Sau nghỉ lễ, công nhân lại chồng chất nỗi lo thường nhật

LĐO Hà Ngọc
Chia sẻ
NLĐ chở gà, vịt, rau cỏ lên thành phố sau ngày nghỉ lễ 2.9 vừa qua

Những ngày nghỉ lễ Quốc khánh đã trôi qua, cũng như nhiều người khác, CNLĐ từ các tỉnh xa lại trở về các KCN ở các thành phố lớn để tiếp tục công việc.

Anh Nguyễn Văn T. đang làm CN tại KCN Bắc Thăng Long Hà Nội. Hai vợ chồng anh đang thuê nhà tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Bình thường về quê, anh hay bắt xe khách về quê. Nhưng lần này, do lo sợ tình trạng người đi lại đông, xe khách phải nhồi nhét nên anh chị quyết định về bằng xe máy. Tránh vở dưa gặp vỏ dừa, tuy tránh được cảnh nhồi khách như nhồi vịt, nhưng anh chị phải chịu cảnh bụi bặm, chen chúc trên đường cả khi đi lẫn khi về. Nhất là hôm trở lại Hà Nội. Đi từ 17 giờ, nhưng tắc đường tại đường Quốc lộ cũ qua Phú Xuyên, Thường Tín (Hà Nội), khiến phải tối mịt đến tận gần 20 giờ, sau khi hít đủ các loại khi bụi và phải lái xe trong tình trạng cảnh giác cao độ để đề phòng xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào, anh chị mới có thể trở về phòng trọ chật chội của mình.
Không chỉ lo ngại về tình trạng giao thông, sau nghỉ lễ, anh chị còn phải đối mặt với tình trạng mất an toàn thực phẩm bẩn. “Được mấy ngày nghỉ lễ, về quê ăn uống toàn đồ sạch cây nhà lá vườn, nhưng chỉ sướng được trong một thời gian ngắn, khi lên đây lại phải đối diện với những thực phẩm bẩn mai phục khắp nơi với CN chúng tôi. Bố mẹ thương tình nên nhặt từng bó rau, quả trứng, giết con gà, con vịt cho, gọi là nhét không còn chỗ trên chiếc xe máy thì thôi”- anh T. cho biết. Nhưng chút thức ăn này cũng chỉ được vài ngày, rồi sau đó anh chị lại phải tiếp tục sống chung với lũ thực phẩm bẩn mà không biết cách nào khác để tránh được! Đó dường như là một mỗi lo trường kỳ của bất kỳ CN nào!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng