Để môi trường làm việc đảm bảo an ninh trật tự

THÚY HOA
Chia sẻ
Cảnh sát giao thông huyện Nghi Lộc giải tỏa ùn tắc tại khu công nghiệp Nam Cấm

Để doanh nghiệp (DN) an tâm sản xuất rất cần sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, đặc biệt đối với những địa bàn "nhạy cảm", DN càng cần sự hỗ trợ của cơ quan công an để đảm bảo được an ninh trật tự!

Tôi là cán bộ công đoàn của một doanh nghiệp (DN) có hàng nghìn công nhân (CN) trên địa bàn TP. Vinh, Nghệ An. Nơi DN đặt trụ sở và xưởng sản xuất là vùng tương đối nhạy cảm, xung quanh có một số đối tượng bất hảo. Tại DN chúng tôi, một số CN có gia đình xung quanh Cty, hoặc có quan hệ với một số đối tượng bất hảo xung quanh Cty. Để bảo đảm kỷ luật lao động và tính lành mạnh, công bằng của môi trường làm việc, Cty chúng tôi quy định kỷ luật lao động rất chặt chẽ, nghiêm khắc. CN vi phạm lần đầu thì bị nhắc nhở, phê bình, lần sau tiếp tục vi phạm bị xử lý từ các hình thức cắt tiền chuyên cần, tiền thưởng hoặc chấm dứt hợp đồng theo quy định của Luật Lao động.

Đa số CN hiểu được đó là việc làm cần thiết và xuất phát từ lỗi của bản thân, nếu cảm thấy không thỏa đáng có thể kiến nghị, khiếu nại hoặc khởi kiện, nhưng một số CN không thấm nhuần, tỏ ra bức xúc và tìm cách trả đũa. Khi vi phạm kỷ luật lao động, bị Cty xử lý, thay vì chấp hành, họ gọi điện cho người thân và một số đối tượng bất hảo xông vào Cty, dùng hung khí đe dọa, hành hung các trưởng ca, cán bộ quản lý. Nhiều trường hợp bị hành hung gây thương tích nặng. Khi cán bộ, chủ DN ra can ngăn, cũng bị các đối tượng này đe dọa, hành hung. Có người bị chúng liên tục đe dọa, gọi điện, nhắn tin, nên phải xin nghỉ việc. Khi sự việc xảy ra, hoặc dự đoán sắp xảy ra, chúng tôi lập tức gọi điện cho cơ quan công an trên địa bàn, nhưng một số trường hợp các anh đến chưa kịp thời, một số vụ việc xử lý chưa thật quyết liệt. Điều này làm cho bọn bất hảo càng lộng hành, gây tâm lý bất an cho người lao động trong Cty. Trong khi, một DN có số lượng CN lớn cần môi trường làm việc bảo đảm an ninh.

Chúng tôi hiểu rằng cơ quan công an có rất nhiều việc phải làm, song thiết nghĩ việc bảo đảm an ninh, trật tự cho DN hoạt động cũng là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động, tăng thu ngân sách và hỗ trợ phát triển công thương nghiệp. Do vậy, rất mong thời gian tới, đơn vị công an thấu hiểu nỗi niềm của DN và có sự chia sẻ, vào cuộc quyết liệt góp phần tạo môi trường làm việc đảm bảo an ninh để CN yên tâm làm việc.

THÚY HOA (TP. Vinh, Nghệ An)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"