Tài trợ chi phí đi lại, ăn ở, phẫu thuật dị tật hàm mặt cho 70 trẻ

TLV PK
Chia sẻ
Các trẻ được thăm khám và phẫu thuật miễn phí dị tật hàm mặt chụp ảnh cùng người thân, nhà tài trợ và y bác sĩ.

Sáng ngày 7.11, General Motors Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM và Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) triển khai chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho khoảng 70 trẻ bị dị tật hàm mặt đến từ các tỉnh thành.

Các trẻ cùng với người thân được tài trợ chi phí đi lại, ăn ở trong những ngày thăm khám và phẫu thuật. Các cháu chủ yếu bị các dị tật như  hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt.

Chương trình được thực hiện từ ngày 5.11 (thăm khám) đến ngày 11.11. c1c bệnh nhi và người thân được các tình nguyện viên hỗ trợ trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Theo ước tính, cứ mỗi 700 trẻ em sinh ra sẽ có 1 trường hợp bị dị tật khe hở môi, khe hở hàm ếch và cứ mỗi 3 phút lại có 1 em nhỏ được sinh ra với dị tật này. Việt Nam thuộc nhóm những quốc gia có tỉ lệ trẻ mắc phải các loại dị tật này cao nhất thế giới. Mỗi năm cả nước có khoảng 3.000 trẻ mới sinh bị những dị tật trên và con số trẻ tồn tại dị tật chưa được phẫu thuật khoảng 10.000 cháu. Trẻ em sinh ra với dị tật hở môi, hở hàm ếch có nguy cơ tử vong trước 1 tuổi cao gấp 2 lần so với trẻ bình thường. 

Bên cạnh đó, các cháu còn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như nhiễm trùng tai mãn tính; suy dinh dưỡng; các vấn đề về hô hấp, răng miệng cũng như gặp khó khăn phát âm, hoặc tâm lí tự ti mặc cảm khi lớn lên, dễ bị chế giễu, trêu chọc khiến phải bỏ học nên bị thiếu kiến thức và các kĩ năng sống cần thiết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế