LĐLĐ tỉnh Điện Biên: Tặng Chăn ấm, áo ấm cho học sinh và tặng quà tết cho hộ nghèo xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông.

LĐO Xuân Đạt
Chia sẻ
Đ/c Hoàng Ngọc Vinh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Lê Thanh Hà – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao chăn, áo ấm cho học sinh xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông)

Sáng 21.1, được sự ủy quyền của Qũy Tấm lòng vàng Báo Lao động, LĐLĐ tỉnh Điện Biên tổ chức tặng chăn ấm, áo ấm cho học sinh dân tộc nội trú và tặng quà tết cho hộ nghèo thuộc xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông nhân dịp xuân Giáp Ngọ 2014. Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Ngọc Vinh – Tỉnh ủy viên, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng 300 chăn ấm, 100 chiếc áo, 30 chiếc áo len cho các cháu học sinh dân tộc nội trú thuộc các trường: PTDTBT THCS Tân Lập, Tiểu học xã Háng Lìa, Mầm non xã Háng Lìa.

Háng Lìa, là xã đặc biệt khó khăn có 10 bản, 385 hộ, 3825 nhân khẩu, 100% đồng bào là người H'Mông, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 49,63%, thu nhập bình quân đầu người đạt 7,5 triệu đồng/người/năm. Năm 2013, xã tiếp nhận 22.500 kg gạo của Trung ương hỗ trợ cứu đói giáp hạt đầu năm 2013 cho 750 khẩu vớii 135 hộ của 10 bản.
LĐLĐ tỉnh Điện Biên: Tặng Chăn ấm, áo ấm cho học sinh và tặng quà tết cho hộ nghèo xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông. ảnh 1
 

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh trao 20 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa Bản Huổi Tống B và 05 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000đ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đón tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Thăm, chúc tết, động viên cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn xã Háng Lìa, Trường THCS Tân Lập, Trường Tiểu học và Mầm non xã Háng Lìa. Đây là một trong các hoạt động nằm trong kế hoạch trao quà tết cho CNLĐ nghèo của LĐLĐ tỉnh. Năm nay, có tổng số 130 phần quà (mỗi phần trị 500.000đ) được LĐLĐ tỉnh vận động từ các nguồn tài trợ để trao tặng cho CNLĐ nghèo. Mỗi phần quà tuy chẳng đáng là bao, nhưng hy vọng đó sẽ là nguồn động viên, góp phần giúp cho CNLĐ nghèo có một cái tết sung túc, an lành.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sốc: Bà mẹ 13 lần đưa con 7 tháng tuổi đi đốt sùi mào gà