“Ngày hội trái cây Lục Ngạn” lần thứ nhất 2016

Kh.V
Chia sẻ
UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức họp báo thông tin về Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất năm 2016. Ảnh: Minh Long

Sáng 8.11.2016, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp báo thông tin về “ngày hô%3ḅi trái cây Lục Ngạn” lần thứ nhất 2016. Diễn ra từ ngày 25-27.11.2016 tại tỉnh Bắc Giang, “Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất” sẽ trưng bày, giới thiệu những loại trái cây chủ lực của địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn - Trưởng Ban tổ chức “Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất” cho biết: Dự kiến ngày hội sẽ thu hút hơn 10.000 người đến tham quan các gian hàng. Sẽ có 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm là đặc sản, sản phẩm nông sản chủ lực của huyện Lục Ngạn và trái cây của các địa phương khác được trồng thành công trên trên địa bàn tỉnh, cho thu hoạch cao, chất lượng tốt.

Là địa phương có diện tích cây ăn quả lớn nhất miền Bắc, hiện huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có hơn 20.000ha cây ăn quả. Trong đó, vải thiều chiếm 16.923ha; nhãn: 825ha; cây có múi: 3.990ha; táo: 120ha; chanh: 80ha… Ước giá trị kinh tế ước tính mỗi năm người dân huyện Lục Ngạn thu về 2.600 tỉ đồng nhờ tiêu thụ cây ăn quả, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội...

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Bình, ngày hội là dịp để địa phương quảng bá sản phẩm nông sản sạch đến người tiêu dùng, giúp đẩy mạnh việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản chất lượng cao, an toàn cho nông dân và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. “Thông qua ngày hội chúng tôi tuyên truyền quảng bá sản phẩm nông sản của nông dân đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư đối với những doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thương mại quảng bá sản phẩm giúp cho bà con nông dân tiêu thụ tốt nhất sản phẩm của mình. Đây là dịp để giúp nông dân nâng cao nhận thức về sản xuất nông sản an toàn góp phần đẩy mạnh tiêu thụ nông sản”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng