Từng bừng lễ kỷ niệm 130 năm Quốc tế lao động

Từng bừng lễ kỷ niệm 130 năm Quốc tế lao động

Tối ngày 1.5, tại cung văn hóa hữu nghị việt xô đã diễn ra lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động với chủ đề Tôn vinh “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam". Với ý nghĩa to lớn, chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam" không chỉ là nơi tôn vinh những bàn tay, khối óc Việt mà còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động để tiếp tục đồng hành, vì sự phát triển chung của xã hội.
Cận cảnh lò đốt rác thải sinh hoạt bằng khí tự nhiên

Cận cảnh lò đốt rác thải sinh hoạt bằng khí tự nhiên

Lò đốt rác thải sinh hoạt bằng khí tự nhiên Model CNC500 do Nhà máy Chế tạo Thiết bị T-TECH sản xuất được tích hợp bởi một chuỗi các công đoạn, các quy trình, thành một Hệ thống gắn kết và hoàn thiện. Từ khâu “Sấy rác - Đốt rác - Đốt tro - Đốt khí - Lưu khí - Bẫy bụi và Tản nhiệt” được tích hợp trong một hệ thống hoàn chỉnh và đồng bộ. Chất lượng khí thải đầu ra và các tiêu chí về thiết kế của Lò đốt rác CNC500 luôn đạt theo Quy chuẩn Việt Nam 30:2012/BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường, có công suất đốt lớn hơn nhiều các sản phẩm cùng loại.
Máy nạp - xả - kiểm tra ắc quy khẩn cho máy bay Airbus A320/321

Máy nạp - xả - kiểm tra ắc quy khẩn cho máy bay Airbus A320/321

Sau một thời gian nghiên cứu kết hợp với những kinh nghiệm trong thực tế bảo dưỡng thiết bị máy bay anh Hà Tuấn Anh đã cho ra đời thiết bị nạp - xả - khiểm tra ắc quy khẩn cấp cho máy bay Airbus A320/321. Sản phẩm này đã đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như thông số kỹ thuật của nhà sản xuất ắc quy khẩn cấp và công ty Kỹ thuật Máy bay. Đây là sản phẩm có giá thành rẻ, có thể bảo dưỡng được nhiều loại ắc quy, dễ tháo lắp, di chuyển.
Công ty Rạng Đông nói lời cảm ơn hàng nghìn người lao động

Công ty Rạng Đông nói lời cảm ơn hàng nghìn người lao động

Đi vào hoạt động từ năm 1961, đến nay đã qua 55 năm hình thành và phát triển, công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã gặt hái được những thành tựu đáng tự hào với nhiều sản phẩm chất lượng. Để đạt được những kết quả đó, công ty ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của hàng ngàn người lao động đã không quản khó khăn, ra sức phấn đấu lao động, sản xuất. Nhân kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động, lãnh đạo công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã gửi lời cảm ơn chân thành tới người lao động, như một sự tri ân sâu sắc tới những người đã luôn đồng hành vì sự phát triển chung của công ty.
Sản phẩm phân bón N.HUMAT + TE vì một nền nông nghiệp Việt bền vững

Sản phẩm phân bón N.HUMAT + TE vì một nền nông nghiệp Việt bền vững

Là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón, đứng trước những đòi hỏi bức thiết của nền nông nghiệp hiện nay, công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đã tiến hành nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm N.HUMAT + TE. Sản phẩm này vừa giúp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng tốt hơn vừa có tác dụng bồi bổ, cải thiện độ phì nhiêu của đất phục vụ cho nền sản xuất nông nghiệp bền vững.
Giải pháp chống ăn mòn kim loại bằng Anot hy sinh của viện Dầu khí Việt Nam

Giải pháp chống ăn mòn kim loại bằng Anot hy sinh của viện Dầu khí Việt Nam

Một trong những thành công nổi bật của Viện Dầu khí Việt Nam đó là cho ra đời sản phẩm Anot hy sinh dùng để chống ăn mòn cho các công trình kim loại trong ngành dầu khí. Sản phẩm có dung lượng điện hóa cao, cho phép cung cấp dòng điện bảo vện công trình hiệu quả. Điện thế đóng mạch tương đối âm cho phép bảo vệ công trình kim loại một cách tối ưu là những ưu điểm nổi bật của sản phẩm này.
Máy biến áp truyền tải 500Kv sản phẩm trọng điểm của ngành điện

