Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 44 - năm 2014 “Hà Nội đổi mới và phát triển”:  Hà Nội hào hoa qua nhiều góc nhìn

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 44 - năm 2014 “Hà Nội đổi mới và phát triển”: Hà Nội hào hoa qua nhiều góc nhìn

Sáng 8.10, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức khai mạc tại 93 Đinh Tiên Hoàng Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 44 - năm 2014. Đây cũng là kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật, một hoạt động văn hoá mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.
Cần bảo vệ “lá phổi” của thủ đô

Cần bảo vệ “lá phổi” của thủ đô

Cây xanh được ví là lá phổi của đô thị, của những thành phố lớn. Với cách nói như vậy, “lá phổi” của Hà Nội cần được chăm sóc, bảo vệ.
Thăng trầm Hà Nội - giá trị của một  bộ sưu tập hiện vật quý

Thăng trầm Hà Nội - giá trị của một bộ sưu tập hiện vật quý

Vẫn đang chờ một nơi trưng bày xứng tầm, bộ con dấu về 78 tiểu khu Hà Nội cũ trước khi thay đổi tên gọi phường, xã hiện vẫn được lưu giữ trong Bảo tàng Hà Nội. Bên cạnh đó, câu chuyện lặn lội đi sưu tập những hiện vật về một thời của Thủ đô này đã làm cảm động không ít người gắn bó - yêu Hà Nội…
Gặp gỡ tháng Mười

Gặp gỡ tháng Mười

Những cô gái, chàng trai Đại đoàn Quân tiên phong tiến về giải phóng thủ đô năm xưa, dù đã ngoài bát thập, nhưng khi giai điệu của những sóng từ “Chúng ta ươm lại hoa/ Sắc hương phai ngày xa/ Ôi phố phường Hà Nội xưa yêu dấu…” vang lên trong buổi gặp mặt làm cả khán phòng như sôi động hẳn. Những tràng vỗ tay hăng say, miệt mài của các bô lão càng tiếp lửa cho những dòng chảy không ngừng của nhiệt huyết tuổi trẻ hôm nay thêm vững bước xây dựng thủ đô thân yêu...
318 tác giả tham gia Triển lãm Mỹ thuật

318 tác giả tham gia Triển lãm Mỹ thuật

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô, Bộ VHTTDL, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với LĐLĐ TP.Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật từ ngày 8 - 12.10 tại Trung tâm VHNT (số 2, Hoa Lư, Hà Nội).
  Hà Nội lung linh đèn hoa kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô

Hà Nội lung linh đèn hoa kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô

Kỷ niệm 60 năm Giải phóng thủ đô, các tuyến phố trung tâm của thủ đô, quanh hồ Gươm như Tràng Tiền, Hàng Bài, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ... được trang hoàng đèn hoa . Hằng đêm, người dân tảo bộ trên phố trong ánh sáng trang hoàng lung linh.
Cần xoá bỏ hình ảnh “người Hà Nội xấu xí”

Cần xoá bỏ hình ảnh “người Hà Nội xấu xí”

Theo GS-TS-NGND Vũ Dương Ninh, mỗi người Hà Nội cần ý thức hơn trong hành động và lời nói của mình để mỗi người đều có thể trở thành một “đại sứ” trong hoạt động đối ngoại nhân dân, nhằm xoá bỏ hình ảnh “người Hà Nội xấu xí” trong lòng du khách.
Chầu chực tiêm vaccine dịch vụ

Chầu chực tiêm vaccine dịch vụ

Vaccine dịch vụ 6 trong 1 không đủ tiêm. Nếu không đăng ký trước cả tháng, nhiều gia đình ngậm ngùi đưa còn về chờ… không thời hạn. Tình cảnh này đang diễn ra tại một số điểm tiêm của Hà Nội.

Video xem nhiều nhất

Bị hôi nách không được lái taxi ở Indonesia