Hà Nội lung linh đèn hoa kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô

Hà Nội lung linh đèn hoa kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô

Kỷ niệm 60 năm Giải phóng thủ đô, các tuyến phố trung tâm của thủ đô, quanh hồ Gươm như Tràng Tiền, Hàng Bài, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ... được trang hoàng đèn hoa . Hằng đêm, người dân tảo bộ trên phố trong ánh sáng trang hoàng lung linh.
Cần xoá bỏ hình ảnh “người Hà Nội xấu xí”

Cần xoá bỏ hình ảnh “người Hà Nội xấu xí”

Theo GS-TS-NGND Vũ Dương Ninh, mỗi người Hà Nội cần ý thức hơn trong hành động và lời nói của mình để mỗi người đều có thể trở thành một “đại sứ” trong hoạt động đối ngoại nhân dân, nhằm xoá bỏ hình ảnh “người Hà Nội xấu xí” trong lòng du khách.
Chầu chực tiêm vaccine dịch vụ

Chầu chực tiêm vaccine dịch vụ

Vaccine dịch vụ 6 trong 1 không đủ tiêm. Nếu không đăng ký trước cả tháng, nhiều gia đình ngậm ngùi đưa còn về chờ… không thời hạn. Tình cảnh này đang diễn ra tại một số điểm tiêm của Hà Nội.
  Trung tướng vẽ tranh giúp trò nghèo

Trung tướng vẽ tranh giúp trò nghèo

Không tổ chức ở những gallery sang trọng hay những bảo tàng, trung tâm văn hóa lớn, nhưng triển lãm tranh “Nguyễn Tiến Bình và chuỗi ký ức” diễn ra tại Học viện Quân y vào chiều 4.10 vẫn thu hút đông người xem.
Nhà ở khu tập thể cũ “lên ngôi”

Nhà ở khu tập thể cũ “lên ngôi”

Trên địa bàn Hà Nội hiện có hàng trăm khu tập thể - KTT (nay còn được gọi là chung cư) được xây cách đây 40-50 năm, nay đã bộc lộ nhiều bất tiện và tiềm ẩn nguy hiểm. Thế nhưng, lượng người tìm đến các KTT cũ để thuê, mua nhà vẫn không ngừng tăng.
Nghệ nhân có  đôi bàn tay “vàng”

Nghệ nhân có đôi bàn tay “vàng”

Hơn 60 năm gắn bó với nghề khảm tam khí, chạm bạc, nghệ nhân ưu tú Nguyễn Ngọc Trọng (trú tại phố Khâm Thiên, quận Đống Đa - Hà Nội) là một trong số không nhiều nghệ nhân còn giữ được loại hình nghề đòi hỏi lắm công phu này giữa Hà Thành. Như một lẽ tự nhiên, những sản phẩm do in dấu tay ông đã góp phần tạo nên những nét riêng của Hà Nội tài hoa, tinh xảo.
Sức hút của môn cầu “phủi”

Sức hút của môn cầu “phủi”

Những năm 80 của thế kỷ trước, khu vực Nhà văn hóa Thanh, thiến niên quận Hoàn Kiếm (nằm trên khuôn viên vườn hoa Hàng Trống bây giờ) luôn kín chỗ mỗi khi giải đá cầu chinh được tổ chức mỗi dịp hè. Trẻ em, người lớn nô nức đi xem đá cầu, cứ như được đi ăn kem Thủy Tạ, Tràng Tiền và dạo chơi công viên Thống Nhất, Thủ Lệ…
Bóng đá “phủi” Hà thành

Bóng đá “phủi” Hà thành

Một thời, thanh niên Hà Nội tài hoa không hát hay, đàn giỏi thì phải đá bóng cừ mới có hy vọng trở thành tâm điểm của chị em. Sau bóng đá là bóng bàn và cầu trinh - những môn thể thao yêu thích của thanh niên thủ đô thập niên 70 - 80 thế kỷ trước. Có những anh chàng dù vẻ ngoài không bảnh nhưng có chút năng khiếu thể thao, thế cũng là đủ để tha hồ lấy le với các em. Trải qua một thời gian, những bộ môn thể thao đường phố thời thượng ngày nào vẫn thu hút được mọi người tập luyện, vui chơi.
  Gặp người hai lần đoạt “Vô lăng vàng”

Gặp người hai lần đoạt “Vô lăng vàng”

Năm 2013 được Uỷ ban ATGTQG cấp giấy chứng nhận đạt giải thưởng “Vô lăng vàng” và ngay năm sau, anh cũng vinh dự được Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) trao phần thưởng tương tự. Anh là Dương Tuấn Anh - công nhân lái xe tuyến buýt số 50 - XN xe buýt 10.10 thuộc Transerco - 1 trong 10 cá nhân được đề xuất UBND TP xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2014.

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Mark Zuckerberg vừa ký giấy chứng tử cho smartphone trong tương lai