Ô nhiễm biển - mối quan tâm toàn cầu

LĐ - 262 HOA LÊ
Chia sẻ

Đó là đánh giá của PGS. TS. Nguyễn Bá Diến, Giám đốc Trung tâm Luật Biển và Hàng hải quốc tế đặc biệt lưu ý vấn đề khai thác, bảo vệ và giữ gìn môi trường biển tại Hội nghị “Tập huấn tuyên truyền về biển, đảo, bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa” do Bộ TTTT tổ chức ở TP.Hồ Chí Minh.

Biển Việt Nam có tính đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên biển và tiềm năng phát triển các lĩnh vực kinh tế biển, đảo như phát triển giao thông - cảng, du lịch và dịch vụ, nghề cá biển, phát triển công nghiệp, cơ sở hạ tầng và đô thị hóa và các lĩnh vực kinh tế khác.

Ô nhiễm biển - mối quan tâm toàn cầu ảnh 1
 PGS. TS. Nguyễn Bá Diến, Giám đốc Trung tâm Luật Biển và Hàng hải quốc tế đặc biệt lưu ý vấn nạn ô nhiễm môi trường biển.

PGS.TS Nguyễn Bá Diến nhấn mạnh về vấn đề khai thác, bảo vệ và giữ gìn môi trường biển: “Vấn đề ô nhiễm môi trường biển hiện đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của toàn thế giới. Khai thác tài nguyên luôn luôn phải đi kèm với vấn đề bảo vệ môi trường biển. Nếu khai thác mà không chú trọng đến môi trường thì tài nguyên nhanh cạn kiệt và kéo theo hàng loạt các vấn đề về môi trường như suy thoái, ô nhiễm…, không đảm bảo phát triển bền vững”.

Ô nhiễm biển - mối quan tâm toàn cầu ảnh 2
 Ảnh Thế Sơn

Để định hướng khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, cần hoàn thiện cơ sở luật pháp và chính sách, đẩy mạnh điều tra cơ bản, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ phục vụ phát hiện và đánh giá tài nguyên biển. Bên cạnh đó, cần đào tạo và xây dựng, phát triển nguồn lực về biển và tăng cường hợp tác và hòa nhập quốc tế... là yếu tố cần thiết để sử dụng bền vững tài nguyên và giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?