Công đoàn Điện lực Việt Nam: Nỗ lực phát triển, thực hiện tốt an sinh xã hội

HUYÊN NGUYỄN
Chia sẻ
Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch CĐ ĐLVN thăm hỏi và trao hỗ trợ mổ tim tới các bệnh nhi

Tiếp nối các thành tích đã đạt được trong năm 2016, bước sang năm 2017, Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ ĐLVN) sẽ tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, chăm lo động viên CNVCLĐ và thực hiện tốt các hoạt động về an sinh xã hội.

Năm 2016, CĐ ĐLVN đã đạt những bước phát triển không ngừng và thành công nhất định trong mọi hoạt động. Bên cạnh các phong trào với nhiều nội dung thiết thực nhằm nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp trong quá trình tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động, CĐ ĐLVN đã phối hợp tốt với chuyên môn, chăm lo động viên CNVCLĐ trong ngành và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ CĐ ĐLVN đã xây dựng kế hoạch thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao phù hợp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết; chăm lo đời sống, thu nhập, việc làm cho người lao động, góp phần rất lớn vào hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Tập đoàn ĐLVN.

Năm qua, CĐ các cấp trong toàn tập đoàn đã thực hiện tốt công tác thăm hỏi, trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho người lao động. CĐ thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho người lao động vào các dịp lễ, tết, nhân dịp tháng công nhân; trợ cấp cho người lao động bị tai nạn lao động, ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống, bị thiệt hại bởi bão lũ, thiên tai gây ra. Tổng số người lao động được thăm hỏi, trợ cấp là 10.951 lượt, với số tiền 18,6 tỉ đồng.

Mong muốn CNVCLĐ gặp khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, CĐ ĐLVN đã quyết định hỗ trợ xây dựng 49 nhà Mái ấm công đoàn, với số tiền là 2,8 tỉ đồng. Một số hoạt động nổi bật khác như: Thăm hỏi, động viên con CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, duy trì hoạt động trại hè, gặp mặt biểu dương con CNVCLĐ học giỏi...

Từ các hoạt động này đã có trên 23.000 lượt cháu là con CNVCLĐ được tham gia các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em, trên 33.000 lượt cháu học sinh được tặng thưởng. Tại các đơn vị cơ sở đã tổ chức gặp mặt 343 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, thăm hỏi 338 gia đình nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 500 triệu đồng. CĐ ĐLVN đã tổ chức biểu dương cho 153 học sinh là con CNVCLĐ đoạt giải quốc gia, quốc tế trong năm học 2015 - 2016 với số tiền thưởng 258 triệu đồng.

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Nỗ lực phát triển, thực hiện tốt an sinh xã hội ảnh 1
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Việt Nam trao quà cho các bệnh nhân

CĐ ĐLVN cũng đã phối hợp với Quỹ XHTT Tấm lòng vàng trong nhiều hoạt động. Kết quả đạt được với những con số ấn tượng: Ủng hộ xây dựng nhà văn hóa đa năng tại huyện đảo Trường Sa: 9,4 tỉ đồng; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung: 7,296 tỉ đồng; ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện khác (người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, vùng sâu, vùng xa, xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, thăm hỏi gia đình chính sách, tháng tri ân khách hàng, tuần lễ hồng EVN…) và phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền là 11,1 tỉ đồng…

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Nỗ lực phát triển, thực hiện tốt an sinh xã hội ảnh 2

Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch CĐ ĐLVN - chia sẻ: Với những nỗ lực mà các cấp CĐ ĐLVN đã đạt được trong năm qua, bước sang năm 2017, CĐ ĐLVN tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động phối hợp; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định với mục đích tất cả “Vì đoàn viên và người lao động”; thực hiện các chương trình vì người lao động, quan tâm giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động; đẩy mạnh các hoạt động về an sinh xã hội và biển đảo theo chủ trương của Tập đoàn ĐLVN và Tổng LĐLĐVN.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“