Máy biến áp truyền tải 500Kv sản phẩm trọng điểm của ngành điện

Việc chế tạo thành công máy biến áp 500kV của Tổng Công ty Thiết bị Điện Đông Anh có một ý nghĩa chiến lược vô cùng quan trọng trong thời kỳ thực hiện sự nghiệp đổi mới của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho Ngành điện chủ động được trong việc xây dựng mở rộng, phát triển hệ thống lưới điện truyền tải 500kV Quốc gia.
Hiệu quả tiết kiểm từ hệ thống máy đóng thùng 1 mảnh Wrap Around

Hiệu quả tiết kiểm từ hệ thống máy đóng thùng 1 mảnh Wrap Around

Hệ thống máy đóng thùng 1 mảnh Wrap Around là một sản phẩm sáng tạo của công ty Cổ phần Đầu tư Hương Sen. Hệ thống thiết bị này có thiết kế đặc biệt khác biệt hẳn so với các thiết bị trước đây đó là hệ thống chuyển lon từ bìa tự động bằng hút trên không và cơ cấu các ụ quay tròn. Hệ thống định vị hộp bằng băng tải nhám không cần móc giữ, hệ thống chuyển hướng và dán hai đầu hộp đơn giản, năng suất, hiệu quả tiết kiệm hơn so với các hệ thống cùng loại có trên thị trường.
Hệ thống tự động kiểm soát an toàn sinh học bằng công nghệ ion hóa

Hệ thống tự động kiểm soát an toàn sinh học bằng công nghệ ion hóa

Qua quá trình nghiên cứu và tham khảo các mô hình của nước ngoài, ông Nguyễn Bá Hoạt và các đồng nghiệp đã cho ra đời hệ thống tự động kiểm soát an toàn sinh học cho trang trại, khu chế xuất bằng công nghệ ion hóa. Sản phẩm này được nội địa hóa 100% với các vật liệu phổ biến trong nước nên giá thành thấp hơn các sản phẩm ngoại nhập. Không những thế sản phẩm còn thay đổi được lượng ion bắn ra và phù hợp với điều kiện khí hậu trong nước.
Gốm Đất Việt - tự hào đất sét nung Việt Nam

Gốm Đất Việt - tự hào đất sét nung Việt Nam

Khởi công xây dựng từ năm 2009, với diện tích 40 ha, tại Đông Chiều, Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt và Công ty Cp Gạch ngói Đất Việt là đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét nung hiện đại hàng đầu của Việt Nam và khu vực. Sản phẩm của công ty được sản xuất dựa trên dây truyền công nghệ hiện đại từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến, kết hợp với nguồn nguyên liệu chất lượng của Việt Nam đã tạo nên những sản phẩm có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và quốc tế.
Hệ thống cảnh báo khí thải SO2 trong môi trường của viện KHCN Mỏ

Hệ thống cảnh báo khí thải SO2 trong môi trường của viện KHCN Mỏ

Các nhà máy sản xuất kim loại màu và các khu công nghiệp thường xuyên phát thải ra một lượng khí thải lớn ra môi trường. Để hạn chế tình trạng này, các nhà máy, khu công nghiệp cần có một hệ thống kiểm soát khí thải tự động hóa để đảm bảo mội trường làm việc của công nhân và môi trường xung quanh. Năm 2013, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ đã cho ra đời đã cho ra đời hệ thống cảnh báo khí thải SO2. Các sản phẩm của hệ thống đã đạt tiêu chuẩn về môi trường theo quy định của nhà nước. Hiện nay sản phẩm đã được ứng dụng tại nhiều cơ sở sản xuất và đem lại hiệu quả quản lý cao.
Giàn khoan Tam Đảo 05 -  công trình mang tầm công nghệ thế giới

Giàn khoan Tam Đảo 05 - công trình mang tầm công nghệ thế giới

Giàn khoan Tam Đảo 05 của PV Shipyard đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của một công trình mang tầm cỡ quốc gia, có thể sánh vai cùng với các công trình trong khu vực và trên thế giới. Điều đó chứng tỏ ngành cơ khí chế tạo của Việt Nam nói chung và ngành cơ khí chế tạo trong Petrovietnam nói riêng, đặc biệt là tại PV Shipyard đang từng bước được nâng tầm công nghệ ngang bằng với thế giới.
Đầu thu VTC HDV1 bước tiến mới trong dịch vụ truyền hình số ở Việt Nam

Đầu thu VTC HDV1 bước tiến mới trong dịch vụ truyền hình số ở Việt Nam

Công ty VTC Dịch vụ Truyền hình số là thành viên của Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiên VTC, là một trong những đơn vị tiên phong trong nghiên cứu ứng dụng và phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ truyền hình số ở Việt Nam. Phát huy truyền thống đi đầu đó, tháng 6.2015 công ty đã chính thức cho ra mắt bộ thu giả mã truyền hình độ nét cao thế hệ mới VTC HDV1. Với sản phẩm này VTC đã từng bước cung cấp những sản phẩm dịch vụ an toàn thân thiện và bảo mật hơn. Bên cạnh đó sản phẩm này còn nhiều tính năng ưu việt hơn đáp ứng đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một cao của người tiêu dùng.
Quạt công nghiệp IFAN 54C siêu bền, siêu tiết kiệm điện

Quạt công nghiệp IFAN 54C siêu bền, siêu tiết kiệm điện

Quạt công nghiệp là sản phẩm được sử dụng ở hầu hết các doanh nghiệp. Với tiêu chí hướng đến là bền, đẹp, tiết kiệm điện, giữa năm 2015, công ty TNHH CN Nghệ Năng đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm quạt công nghiệp IFAN 54C với nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại có trên thị trường. Với ưu điểm siêu bền, siêu tiết kiệm điện, độ tĩnh lặng tối đa, sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất trên thị trường.
Độc đáo với những bức tranh Bác Hồ làm từ những con tem

Độc đáo với những bức tranh Bác Hồ làm từ những con tem

Để tỏ lòng thành kính đối với Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc, Công ty TNHH MTV Tem Bưu chính mới đây đã cho ra đời những bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh được ghép bằng từng con tem. Đây là sản phẩm sáng tạo của tập thể người lao động trong công ty. Với cách thể hiện độc đáo, mới lạ và hoàn toàn thủ công, các tác phẩm đã cho thấy tâm huyết và trí tuệ của tác giả. Không chỉ tạo ra giá trị tinh thần cho xã hội, sản phẩm này còn góp phần đa dạng hóa và tăng giá trị cho con tem Bưu chính Việt Nam.
Cáp treo Fansipan - Sự cộng hưởng của trí óc bàn tay Việt với công nghệ thế giới

Cáp treo Fansipan - Sự cộng hưởng của trí óc bàn tay Việt với công nghệ thế giới

Với công nghệ khoa học tiên tiến của nước ngoài cùng với bàn tay và khối óc của người lao động Việt Nam đã tạo nên một công trình kỳ vĩ, đó là Hệ thống cáp treo Fansipan được khánh thành vào sáng 2/2/2016. Đây là loại cáp treo ba dây hiện đại nhất thế giới, lần đầu tiên có mặt tại châu Á. Công trình đã đạt 2 kỷ lục Guinness thế giới cho Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5 m).
Thông báo mới nhất về chương trình Tự hào Trí tuệ Lao động Việt Nam

Thông báo mới nhất về chương trình Tự hào Trí tuệ Lao động Việt Nam

Báo Lao Động và Ban Tổ chức chương trình “Tự hào Trí tuệ Lao động Việt Nam” xin trân trọng cảm ơn Quý Doanh nghiệp đã gửi sản phẩm tham dự chương trình và rất mong Quý Doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với Ban Tổ chức chương trình trong các hạng mục công việc cụ thể sau đây.
Độc đáo sọt đựng rác giống cây nấm làm bằng mây tre

Độc đáo sọt đựng rác giống cây nấm làm bằng mây tre

Xí nghiệp Mây tre lá Xuất khẩu Âu Cơ là điểm sáng về sản xuất các mặt hàng mây tre đan, xí nghiệp luôn năng động tìm kiếm mẫu mã mới đưa vào sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của thị trường trong và ngoài nước. Đầu năm 2014, xí nghiệp đã đưa vào sản xuất và cho ra đời sản phẩm sọt đựng rác cây nấm bằng mây tre. Sản phẩm này hiện đang được thị trường rất ưa chuộng mang lại nguồn thu lớn cho xí nghiệp và nâng cao đời sống của công nhân.

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?