“Mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, không nể nang, né tránh”

LĐ - 221 Hồng Nhung
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất bánh Trung Thu. Ảnh: CTV

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nô%3ḅi Nguyễn Văn Sửu khi đánh giá công tác an toàn thực phẩm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2016; triển khai kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 vừa được UBND TP.Hà Nô%3ḅi phối hợp với Ủy ban MTTQ TP.Hà Nội tổ chức.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 5 quận, huyện, 10 xã phường; triển khai công tác bảo đảm ATTP 30 tuyến phố văn minh. Thành phố cũng triển khai mô hình cảnh báo nhanh tại Bắc Từ Liêm và mô hình kiểm soát bữa cỗ tập trung đông người tại huyện Thanh Oai, Phú Xuyên. Bên cạnh đó, thành phố đã xây dựng và duy trì 60 chuỗi liên kết ATTP, trong đó, có 7 chuỗi liên kết về rau, thịt.

Hà Nội cũng đã tổ chức 1.440 đoàn thanh tra, kiểm tra và thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành về ATTP, kiểm tra 50 lượt tiến độ hoạt động của 30/30 ban chỉ đạo ATTP quận, huyện, thị xã. Đã kiểm tra 77.388 lượt cơ sở, phát hiện 12.371 cơ sở vi phạm ATTP, phạt tiền 4.100 cơ sở với số tiền phạt 22,6 tỉ đồng. Chuyển điều tra xử lý hình sự 3 vụ việc. Tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo ATTP, xử lý 38 thông tin báo nêu về mất ATTP. Các đơn vị quản lý chất lượng thực phẩm của thành phố đã lấy 2.970 mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm, phát hiện 107 mẫu không đạt về chỉ tiêu vi sinh vật, hóa học và theo hồ sơ cơ sở tự công bố. Xét nghiệm nhanh thực phẩm đạt 95%. Chủ động giám sát ATTP phục vụ các hội nghị, sự kiện lớn của trung ương và thành phố, với trên 150.000 suất ăn bảo đảm ATTP.

Triển khai kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020, hàng năm Ủy ban MTTQ TP.Hà Nội sẽ phối hợp với UBND TP và các sở ngành xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình ở địa phương. Trong 2 năm 2016-2017, Hà Nội chọn huyện Thanh Trì và quận Nam Từ Liêm để làm điểm. Mỗi quận, huyện chọn 2 đến 3 xã, phường thị trấn làm điểm và từng bước rút kinh nghiệm nhân rộng trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh: Các quận huyện, thị xã và các ngành liên quan cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo ATTP theo tinh thần Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 9.5.2015 của Thủ tướng Chính phủ về quản lý nhà nước đối với ATTP. Tập trung xây dựng và nhân rộng các mô hình nông dân, các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm an toàn; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm. Tổ chức giám sát việc chấp hành pháp luật ATTP của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và cơ quan quản lý về ATTP. Tăng cường phối hợp với các đơn vị xử lý việc vận chuyển thực phẩm vi phạm quy định pháp luật, xử lý mạnh theo quy định của pháp luật.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lý giải sức hút kỳ lạ của thần đồng piano gốc Việt Evan Le