Quận Hà Đông: Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 - 2020

Chia sẻ

Thực hiện Đề án số 01-ĐA/QU của Quận ủy Hà Đông về “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo quận Hà Đông giai đoạn 2016 - 2020”, ngành GD-ĐT quận Hà Đông đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu của năm học.

Mục tiêu của Đề án 01 giai đoạn 2016-2020 đặt ra là củng cố, mở rộng mạng lưới, đa dạng hóa các loại hình trường học, xây dựng hệ thống trường, lớp đồng bộ theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, đáp ứng yêu cầu giáo dục đa dạng và chất lượng cao của quận Hà Đông. Phấn đấu ngành giáo dục và đào tạo quận Hà Đông là một trong 5 đơn vị dẫn đầu thành phố về giáo dục đào tạo. Đề án đặt ra chỉ tiêu chủ yếu như: 100% giáo viên tiểu học, THCS và 50% giáo viên mầm non có trình độ đào tạo chuyên môn từ Cao đẳng và Đại học trở lên; 100% cán bộ quản lý giáo dục có trình độ chuyên môn trên chuẩn, có trình độ lý luận chính trị từ Trung cấp trở lên và được đào tạo bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý; 100% giáo viên dạy tiếng Anh cấp tiểu học và THCS đạt chuẩn trình độ bậc 4 hoặc B2 theo quy định của Bộ GD&ĐT…

Trong giai đoạn 5 năm đầu thực hiện, công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS được giữ vững. Các hoạt động chuyên môn, hoạt động ngoài giờ lên lớp được triển khai đồng bộ, hiệu quả đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của toàn quận. Chất lượng giáo viên giỏi, giáo dục đại trà và học sinh giỏi được nâng lên rõ rệt. Đội ngũ giáo viên tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đạt 14 giải (4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 2 giải khuyến khích). Học sinh quận Hà Đông tham gia hội thi học sinh giỏi Quốc gia đạt 35 giải (6 giải nhất, 5 giải nhì, 15 giải ba và 9 giải khuyến khích); cấp thành phố đạt 191 giải (9 giải nhất, 38 giải nhì, 73 giải ba và 71 giải khuyến khích)…

Năm học vừa qua, quận Hà Đông đã bố trí một khối lượng khá lớn ngân sách đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học. Quận đã xây dựng mới 6 trường học với 128 phòng học; đồng thời mua sắm, bổ sung thêm nhiều trang thiết bị dạy học cho các nhà trường. Song song với đầu tư cơ sở vật chất, năm học vừa qua ngành GD-ĐT quận Hà Đông còn tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong quá trình hội nhập, trong đó đặc biệt chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và đổi mới phương pháp dạy học. Quận tiếp tục thực hiện chính sách ưu tiên tiếp nhận một số giáo viên giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, tâm huyết với nghề về giảng dạy tại một số trường của quận.

Với những kết quả đạt được, năm học 2015 - 2016, ngành GD-ĐT quận Hà Đông tiếp tục được Sở GD-ĐT Hà Nội đánh giá là một trong 5 đơn vị đứng đầu thành phố. Phòng GD-ĐT quận Hà Đông cùng với 3 đơn vị là trường THCS Lê Lợi, trường Tiểu học Nguyễn Trãi và Mầm non Quang Trung vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố. 12 đơn vị được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 3 đơn vị và 6 cá nhân được nhận bằng khen của UBND thành phố.

Năm học 2016 - 2017, ngành GD-ĐT quận Hà Đông phấn đấu giữ vững và duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, THCS, phổ cập trẻ 5 tuổi. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó quan tâm giáo dục đại trà và chất lượng học sinh giỏi các cấp. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý và phẩm chất đạo đức của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tiếp tục thực hiện nghiêm và có hiệu quả Đề án số 01-ĐA/QU của Quận ủy Hà Đông về “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo quận Hà Đông giai đoạn 2016 - 2020”, Đề án số 04/ĐA-UBND của UBND quận về “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh quận Hà Đông giai đoạn 2016 - 2020. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên