Mô hình liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ lúa chất lượng cao

LĐ - 89 H.Y
Chia sẻ
Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội, HTX nông nghiệp Tam Hưng, Cty TNHH công nông nghiệp Hà Nội ký kết phối hợp.

Sở NNPTNT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức triển khai mô hình liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ lúa chất lượng cao năm 2016.


 Theo ông Nguyễn Văn Chí - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội, xây dựng mô hình liên kết này sẽ đáp ứng một phần nhu cầu thị trường về thực phẩm an toàn, giảm bớt các khâu trung gian, nâng cao giá trị, thu nhập cho người dân trên/ha diện tích đất canh tác. Qua đây sẽ tạo điểm nhấn trong chuỗi giá trị để nhân rộng mô hình liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ lúa chất lượng cao trên các địa bàn thành phố những năm tiếp theo.

Tại huyện Thanh Oai, mô hình có quy mô 20ha tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội, với sự tham gia của 50 hộ nông dân, sản phẩm sẽ được phân phối trong hệ thống của Cty TNHH công nông nghiệp Hà Nội.

Việc triển khai liên kết này sẽ tận dụng hiệu quả tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, gắn khoa học với sản xuất nông nghiệp, tăng cường sự liên kết hỗ trợ lẫn nhau giữa các nhà doanh nghiệp trong phục vụ sản xuất nông nghiệp, tạo cơ hội cho nông dân được thảo luận với các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện