ gây khó cho địa phương.
Văn Miếu - Quốc Tử Giám “khoác màu áo mới“: “Để di tích xuống cấp là có lỗi với thế hệ sau này”

Văn Miếu - Quốc Tử Giám “khoác màu áo mới“: “Để di tích xuống cấp là có lỗi với thế hệ sau này” 3

Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đang khoác lên mình “màu áo mới” khi được quét vôi, sơn sửa lại hệ thống tường bao đã rêu phong cũ mốc khiến dư luận băn khoăn sẽ làm mất đi vẻ cổ kính, nghiêm trang. PV Báo Lao Động đã tìm hiểu vấn đề này qua ý kiến của đơn vị quản lý và các chuyên gia văn hóa về bảo tồn di tích lịch sử.