Quanh tôi có rất nhiều điều thiện

KIỀU NGÂN
Chia sẻ
Tác giả Kiều Ngân

Người ta thường truyền tai nhau rằng: “Người tốt thời này hiếm hoi lắm”, phải chăng đã làm cho chúng ta càng ngày càng mất niềm tin vào người khác và mất niềm tin vào chính mình. 

Mấy hôm nay, mỗi lần tôi lướt facebook hay các trang báo đối với tôi có nhiều cảm xúc. Những người quanh tôi không chia sẻ những thông tin giết người, cướp của, trộm cắp... mà thay vào đó là hình ảnh của những người dân miền Trung đau khổ với những mất mát ở cơn bão vừa qua; hình ảnh của những chiến dịch, những con người kêu gọi ủng hộ, hình ảnh của những hành động sẵn sàng giúp bà con vượt qua khó khăn ban đầu trong cơn bão lũ. Đọc những dòng tin, tôi lại nhớ về một trận lụt lịch sử miền Trung năm 1999. Trong tâm trí còn non nớt của tôi, một cô bé tiểu học, chưa nhớ hết được cơn bão năm đó có sức tàn phá lên người dân ra sao nhưng tôi nhớ rất rõ, năm đó, cả trường tôi tổ chức chương trình quyên góp để ủng hộ cho bà con miền Trung. Số tiền của mỗi học sinh quyên góp lúc đó không nhiều, mỗi em chỉ 1.000 - 5.000 đồng. Chúng tôi đã đặt tất cả hy vọng vào số tiền ít ỏi đó, mong bà con mau vượt qua cơn hoạn nạn!
Năm nay, bão lại trở lại miền Trung, vẫn cái cách tàn phá muôn thuở làm ngập nhà cửa, trôi gia súc và lấy đi những đồng bào tôi. Và đồng bào tôi lại đồng lòng như cái cách ngàn năm nay, chúng tôi nương tựa nhau. Những tổ chức từ thiện, quỹ từ thiện từ các văn phòng báo chí, trường học, những cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kêu gọi ủng hộ với số tiền quyên góp lên đến hàng tỉ đồng... Đọc những thông tin về những chuyến xe, những chuyến hàng về với bà con vùng lũ, tôi thấy ấm lòng.
Tôi luôn tin và cảm thấy hạnh phúc khi nghe những câu nói, những hành động nhỏ mang đến những điều thiện. Nhìn cách đồng bào tôi hướng về miền Trung ruột thịt, tôi luôn tin tưởng những điều tốt đẹp, lương thiện và vị tha luôn hiện hữu trong cuộc sống và sẵn sàng lan tỏa. Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.

Các bạn có thể gửi bài viết, hình ảnh về địa chỉ toichiase@laodong.com.vn hoặc inbox trên fanpage của chuyên mục Tôi chia sẻ - Báo Lao Động: www.facebook.com/toichiasebaolaodong

Quan điểm của Lao Động là trân trọng từng ý kiến bạn đọc và tôn trọng mọi quan điểm không nhất thiết trùng với quan điểm tòa soạn!


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Flores tìm đến cửa đình Nam Chơn, Nam Huỳnh Đạo từ chối đón tiếp