Trung tướng vẽ tranh giúp trò nghèo

Trung tướng vẽ tranh giúp trò nghèo

Không tổ chức ở những gallery sang trọng hay những bảo tàng, trung tâm văn hóa lớn, nhưng triển lãm tranh “Nguyễn Tiến Bình và chuỗi ký ức” diễn ra tại Học viện Quân y vào chiều 4.10 vẫn thu hút đông người xem.
Nhà ở khu tập thể cũ “lên ngôi”

Nhà ở khu tập thể cũ “lên ngôi”

Trên địa bàn Hà Nội hiện có hàng trăm khu tập thể - KTT (nay còn được gọi là chung cư) được xây cách đây 40-50 năm, nay đã bộc lộ nhiều bất tiện và tiềm ẩn nguy hiểm. Thế nhưng, lượng người tìm đến các KTT cũ để thuê, mua nhà vẫn không ngừng tăng.
Nghệ nhân có  đôi bàn tay “vàng”

Nghệ nhân có đôi bàn tay “vàng”

Hơn 60 năm gắn bó với nghề khảm tam khí, chạm bạc, nghệ nhân ưu tú Nguyễn Ngọc Trọng (trú tại phố Khâm Thiên, quận Đống Đa - Hà Nội) là một trong số không nhiều nghệ nhân còn giữ được loại hình nghề đòi hỏi lắm công phu này giữa Hà Thành. Như một lẽ tự nhiên, những sản phẩm do in dấu tay ông đã góp phần tạo nên những nét riêng của Hà Nội tài hoa, tinh xảo.
Sức hút của môn cầu “phủi”

Sức hút của môn cầu “phủi”

Những năm 80 của thế kỷ trước, khu vực Nhà văn hóa Thanh, thiến niên quận Hoàn Kiếm (nằm trên khuôn viên vườn hoa Hàng Trống bây giờ) luôn kín chỗ mỗi khi giải đá cầu chinh được tổ chức mỗi dịp hè. Trẻ em, người lớn nô nức đi xem đá cầu, cứ như được đi ăn kem Thủy Tạ, Tràng Tiền và dạo chơi công viên Thống Nhất, Thủ Lệ…
Bóng đá “phủi” Hà thành

Bóng đá “phủi” Hà thành

Một thời, thanh niên Hà Nội tài hoa không hát hay, đàn giỏi thì phải đá bóng cừ mới có hy vọng trở thành tâm điểm của chị em. Sau bóng đá là bóng bàn và cầu trinh - những môn thể thao yêu thích của thanh niên thủ đô thập niên 70 - 80 thế kỷ trước. Có những anh chàng dù vẻ ngoài không bảnh nhưng có chút năng khiếu thể thao, thế cũng là đủ để tha hồ lấy le với các em. Trải qua một thời gian, những bộ môn thể thao đường phố thời thượng ngày nào vẫn thu hút được mọi người tập luyện, vui chơi.
  Gặp người hai lần đoạt “Vô lăng vàng”

Gặp người hai lần đoạt “Vô lăng vàng”

Năm 2013 được Uỷ ban ATGTQG cấp giấy chứng nhận đạt giải thưởng “Vô lăng vàng” và ngay năm sau, anh cũng vinh dự được Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) trao phần thưởng tương tự. Anh là Dương Tuấn Anh - công nhân lái xe tuyến buýt số 50 - XN xe buýt 10.10 thuộc Transerco - 1 trong 10 cá nhân được đề xuất UBND TP xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2014.
Trẻ mắc bệnh hô hấp tăng chóng mặt

Trẻ mắc bệnh hô hấp tăng chóng mặt

Trong tháng 9, nhất là dịp cuối tháng, số trẻ nhập viện mắc các bệnh đường hô hấp trên địa bàn Hà Nội tăng 20-30% mỗi ngày. Các bệnh trẻ thường mắc phải là viêm phổi, viêm phế quản… Bác sĩ nhận định, thời tiết đang chuyển từ nóng sang lạnh chính là nguyên nhân gây bệnh cho trẻ em.
Mở 6 tuyến phố đi bộ trong khu vực phố cổ

Mở 6 tuyến phố đi bộ trong khu vực phố cổ

Từ ngày 3.10, Hà Nội sẽ chính thức mở 6 tuyến phố đi bộ trong khu bảo tồn cấp I của phố cổ vào cuối tuần. Việc mở thêm 6 tuyến phố đi bộ này nhằm tạo không gian thông thoáng phục vụ đi lại cho du khách.
Nhớ bác sĩ Trần Duy Hưng

Nhớ bác sĩ Trần Duy Hưng

Thật như một cơ duyên hiếm thấy, người viết bài này được cung cấp tư liệu về vị Chủ tịch đầu tiên của thành phố đúng vào ngày giỗ lần thứ 26 của ông. Bác sĩ Trần Duy Hưng sinh năm 1912 tại Hà Nội, từ trần ngày 2.10.1988. Ông đã để lại trong lòng người dân Hà Nội hình ảnh sống động của một tấm lòng và một bản lĩnh hiếm có trên đời.

Video xem nhiều nhất

Đại sứ Mỹ thả cá, kể chuyện ông Công ông Táo lên chầu trời