Cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

LĐ - 220 Hoa Lê
Chia sẻ

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và vị trí chiến lược về hàng hải, an ninh, quốc phòng, Biển Đông là mối quan tâm của nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. “Hội nghị tập huấn tuyên truyền về biển đảo, bảo vệ chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa” tại Phú Thọ tập trung tuyên truyền về cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam.

Cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ảnh 1
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Hội nghị tập huấn. 

Biển đảo, thềm lục địa của Việt Nam có vị trí chiến lược to lớn đối với phát triển kinh tế và quốc phòng an ninh. Lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: “Với bờ biển dài trên 3260 km, đứng thứ 27 trong số 157 quốc gia biển, các quốc đảo và lãnh thổ trên thế giới. Trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước thì 28 tỉnh thành phố có biển và gần một nửa dân số nước ta sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển. Theo Công ước quốc tế về Luật Biển, nước ta có diện tích biển trên 1 triệu km2, gấp hơn 3 lần diện tích đất liền. Vùng biển nước ta có trên 3000 đảo lớn nhỏ, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.

 

Cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ảnh 2
 Đánh bắt sứa ven bờ biển Sầm Sơn, Thanh Hóa. (Ảnh Trần Vương)
Cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ảnh 3
 

Công tác tuyên truyền đấu tranh dư luận bảo vệ chủ quyền biển đảo còn thiếu đồng bộ và chưa đồng đều ở các đơn vị truyền thông và ở các lĩnh vực truyền thông khác nhau. Điều này đòi hỏi các đơn vị cơ sở phải nỗ lực hơn nữa trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo. PGS.TS Nguyễn Bá Diến trình bày về cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và thực thi chủ quyền ở Trường Sa, Hoàng Sa của Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á