Thiếu ngày sinh trong sổ  bảo hiểm xã hội phải làm sao?

Thiếu ngày sinh trong sổ bảo hiểm xã hội phải làm sao?

Bạn đọc có số điện thoại 01239491xxx (KCN Tam Phước) gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động hỏi: Giấy khai sinh của bạn ghi ngày 2.7.1975, nhưng CMND và sổ hộ khẩu thì chỉ có năm sinh. Như vậy có ảnh hưởng đến quyền lợi BHXH của bạn không và bạn phải làm thế nào cho đúng quy định?
Cho thuê lao động và các hành vi bị cấm

Cho thuê lao động và các hành vi bị cấm

Trước nhu cầu thuê mướn lao động có tay nghề giữa các DN cá nhân trong và ngoài nước; đáp ứng tạm thời sự gia tăng đột ngột về nhân lực trong khoảng thời gian nhất định, hoặc thay thế người lao động trong thời gian nghỉ thai sản, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc phải thực hiện các nghĩa vụ công dân, hay giảm bớt thời giờ làm việc...
Công việc nào thì ngày phép ấy

Công việc nào thì ngày phép ấy

Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động…
Chấm dứt HĐLĐ sau gần 1 tháng hết hạn có trái luật?

Chấm dứt HĐLĐ sau gần 1 tháng hết hạn có trái luật?

Theo Khoản 1, Điều 47 Bộ luật lao động năm 2012 thì it nhất 15 ngày trước ngày Hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.
Tính  tiền lương ngày nghỉ phép năm thế nào?

Tính tiền lương ngày nghỉ phép năm thế nào?

Lấy tiền lương ghi trong hợp đồng lao động của tháng trước liền kề, chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của người sử dụng lao động, nhân với số ngày người lao động nghỉ hằng năm
Luật sư nói gì về vụ đòi Bệnh viện Y dược bồi thường 23,6 tỉ đồng  ​

Luật sư nói gì về vụ đòi Bệnh viện Y dược bồi thường 23,6 tỉ đồng ​ 15

Dư luận đang quan tâm đến vụ việc gia đình ông Trịnh Quang Sơn, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Cty TNHH Việt Nga đòi Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM bồi thường hơn 23,6 tỉ đồng bao gồm: chi phí bệnh viện 1,9 tỷ đồng; chi phí tiền lương quản lý tổng giám đốc (không chi lương) 450 triệu đồng; tiền chăm sóc bệnh nhân 225 triệu đồng; chi phí thiệt hại chậm dự án Khu du lịch nghỉ mát Việt Nga tại Côn Đảo của Cty hơn 20,8 tỷ đồng. Theo thông tin từ Báo Dân Trí, lý do con gái ông Trịnh Quang Sơn đòi bồi thường số tiền trên là do: “Vì không có chuyên môn và sự tắc trách cũng như vi phạm các quy định, quy trình về khám và chữa bệnh của lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ T.Q.T cùng ê kíp bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật, dẫn đến biến chứng sau mổ cho ba tôi. Hiện ba tôi bị mù mắt phải, tứ chi co rút cứng cơ và bị liệt hoàn toàn, trong tình trạng sống thực vật”. Trước đó, theo thỏa thuận với bệnh viện, ông Sơn đã chi ra 350 triệu đồng để bệnh viện mua toàn bộ các thiết bị phục vụ cho ca mổ.
Công dân Việt Nam phạm tội ở nước ngoài sẽ bị xử lý như thế nào?

Công dân Việt Nam phạm tội ở nước ngoài sẽ bị xử lý như thế nào?

Mỗi quốc gia đều có hệ thống luật pháp riêng của mình, tuy nhiên do sự khác nhau về thể chế nên đối với cùng một hành vi phạm tội, mỗi quốc gia sẽ có sự đánh giá khác nhau về mức độ và hình thức xử phạt. Vậy trường hợp công dân Việt Nam phạm tội ở nước ngoài sẽ bị xử lý như thế nào?
Vì sao Viện KSND tỉnh Bắc Giang trả tự do cho ông Hàn Đức Long

Vì sao Viện KSND tỉnh Bắc Giang trả tự do cho ông Hàn Đức Long

Dư luận đang quan tâm việc Viện KSND tỉnh Bắc Giang quyết định đình chỉ vụ án và trả tự do cho ông Hàn Đức Long, ngụ ở xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, người đã 4 lần bị TAND tỉnh Bắc Giang và TAND Tối cao tuyên án tử hình qua các phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm. Câu hỏi đặt ra, vì sao Viện KSND tỉnh Bắc Giang trả tự do cho ông Hàn Đức Long?

Video xem nhiều nhất

Máy bay chiến đấu Thái Lan rơi khi trình diễn, phi công thiệt mạng nóng nhất hôm nay